Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Phẫu thuật tạo hình
Phẫu thuật tạo hình
Thuốc Botox
[2007-09-21 04:42] (717)

Kể từ khi được bộ quản lý thức ăn và dược phẩm Mỹ phê duyệt vào năm 1989, Botox được dùng để chữa trị bệnh lác mắt. Thuốc này được dùng để chữa trị các cơn co thắt mặt và phản ứng có liên quan đến trương lực cơ. Ở thập niên 90, người ta khám phá và sử dụng  Botox để xóa bỏ nếp nhăn ở mặt và cổ. Ngày nay, thuốc được nhiều người sử dụng rộng rãi để tẩy xóa nếp nhăn.

 

Botox là một loại thuốc gây nhiễm độc thần kinh có trong vi khuẩn có tên gọi Clostridium  Botulinum. Đây là một loại vi khuẩn có dạng hình que, phát sinh trong các thực phẩm thối rữa. Vi khuẩn này ngăn chặn sự bài tiết Acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh làm cơ nối dây thần kinh và cơ bắp co lại. Vì thế nó tác động đến cơ bắp và kết quả là nó làm các cơ này dần dần yếu đi và không thể hoạt động.

 

Kể từ khi được bộ quản lý thức ăn và dược phẩm Mỹ phê duyệt vào năm 1989, Botox được dùng để chữa trị bệnh mắt lé. Thuốc này được dùng để chữa trị các cơn co thắt mặt và phản ứng có liên quan đến trương lực cơ. Ở thập niên 90, người ta khám phá ra một công dụng khác của thuốc trong việc làm giảm nếp nhăn ở mặt và cổ. Ngày nay, thuốc này tẩy xóa nếp nhăn này được sử dụng rộng rãi.

 

Làm thế nào Botox có thể xóa bỏ nếp nhăn trên mặt?

 

Tùy theo nguyên nhân khác nhau mà người ta phân nếp nhăn ra thành 3 loại: nếp nhăn biểu cảm, nếp nhăn này do cơ mặt tạo ra khi bạn diễn đạt một điều gì đó, nếp nhăn xệ, và nếp nhăn nhỏ rải rác khắp mặt do da bị lão hóa. Khi bạn diễn đạt cảm xúc, nếp nhăn biểu cảm thuờng xuất hiện trên trán và nó trông rất dày. Nếp nhăn nhỏ thường ở dưới hoặc quanh mắt và giữa lông mày. Botox làm yếu đi chức năng của các cơ và xóa bỏ nếp nhăn.

 

Botox được điều trị như thế nào?

 

Điều trị bằng Botox rất đơn giản, an toàn và đạt kết quả rất cao. Người ta còn gọi phương pháp điều trị này là 3S. Bạn có thể tiêm Botox vào 3 hoặc 6 cơ khác nhau trên mặt, chẳng hạn như quanh mắt, giữa hai đôi lông mày và trán. Cách điều trị này mang lại hiệu quả cao mà không gây ra những biến chứng nào. Bạn chỉ mất khoảng 5 đến 15 phút để hoàn tất các thao tác và bạn chỉ có cảm hơi đau khi bác sĩ chích thuốc vào da. Bạn có thể bôi kem gây tê hoặc chườm đá để làm dịu cơn đau khi phẫu thuật. Phương pháp điều trị này không để lại dấu hiệu gì nên bạn có thể trang điểm và có thể trở về với công việc thường ngày. Botox sẽ bắt đầu có tác dụng sau 24 giờ hoặc sau 1 tuần.

 

 

Tác dụng của thuốc Botox sẽ kéo dài trong bao lâu?

 

Tác dụng của thuốc rất tốt nhưng không kéo dài được lâu, thông thường từ 4 đến 8 tháng, và trung bình là 6 tháng. Tác dụng của thuốc đối với mỗi người khác nhau tùy thuộc vào hoạt động của cơ mặt, thói quen bạn khi bạn diễn đạt, khả năng đề kháng thuốc…Vì vậy, bạn phải nên chú trọng đến lượng thuốc bạn sử dụng một cách chừng mực tùy theo sự thích nghi của cơ thể. 

 

Mặc dù tác dụng của thuốc không lâu, nhưng phương pháp này rất đơn giản và rẻ tiền và nó không có gây ra phản ứng phụ so với phẫu thuật tẩy bỏ nếp nhăn hoặc lột bằng Laser. Vì vậy, phương pháp điều trị này được nhiều người ưa chuộng.

 

Điều trị bằng Botox có để lại phản ứng phụ nào không?

 

Giống như các loại thuốc khác, Botox có thể gây ra phản ứng phụ. Dẫu sao, việc điều trị này phải do bác sĩ thực hiện. Nếu như bạn được một bác sĩ không chuyên môn điều trị, mặt bạn có nguy cơ bi tê liệt. Tuy nhiên, phản ứng phụ cũng rất hiếm khi sảy ra khi bạn được một bác sĩ chuyên môn có giấy phép điều trị.

 

Cho dù phản ứng phụ có thể sảy ra, nó sẽ mất đi theo thời gian. Đối với ai tiêm thuốc vào cơ trán, trán bạn sẽ xuất hiện một số vết thâm tím, đồng thời nó làm bạn nhức đầu và nặng phần mắt. Bạn không nên quá lo lắng vì phản ứng phụ kể trên chỉ là tạm thời và nó sẽ mất đi theo thời gian.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.