Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Sắc đẹp thẩm mỹ
Sắc đẹp thẩm mỹ
Tôi có một cái cằm nhọn
[2007-09-08 06:36] (790)

Cằm nhọn là cằm có phần dưới nhỏ và dỉnh ra. Không những thế mà hàm răng dưới cũng chịu ảnh hưởng bởi cái cằm nhọn, nó nhô ra hơn so với hàm răng trên, và khép lại bên ngoài hàm răng trên, còn đựơc gọi là cắn ngang. Cằm dài không có cắn ngang không được gọi là cằm nhọn mà là cằm dài hoặc mặt dài. Ở Hàn Quốc, có rất nhiều người có cằm nhọn nhưng đối với người Tây Âu, phần dưới cằm thường nhỏ hơn. Thật ra, cằm nhọn chẳng gây trở ngại gì. Mục đích chính yếu ở đây là bạn phải cố gắng làm hài hòa khuôn mặt bằng cách chỉnh sửa lại hình dáng khuôn mặt hài hòa với xương mặt.

 

Cằm nhọn thường do di truyền, cằm dưới phát triển nhanh hơn

 

Lí do tại sao bạn có một cái cằm nhọn là vì cằm dưới phát triển nhanh hơn bình thường. Kích thước và hình dáng cằm cũng có thể do di truyền. Nếu như trong gia tộc bạn có người có cằm nhọn, thì bạn cũng có thể có cằm như vậy. Hoặc nếu bạn hay có thói quen kéo cằm dưới ran gay từ nhỏ, hoặc bạn gặp lỗi trong khi phẫu thuật chỉnh sửa lại phần cơ nối cằm trên và cằm dưới, bạn cũng có nguy cơ có chiếc cằm nhọn.

 

Điều éo le ở đây là hàm răng dưới của bạn nhô ra và khép lại bên ngoài hàm răng trên

 

Để có một hàm răng bình thường thì hàm trên phải hơi nhô ra và khép lại hàm dưới. Nhưng đối với người có cằm nhọn thì ngược lại, hàm dưới nhô ra và che phủ hàm trên. Điều này làm hai hàm răng không khép lại được. Nếu ai đó nói với bạn “Trông bạn chẳng khác nào mụ phù thủy trong chuyện Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn”. Câu nói này ám chỉ bạn có một cái cằm nhọn. Nếu không, chẳng ai nói câu này.

 

Chữa trị bằng cách kết hợp giữa phẫu thuật chỉnh răng

 

Đối với trẻ em ở trong giai đoạn trưởng thành, dụng cụ chỉnh sửa răng cản trở việc phát triển của hàm dưới có thể được áp dụng. Tuy nhiên, giai đoạn trưởng thành ở trẻ em chỉ có thể kéo dài từ 16 đến 18 năm, vì thế đeo dụng cụ chỉnh sửa này gây cho con em những khó khăn. Một khi con em qua giai đoạn phát triển, bạn có thể mang con mình đi phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh răng và xương hàm.

 

Các bước phẫu thuật xương hàm

 

* Bước 1: Chỉnh sửa răng trước khi phẫu thuật

Chỉnh sửa răng là bước khởi đầu trước khi phẫu thuật xương hàm. Ở bước này, răng trên, dưới và răng hàm của bạn sẽ được chỉnh sửa cho ngay ngắn. Mục đích của việc này là tạo cho bạn có một hàm răng đẹp sau khi phẫu thuật. Thông thường, bạn sẽ phải mất từ 6 tháng đến 1 năm.

 

* Bước 2: Phẫu thuật xương hàm

Bạn phải mất từ 3 đến 7 ngày.

 

* Bước 3: Chỉnh sửa răng sau khi phẫu thuật

Cuối cùng, chỉnh sửa răng sau khi phẫu thuật là bước giúp bạn chỉnh sửa lại phần răng và xương hàm mới được dịch chuyển. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chỉnh răng trước khi tiến hành phẫu thuật. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một phòng khám chuyên về giải phẩu thẩm mỹ để họ có thể cung ứng cho bạn những điều trị y khoa có liên quan đến giải phẩu chỉnh sửa răng và sương mặt.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.