Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Phẫu thuật tạo hình
Phẫu thuật tạo hình
Cấy tóc
[2007-09-21 04:44] (793)

Có 3 nguyên nhân chính gây hói ở nam giới: yếu tố di truyền, hoóc môn, và tuổi tác.

 

Hói cũng được phân thành hai loại, hói thẹo và hói không thẹo. Hói thẹo là hói do bị phỏng hoặc do tai nạn và hói không thẹo là do chức năng nang tóc có vấn đề chẳng hạn như rụng tóc từng búi và rụng tóc do nội tiết tố di truyền nam. Nguyên nhân chính gây hói do nội tiết tố di truyền nam là do yếu tố di truyền, hoóc môn, và tuổi tác.

 

Hói di truyền nam thường bắt đầu ở phần phía trước đầu và dần dần kéo lên đỉnh đầu. Nếu nó suất hiện sớm, ít nhiều gì nó sẽ ảnh hưởng đến mối liên hệ xã giao và cuộc sống của bạn, gây cho bạn nhiều stress. Điều trị chứng hói di truyền này nên thực hiện khi triệu chứng mới bắt đầu. Nhưng khi đầu bạn đã hói hoàn toàn, bạn có thể đi cấy tóc.

 

Tại sao hói lại suất hiện?

 

Hói cũng được phân thành hai loại, hói có thẹo và hói không thẹo. Hói có thẹo là hói do bị phỏng hoặc do tai nạn và hói không thẹo là hói do chức năng nang tóc có vấn đề chẳng hạn như rụng tóc từng búi và rụng tóc do nội tiết tố di truyền nam. 

 

Hói di truyền thường bắt đầu ở phần phía trước đầu và dần dần kéo lên đỉnh đầu. Nếu nó suất hiện sớm, ít nhiều gì nó sẽ ảnh hưởng đến mối liên hệ xã giao và cuộc sống của bạn, gây cho bạn nhiều stress. Điều trị chứng hói di truyền này nên thực hiện khi triệu chứng mới bắt đầu. Nhưng khi đầu bạn đã hói hoàn toàn, bạn có thể đi cấy tóc.

 

Thụ thể tự miễn và stress là nguyên nhân chính gây ra rụng tóc từng búi. Bạn có thể dùng điều trị chứng rụng tóc này bằng cách dùng thuốc Antenatal Corticosteroid. Tai nạn, bệnh hoạn đã lấy đi phần tóc trên đầu và làm cho bạn hói có thẹo. Tùy vào từng mỗi khu vực mà bạn có thể cấy tóc.

 

Điều trị đầu hói như thế nào?

 

Trước đây khi mọi người còn quí trọng các bậc lão thành, hói không được coi là một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng trong xã hội ngày nay, công việc được đánh giá qua tiềm năng và khả năng vốn có của bạn. Nghỉ hưu sớm được coi là một hiện tượng bình thường và những công việc hoạt động trở nên hạn chế đối với những người có có ngoại hình già lão. Chính vì lí do này mà hói là nguyên nhân chính làm cho nhiều người bị stress.

 

Hói không chừa bất kì ai, nó sảy ra ở nam lẫn nữ. Ở hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây ra hói là do yếu tố di truyền. Tùy vào hình thức tóc rụng mà người ta có thể phân loại rụng tóc của nam hay nữ. Đối với nam, tóc rụng bắt đầu từ trán và kéo dần xuống gáy, và tùy theo mỗi trình tự, bạn có thể nhìn thấy các hình dạng khác nhau. Đối với nữ, tóc rụng ít hơn so với nam. Tóc rụng bắt đầu từ trán, kéo lên chỏm đầu và kéo xuống hai bên hông.

 

Thông thường, hiện tượng rụng tóc ở nam được chữa trị bằng cách dùng thuốc Propecia để uống và Minoxidil để bôi. Đối với phụ nữ, chỉ cần bôi thuốc Minoxidil.

 

Nếu bạn chọn giải phẩu thẩm mỹ là biện pháp để chữa trị chứng rụng tóc, phẫu thuật cấy tóc sau khi đầu hói hoàn toàn được coi là biện pháp lý tưởng nhất. Nhưng nếu bạn chọn phẫu thuật khi bạn quá cao tuổi chứng tỏ rằng bạn đã trải qua một thời gian đau khổ, chịu áp lực về mặt xã hội cũng như tinh thần, và chữa trị trong thời gian này sẽ làm giảm hiệu quả của phẫu thuật. Nhưng nếu bạn nghĩ tóc bạn rụng quá nhiều trong thời gian 6 tháng trở lại, cho dù già hay trẻ, bạn nên đi cấy tóc ngay để tăng cường hiệu quả của cuộc phẫu thuật.

 

Nếu lông mày tôi rụng hết, tôi phải làm gì?

 

Một số người ao ước có một bộ lông mày đậm và dài vì từ lúc sinh cho đền nay, họ chỉ có một bộ lông mày quá ngắn, đồng thời một số khác lại muốn thay đổi hình dáng không mấy hài hòa. Tuy nhiên, khi lông mày bạn rụng do một số yếu tố bên ngài như tai nạn, ung thư… bạn có thể đi cấy lông mày.

 

Lông mày cũng đóng góp rất nhiều cho toàn bộ khuôn mặt bạn. Nếu mặt bạn không có hoặc có ít lông mày, bạn dễ dàng tạo một ấn tượng không tốt đối với người khác. Trước đây, nhiều người thích xâm lông mày để làm cho nó đậm và dài thêm, nhưng ngày nay, do kỹ thuật hiện đại, bạn cũng có thể dùng chínnh lông của mình để cấy vào chân mày.

 

Cấy lông có thể được thực hiện không cho lông mày mà còn cho cả lông mi. Quả vậy, để có một cặp lông mi đẹp, bạn phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật. Lông được cấy vào chân mày có khuynh hướng mọc nhanh và không mượt như tóc cấy ở đầu. Nhưng thời gian sẽ làm cho nó mượt và ngắn, trông giống như lông mày bình thường. Nếu nó trông không tự nhiên vì lượng lông mày quá ít, bạn có thể đi xâm tạm thời.

 

Tôi có thể chữa được bệnh không dậy thì?

 

Rất đông chị em phụ nữ, khoảng 5 đến 10% tổng số phụ nữ trên thế giới chịu ảnh hưởng bởi chứng bệnh không dậy thì. Những người mắc chúng bệnh này cảm thấy rụt rè khi phải thay đồ trong phòng thay quần áo hoặc  tắm tập thể. Bệnh này cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ với người khác giới vì căn bệnh này làm tăng căng thẳng thần kinh.

 

Gần đây, thành kiến về căn bệnh này cũng thay đổi. Nhiều chị em phụ nữ đã ý thức hơn về phẩm giá và chức năng của mình, vì thế họ tìm đến y khoa để được điều trị. Bệnh này có thể được điều trị bằng cách cấy tóc. Chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ mà không e ngại vì nó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.