Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Chế độ ăn kiêng và giảm cân
Chế độ ăn kiêng và giảm cân
Giới thiệu một số bài tập thể dục KHÔNG làm cơ thể cân đối
[2007-08-30 02:15] (827)

Chắc chắn bạn không muốn có một thân hình hoàn hảo cho phép bạn mặc những bộ đồ cũn cỡn khêu gợi như siêu người mẫu. Nhưng có lẽ bạn muốn có một đôi chân và tay thon, nó sẽ làm bạn trông thanh tao hơn trong chiếc quần  soọc và chiếc áo thun ngắn tay.

 

Để có một thân hình như thế, nhiều người đã bắt đầu tập luyện. Thời tiết mát mẻ vào buổi sáng sớm và chiều tối rất thích hợp cho việc tập luyện. Thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý đến điều này: một số phương pháp thể dục giúp bạn tiêu thụ lượng mỡ dư thừa nhưng nó lại không giúp được gì cho cơ thể. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài phương pháp thể dục chẳng giúp ích gì cho cơ thể bạn.

 

Tôi quyết định tập luyện mỗi ngày

 

Trong số chị em quyết tâm tập thể dục, thì cũng có một vài chị em quyết chí tập luyện mỗi ngày. Dĩ nhiên, đối với những người yêu thích tập luyện và quyết tâm thì họ có thể làm được.

 

Tuy nhiên, đối với những ai chưa quen với việc tập luyện, thì tập luyện mỗi ngày như vậy có thể gây nguy hiểm cho họ. Nói chung, họ có thể tham gia tập luyện chung với bạn bè từ 1 đến 2 lần trong một tuần. Nhưng cho dù họ có quyết chí ngay từ buổi ban đầu, họ không thể nào trung thành với việc tập luyện.

 

Chúng ta nên tập luyện ít nhất 3 lần một tuần

Tâm lý đã ảnh huởng đến việc tập luyện của bạn. Ban đầu bạn cảm thấy lười biếng và bạn bỏ một lần, sau đó bạn lại bỏ hẳn luôn. Bên cạnh đó, thể thao đôi lúc làm cho bạn cảm thấy phiền toái và căng thẳng nên bạn thường lẩn tránh. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên tập luyện ba lần một tuần thay vì tập mỗi ngày.

 

Tôi chỉ tập luyện vào cuối tuần

 

Nam thanh niên sống trong xã hội ngày nay thường phải đi làm lúc mặt trời chưa mọc và về nhà lúc nửa đêm. Tìm một thời gian rảnh rỗi để tập thể thao quả là một điều khó khăn, vì nhiều người phải làm việc thêm vào cuối tuần. Đối với họ, tập thể thao vào cuối tuần có vẻ thích hợp và đỡ phiền toái hơn so với thể dục hàng ngày.

 

Tập thể thao vào cuối tuần có vẻ thuận tiện hơn vì họ muốn như vậy. Tuy nhiên, chưa chắc nó đã giúp bạn tiêu thụ lượng mỡ dư thừa. Nói cách khác, đó chỉ là bài tập luyện nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn trí óc và cơ thể.

 

Chúng ta nên tập luyện ít nhất hai ngày một lần

Nếu bạn quyết định chọn thể thao là phương thức giúp bạn giảm cân thì bạn nên tập ít nhất là 3 lần một tuần, hoặc 2 ngày một lần. Cho dù bạn có bận rộn đến chừng nào, bạn cũng nên dành thời gian tập luyện để giữ cho mình có một thân hình đẹp. Nếu như bạn không có đủ thời gian, thì bạn có thể đi bộ từ 2 đến 3 chặng đường hoặc bạn có thể đi xe đạp.

 

Tôi không nên ăn khi tôi tập luyện

 

Những người muốn giảm cân thường cố gắng ăn ít đi. Hiển nhiên, nếu bạn ăn ít đi thì bạn sẽ giảm cân.

 

Tuy vậy, nếu bạn không ăn gì trước khi tập luyện như chúng ta thường nghe câu “Tôi sẽ không ăn thứ gì khi tôi tập luyện” đôi khi gây nguy hiểm cho bạn. Thể dục tiêu thụ lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn không ăn uống gì trước khi tập luyện thì sức lực của bạn sẽ giảm đi và bạn không còn đủ sức cử động trong quá trình tập luyện. Chính vì thế mà bạn sẽ cảm thấy rất đói sau khi tập luyện xong. Và nhiều người còn muốn ăn nhiều hơn nữa là khác.

 

Ăn lót dạ trước khi tập luyện

Chính vì lí do này mà tốt hơn hết bạn nên ăn một chút lót dạ trước khi bắt đầu tập luyện. Ăn ít còn đỡ hơn là không có gì. Nhưng nếu bạn ăn quá no trước khi tập luyện thì cũng chẳng tốt vì nó làm cho dạ dày bạn khó chịu trong lúc tập. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ăn chút gì lót dạ trước khi bắt đầu vào tập luyện.

 

Tôi không thích tập luyện quá nhiều

 

Có một số người rất muốn giảm cân mà không muốn tập luyện quá mệt. Chẳng hạn, một người muốn chạy bộ để mất cân. Họ chạy được 10 đến 15 phút, sau đó ngồi nghỉ xả hơi trên cỏ 5 phút. Và cứ tiếp tục làm như thế, vừa chạy vừa nghỉ cho đến khi họ mệt.

 

Tác dụng của thể thao là nó giúp bạn tiêu thụ lượng mỡ trong cơ thể. Điều này sảy ra khi bạn quá mệt vì mải mê tập luyện. Vừa tập luyện vừa nghỉ xả hơi chẳng giúp bạn giảm cân.

 

Chúng ta hãy cố gắng tập luyện ít nhất 20 phút

Tốt hơn hết, chúng ta nên cố gắng tập luyện ít nhất  là 10 phút, sau đó bạn có thể nghỉ. Trong trường hợp chạy bộ hoặc đi bộ, lượng mỡ tiêu thụ bắt đầu từ 20 đến 30 phút trở đi. Nếu bạn muốn giảm cân thì bạn phải cố gắng chịu mệt và chấp nhận chảy mồ hôi.

 

Tôi sẽ không uống nước

 

Khi bạn đi đến những câu lạc bộ thể hình hoặc xông hơi, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều chị em phụ nữ không muốn uống nước sau khi đổ mồ hôi. Điều này cho thấy rằng họ không muốn lấy lại trọng lượng họ mất đi qua việc đổ mồ hôi.

 

Tuy nhiên, cơ thể bạn cần phải lấy lại lượng nước đã bị mất đi trong quá trình tập luyện. Nếu bạn mất quá nhiều nước trong quá trình tập luyện thì bạn phải lấy lại lượng nước đó để lấy lại quân bình cho cơ thể. Nếu không nó sẽ có nguy cơ gây ra chứng mất nước.

 

Chúng ta hãy cố gắng uống thật nhiều nước tinh khiết và tránh uống nước có chứa nhiều Calo

Sau khi tập luyện xong, lượng nuớc mất đi trong quá trình tập luyện cần phải được thay thế để tránh nguy cơ mất nước. Vì vậy mà bạn nên cố gắng uống thật nhiều nước. Các loại nuớc giải khát có chứa nhiều Calo như xô-đa, nước ngọt.. chẳng giúp bạn đựơc gì mà còn làm cho bạn tăng cân. Vì thế bạn không nên uống những thứ này.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.