Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Chăm sóc răng
Chăm sóc răng
Có phải đánh răng là biện pháp dễ và rẻ tiền nhất đối với mọi người?
[2007-09-21 12:00] (873)

Ai cũng muốn mình có một bộ răng đẹp và khỏe mạnh. Để có một hàm răng khỏe mạnh và đẹp chẳng khó khăn gì. Bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh, tránh xa được bệnh sâu răng nếu như bạn khắc nghi trong lòng quan trọng về răng và chăm sóc răng chu đáo cũng như giữ vệ sinh miệng. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét một số qui luật về việc làm thế nào để duy trì vệ sinh miệng một cách đúng đắn.

 

Có phải đánh răng là biện pháp dễ nhất và rẻ tiền nhất đối với mọi người?

 

Đánh răng là cách tốt nhất ngăn chặn sự phát sinh của mảng bựa bám vào răng

Các chuyên gia cho rằng, sức khỏe răng cũng phụ thuộc vào cách thức bạn đánh răng, chứ không phải phụ thuộc vào loại kem đánh răng. Phương pháp hữu hiệu nhất để tẩy bỏ mảng bựa là bạn phải đánh răng đúng cách. Nó không những giúp bạn tẩy bỏ mảng bựa bám vào răng mà còn giúp bạn mát-xa nuớu răng, khích thích nướu răng lưu thông máu, vì vậy nướu răng trở nên cứng và khỏe. Khe răng và chân răng là hai khu vực bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng chà sâu vào nướu như thể bạn đang mát-xa. Khi đánh răng, ghiêng bàn chải 45 độ, lông bàn chải chạm vào mặt răng, chải xuống và quay vòng. Cứ như vậy, mỗi răng bạn nên chải khoảng 20 lần. Bạn nên đánh răng mỗi ngày 3 lần sau khi ăn, và mỗi lần hơn 5 phút.

 

[Mẹo] Bựa răng là gì?

Bựa răng là nguyên nhân gây ra các loại bệnh nướu răng, và phát sinh cao răng. Nó  cũng được gọi là bựa răng. Nếu bạn không phòng chống và kịp thời, số lượng vi khuẩn kết hợp với các chất lạ và nảy sinh bựa răng, đó cũng là nguyên nhân gây ra các loại bệnh nướu răng.

 

Mát-xa nuớu răng bằng đầu ngón tay rất tốt

 

Khi bạn đánh răng, bạn nên mát-xa nướu răng vì đây là cách rất tốt giúp nướu răng khỏe mạnh. Mát-xa nướu răng bằng đầu ngón tay vào những nơi bạn khó chà bằng bàn chải đánh răng.

Thông thường, nếu đánh răng theo hướng ngang, bạn sẽ làm cho kẽ răng thưa ra. Đánh răng theo kiểu này sẽ làm cho cạnh răng tổn thương hại và bạn cảm thấy răng và nướu buốt khi bạn uống nước lạnh hoặc khi cơn gió lạnh thổi qua răng. Vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên tự nạo bựa bẩn bám vào răng vì nó sẽ làm nướu răng bạn tổn thương.

 

Chọn cho mình một bàn chải đánh răng phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Đầu bàn chải phải nhỏ như đốt ngón tay và lông bàn chải phải mềm. Khi bạn bôi kem đánh răng vào bàn chải, bạn phải làm cho kem thấm đều vào lông bàn chải.

 

Dùng chỉ tơ mềm để làm sạch bựa bám vào răng

 

Dùng chỉ tơ mềm cũng là cách để tẩy bỏ mảng bựa bám vào răng nằm giữa khe răng mà bàn chải đánh răng không thể chà sạch.Vì vậy, chỉ tơ còn được dùng như là một thiết bị bổ sung dùng để tẩy bỏ bựa răng.

Chỉ tơ dùng để tẩy bỏ bựa bám vào răng là một loại chỉ làm bằng tơ thẳng và có thể đặt vào những khe răng nhỏ. Cắt chỉ dài khoảng 20 cm, sau đó cuốn hai đầu vào hai ngón tay giữa. Sau khi kéo chỉ bằng ngón cái hoặc ngón trỏ, đặt chỉ vào giữa răng và kéo chỉ xuống. Dùng chỉ tơ sẽ không làm cho kẽ răng bạn to ra vì thế bạn không nên quá lo lắng.

