Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Chế độ ăn kiêng và giảm cân
Chế độ ăn kiêng và giảm cân
Bạn có biết nhiều về thuốc giảm cân bạn đang uống?
[2007-08-30 02:33] (849)

Có thể nói, một trong những vấn nạn lớn nhất ở thế kỷ thứ 21 là sự quan tâm đặc biệt về chế độ ăn kiêng. Thú nhận rằng, tiêu chuẩn về sắc đẹp mà mọi nguời trong xã hội đều công nhận đó là người phải có thân hình thon thả và mảnh mai.

 

Bất chấp nỗi lo âu về sắc đẹp, chứng béo phì hiện nay rất phổ biến và nó được coi là một căn bệnh mãn tính. Những ai không có thời gian tập luyện đều đặn, hoặc một chế độ ăn kiêng, thì họ phải chọn cho mình một giải pháp khác nếu như họ muốn có một sức khỏe tốt.

 

Những người hơi có da có thịt một chút thường nghĩ đến việc uống thuốc giảm cân. Một số người uống thử mặc dầu họ chẳng biết rõ loại thuốc đó có bảo đảm hay không và hậu quả của nó sẽ ra sao. Một số người không tin còn một số khác thì tin hết mình. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem xét kỹ lưỡng 2 loại thuốc giảm cân mà nhiều người thường hay sử dụng.

 

Tên thuốc: Orlistat

 

Loại thuốc chống béo phì này tác động đến men tiêu hóa trong dạ dày ngăn chặn việc tích lũy mỡ. Men này còn được gọi là Lipase. Lipase biến mỡ thành hình dạng dễ tích lũy trong cơ thể. Loại thuốc này có nhiệm vụ ngăn chặn chức năng của Lipase. Vì vậy lượng mỡ dư thừa được bài tiết và trọng lượng của bạn sẽ giảm đi và có thể được duy trì.

 

Khi bạn uống thuốc này thì bạn cũng nên uống thêm vitamin. Cũng có một số loại thuốc vitamin làm tan mỡ mà bạn có thể hòa tan trong nước và cũng có một số loại vitamin không hòa tan được trong nước. Các loại thuốc vitamin làm tan mỡ như A, D, E, K có thể thiếu trong cơ thể, vì thế khi bạn uống thuốc thuốc này, bạn nên uống thêm Vitamin.

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một vài tác động phụ do thuốc gây ra như bạn thường phải đi vệ sinh hoặc hay bị tiêu chảy. Vì lượng mỡ dư thừa được thải qua phân. Bên cạnh đó, sự giãn nở của bao tử có thể làm cho bạn đánh rắm hoặc đau bụng.

Tên thuốc: Sibutramine Hydrochloride

Loại thuốc chống béo phì này tác động các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Nó kích thích hệ thần kinh trung ương trong não bộ, ngăn chặn sự hấp thụ của các chất dẫn truyền thần kinh như norepinephrine, dopamine, và serotonin. Sự can thiệp này làm bạn cảm giác ngán  ngấy mỗi khi ăn và giúp bạn ăn ít đi.

Loại thuốc này cũng gây cho bạn tác động phụ như: nó làm cho huyết áp bạn tăng lên vì thế bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Bên cạnh đó, nếu bạn uống thuốc có chứa chất ức chế MAO, còn gọi là thuốc chống bệnh trầm cảm thì thuốc làm cho huyết áp của bạn tăng một cách đột ngột. Vì vậy, trước khi bạn uống thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Ngoài phản ứng phụ trên, loại thuốc giảm cân này làm cho bạn nhức đầu, táo bón, khô miệng, mất ngủ… điều này cũng tùy vào từng trường hợp. Bởi vậy, chừng nào mà bạn chưa hiểu được cơ thể bạn sẽ phản ứng lại với loại thuốc ra sao thì bạn không nên uống.

Những loại thuốc như thế cần được bác sĩ bạn kê đơn. Song song với tác dụng mà thuốc mang lại cho bạn, nó cũng gây ra nhiều tác động phụ. Bạn có thể bị lệ thuộc vào thuốc, vì vậy mà bạn nên uống đúng liều lượng mà bác sĩ viết trong toa.

Uống thuốc giảm cân thật ra chẳng làm bạn giảm cân vĩnh viễn. Nó có thể giúp bạn giảm giảm cân một cách tạm thời, trọng lượng của bạn sẽ phục hồi lại rất mau. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên ăn uống và tập thể dục điều độ. Đây là cách tốt nhất để có một sức khỏe tốt.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.