Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Chăm sóc răng
Chăm sóc răng
Bạn muốn có một bộ răng trắng?
[2007-09-21 11:56] (824)

Khi một người mẫu quảng cáo kem đánh răng hoặc người phụ trách chương trình giải trí xuất hiện trên ti vi với một bộ răng trắng và đều, chúng ta thuờng ganh tị với họ. Nếu như bạn có một hàm răng đẹp, ấn tượng bạn để lại trong lòng người khác là một người ngăn nắp, vui vẻ và bạn là người có một nụ cười đẹp. Tương tự như vậy, răng là một trong những vấn đề liên quan đến sức khỏe mà rất nhiều người quan tâm vì hàm răng thường để lại cho họ ấn tượng nào đó. Ngày nay, răng chúng ta đang chịu rất nhiều áp lực.

 

Răng ngả màu là do tuổi tác, chế độ ăn uống và thương tổn bên ngoài

 

Tuổi tác

Khi tuổi càng ngày càng cao, màu men răng trở nên vàng và điều kiện ngả màu hoặc thay màu cũng bắt đầu xuất hiện trên răng.

 

Các chất như cà phê, trà, thuốc lá, và nước ngọt

Cà phê, trà và nước ngọt chứa nhiều thành phần đường. Đây cũng là nguyên nhân làm răng vàng nếu bạn uống quá nhiều. Thêm vào đó, thuốc lá không những làm cho răng bạn đổi màu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe miệng.

 

Thức ăn

Khi thức ăn dư thừa đóng lại trong khe răng, nó tạo thành cao răng. Đây là nguyên nhân chính làm răng ngả màu. Khi thức ăn có chứa nhiều thành phần màu thực phẩm, nó trở thành nguyên nhân chính làm răng ngả màu. Báo chí cho hay, sau chạm tay vào món Kimchee nhập từ Trung Quốc, đây là một loại thức ăn có chứa rất nhiều màu thực phẩm, vết đỏ trên tay sẽ không thể tẩy rửa được. Chắc chắn món ăn này cũng ảnh hưởng đến răng bạn.

  

Dược phẩm

Nếu bạn uống thuốc kháng sinh Tetracyline trong một thời gian dài thì thuốc này cũng làm cho răng bạn ngả màu. Hoặc khi bạn uống thuốc có chứa sắt ở dạng lỏng, thuốc này cũng làm cho răng ngả màu.

 

Vi trùng và bựa răng

Vi trùng phân hủy chất canxi chứa trong răng và làm răng đen lại. Bựa răng cũng làm răng ngả màu vàng.

 

Thương tổn bân ngoài

Khi răng bạn bị va chạm mạnh, lượng máu chảy ra trong miệng sẽ làm cho răng bạn ngả màu. Thêm vào đó, khi tế bào hoặc tủy răng bị chết, có lẽ ban đầu nó không biểu lộ vết tích gì, nhưng vài tháng sau, răng bạn sẽ chuyển thành màu đen.

 

Chăm sóc kỹ lưỡng để có một hàm răng khỏe mạnh! Làm trắng răng!

 

Không nên hút thuốc và tránh uống thuốc kháng sinh Tetracycline. Khi bạn uống thuốc có chứa sắt dạng lỏng, bạn nên dùng ống hút để giúp răng bạn tránh tiếp xúc với thuốc. Khi bị thương tổn, nên đến nha sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem xét một số phương pháp để có thể duy trì một hàm răng khỏe mạnh.

 

Chăm sóc răng chu đáo

Duy trì vệ sinh răng miệng là điểm quan trọng thứ nhất. Cố gắng giữ nguyên tắt cơ bản là đánh răng ngày 3 lần sau bữa ăn, mỗi lần khoảng 3 phút.

 

Kem đánh răng làm trắng răng

Tác dụng của kem đánh răng làm trắng răng sẽ không có hiệu lực ngay sau khi bạn đánh răng, nhưng nó sẽ làm cho răng bạn trắng nếu bạn sử dụng trong một khoảng thời gian lâu dài.

 

Vỏ chanh và vỏ chuối

Khi đánh răng, cố gắng chà răng với vỏ chanh hoặc vỏ chuối để làm răng trắng. Tuy nhiên, khi chất acid từ vỏ chanh hoặc chuối thấm vào răng, nó chỉ để lại tác dụng tạm thời. Việc này rất khác với khái niệm làm răng trắng từ bên trong.

 

Đi cạo răng

Một trong những phương pháp làm trắng răng là đi cạo răng để tẩy bỏ cao răng và bựa bám ở răng. Tuy nhiên, bạn nên thương xuyên đi cạo răng để duy trì một hàm răng khỏe mạnh. Dù bạn có đánh răng cẩn thận, nhưng cao răng và bựa vẫn có thể bám vào theo năm tháng. Nếu như những chất bẩn này bám vào răng quá lâu, nướu sẽ sưng và răng bạn sẽ ngả màu. Vì vậy, bạn nên đi cạo răng thường xuyên tùy vào điều kiện răng của bạn, khoảng 3 đến 6 tháng một lần. Đây cũng là cách giúp bạn có một hàm răng trắng và duy trì sức khỏe miệng.

 

Làm răng trắng tại nhà

Đây cũng là cách làm mặt răng trắng. Đối với hơi răng ngả màu, đây cũng là phương pháp làm trắng răng mà không cần nhờ tới phẫu thuật. Bệnh nhân yêu cầu cắn vào một khuôn đúc để tạo mẫu răng. Răng bạn sẽ dính chất Cacbamit Peroxyt. Bạn có thể thực hiện phương pháp này ở nhà hoặc ở bệnh viện. Nếu bạn làm ở nhà, bạn sẽ mất khoảng 6 tiếng. Nếu bạn làm ở bệnh viện, bạn chỉ mất 1 tiếng. Điều trị ở bệnh viện nhanh hơn so với ở nhà. Đây cũng là biện pháp đơn giản nhưng phải mất một thời gian dài để làm răng trắng.

 

Làm răng trắng bằng la-de

Biện pháp điều trị này được nha sĩ thực hiện bằng cách để răng bạn dưới tia la-de nóng khoảng 1 tiếng và bôi lên răng chất Hydrô Peroxyt đặc. Phương pháp làm trắng răng này rất có hiệu quả, nhưng chất Hydrô peroxyt có thể làm hư hại nướu răng hoặc làm buốt răng do ảnh hưởng của tia la-de nóng.

 

Làm răng trắng bằng thạch anh lục

Biện pháp làm trắng răng bằng anh lục được nhiều người áp dụng gần đây đã khắc phục yếu điểm do phương pháp điều trị bằng la-de để lại. Phương pháp này dùng tia la-de có nhiệt độ thấp. Mặc dù phương pháp chữa trị này rất đắt, nhưng bạn chỉ có thể thực hiện từ 1 đến 2 lần và hiệu quả thì rất cao.

 

Một cuộc chiến dịch chống hút thuốc được trình chiếu trên tivi. Một người phụ nữ rất quyến rũ gây được sự chú ý nhiều người. Nhưng khi cô ta cười, cô ta để lộ hàm răng đen ngòm, và mọi người hốt hoảng bỏ chạy. Cũng giống như câu chuyện trên, một vài người không thể bỏ hút thuốc mặc dù biết rằng hút thuốc rất có hại. Nhưng cũng có một số người ý thức được rằng hút thuốc làm răng họ ngả màu. Để phòng ngừa những trường hợp trên, giữ răng trắng và đánh răng cẩn thận là cách giúp bạn duy trì một hàm răng trắng và đẹp.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.