 

Dùng bàn chải đánh răng có làm sạch được khe răng?

 

Đánh khe răng là một phương pháp dùng bàn chải rất nhỏ để làm sạch phần bựa bám vào khe răng. Cách này rất hữu hiệu trong việc làm sạch các mảng vựa bám vào khe răng do bệnh nha chu gây ra. Một người có khe răng lớn không nên đánh răng theo hướng ngang bằng bàn chải đánh răng thường. Sau khi đánh răng bằng bàn chải thường, bạn nên dùng bàn chải nhỏ để đánh khe răng. Đặt bàn chải nhỏ vào giữa khe răng, đánh mặt ngoài và khe răng. Không nên đánh quá mạnh vì nó sẽ làm nướu răng bạn tổn thương. Khi đánh răng xong thì nên súc miệng bằng dung dịch súc miệng.

 

Dung dịch súc miệng hoặc kem đánh răng có thuốc chống sâu răng, bệnh nha chu, và hôi miệng… những thứ này rất hữu hiệu trong việc tẩy bỏ mảng bựa và các bệnh quanh răng. Thật ra, khó có thể tẩy bỏ được hết bựa răng bằng chỉ tơ. Tốt hơn hết, bạn nên dùng thêm kem đánh răng có thuốc hoặc dùng dung dịch súc miệng sau khi đánh răng và làm sạch khe răng bằng chỉ tơ.

 

Cho dù bạn có dùng loại kem đánh răng có thuốc hoặc dung dịch súc miệng nào đi nữa, trước tiên bạn phải đánh răng và làm sạch khe răng bằng chỉ tơ. Vì nó có thể bị lạm dụng và gây cho bạn những phản ứng phụ. Chính vì thế mà bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng những loại kem đánh răng có thuốc và dung dịch súc miệng để phòng ngừa các bệnh quanh răng.

 

Bạn nên đi kiểm tra răng và cạo răng thường xuyên

 

Từ 30 tuổi trở đi, bạn nên thường xuyên kiểm tra răng. Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh. Nếu như từ trước đến nay bạn chưa bao giờ khám răng định kì, bỗng nhiên bạn đi khám răng vì hiện nay răng bạn đau nhức, điều này chứng tỏ răng bạn đang ở trong trường hợp nguy kịch. Điều trị sẽ rất khó và bạn phải mất một thời gian dài nướu răng mới có thể phục hồi lại điều kiện bình thường. Cho dù bạn có đánh răng kỹ đến đâu, bựa răng, cao răng, và răng đổi màu do chất nicôtin, cà phê, nước ngọt bám vào răng, bạn khó có thể tẩy xóa những chất bẩn này bằng biện pháp thông thường.

 

Bựa răng thường là nguyên nhân gây ra bệnh quanh răng, cao răng và đổi màu răng có thể tẩy bỏ bằng cách cạo răng. Cạo răng làm bóng bề mặt răng, sạch miệng và ngăn ngừa các bệnh quanh răng. Nếu bạn mắc bệnh quanh răng nặng, bạn nên đi cạo răng để làm sạch cao răng.

 

Cách thức để có một hàm răng khỏe đẹp

 

1.      Uống nhiều rượu bia, hút thuốc và stress là kẻ thù của một hàm răng khỏe đẹp. Bạn nên cố gắng theo dõi sức khỏe cơ thể.

2.      Ăn bữa xế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của răng.

3.      Tránh ăn quá ngọt hoặc quá mềm hoặc thức ăn có chứa nhiều chất hóa học có trong thức ăn bán sẵn. Bạn nên ăn nhiều ngũ cốc, trái cây, rau xanh. Khi nhai, nó sẽ giúp bạn làm sạch răng.

4.      Thuốc trị những căn bệnh về nướu có mặt trên thị trường chỉ có chức năng phụ thêm mà chủ yếu không tiêu diệt được căn bệnh. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng thuốc.

5.      Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng, răng là một cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể vì thế bạn nên đánh răng kỹ lưỡng.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.