Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Phẫu thuật tạo hình
Phẫu thuật tạo hình
Giải phẩu thẩm mỹ mũi
[2007-09-21 04:45] (1,268)

Mũi nằm ở ngay trung tâm của khuôn mặt. Chính vì vậy, nó là nơi đầu tiên thu hút được sự chú ý của người khác và nó đóng một vai trò rất quan trọng việc tạo cho bạn một ấn tượng và một tính cách trong lòng người khác.

 

Không giống như những bộ phận khác trên cơ thể như mắt và tai, đường nét mũi có thể nhìn thấy ở bất kì góc độ nào. Chính vì vậy mà một khi đường nết mũi bạn thay đổi, nó sẽ làm cho tính cách và ấn tượng bạn thay đổi. Mũi cao sẽ làm cho bạn trông thông minh và đáng chú ý.

 

Cũng như các phẫu thuật khác, sự hài hòa với các phần khác trên khuôn mặt đóng vai trò thiết yếu trong phẫu thuật mũi. Cho dù bạn có một cái mũi đẹp như thế nào đi nữa, nó cũng sẽ không tự nhiên nếu như mũi và khuôn mặt bạn không hài hòa với nhau. Một cái mũi đẹp không nhất thiết là phải cao, nhưng nó phải hài hòa với trán và cằm cũng như các bộ phận khác trên khuôn mặt.

 

Mũi quá to gây cho bạn một ấn tượng mạnh. Mũi quá tẹt không những chẳng gây được ấn tượng gì mà nó còn làm giảm ấn tượng của bạn. Chính vì lí do này mà ý tưởng có một cái mũi đẹp đã trở nên một trào lưu. Chúng tôi khuyên bạn nên có một cái mũi hài hòa với khuôn mặt bạn

 

Kiểu mũi nào được cho là đẹp?

 

Mũi, song song với cặp mắt, là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định ấn tượng đầu tiên bạn để lại trong lòng người khác. Tuy nhiên cũng rất khó mà định nghĩa được thế nào là một cái mũi đẹp. Mặc dù bạn có một cái mũi hơi xấu, nhưng mũi bạn trông không tệ nếu như các phần còn lại của khuôn mặt bạn dễ thương. Cho dù cô ta có một cái mũi đẹp như thế nào đi nữa, nhưng trông cô ta thật kinh dị nếu như mũi cô ấy không cân đối với các phần khác trên khuôn mặt. Dĩ nhiên quan niệm về cái mũi đẹp ở khuôn mặt nam thì khác hẳn so với quan niệm về cái mũi đẹp ở khuôn mặt nữ.

 

Đối với các chị em phụ nữ, một cái mũi đẹp phải bắt nguồn từ giữa trán và chính giữa hai lông mày và mắt. Chiều cao của chóp mũi phải bằng nửa chiều dài của mũi. Đường kéo từ đầu mũi đến chóp mũi phải thẳng. Chóp mũi phải nhô cao hơn sóng mũi từ 2 đến 3 mm. Nếu nhìn từ dưới lên, đầu mũi và hai lỗ mũi phải có dạng hình tam giác. Một cái mũi đẹp là một cái mũi có hình tam giác cân, có nghĩa hai cạnh bên phải cao hơn so với cạnh đáy. Dù mũi bạn có trông như thế nào đi nữa, điều quan trọng nhất là bạn phải làm cho nó hài hòa với các phần khác trên khuôn mặt.

 

Chính vì lí do đó, mục đích của việc phẫu thuật không phải là để tạo hình  cho mũi mà là làm cho nó hài hòa với các phần khác trên khuôn mặt. Đối với nam giới, quan niệm về một cái mũi đẹp cũng tương tự như trên, nhưng nếu có được một cái mũi to thì vẻ đẹp của họ càng đươc biểu lộ. Thêm vào đó, nhiều phụ nữ thích có một đường chóp mũi thẳng hơn là hơi vòng. Góc giữa sống mũi và môi phải nghiêng từ 5 đến 10 độ, do đó khoang mũi khó có thể nhìn thấy từ phía trước.

 

Mũi cấu tạo như thế nào?

 

Mũi được cấu tạo bởi hai thành phần chính yếu, đó là xương và sụn. Khi bạn chạm vào mũi, bạn có thể thấy phần xương cứng nằm ở chân mũi, có nghĩa là từ mắt đến sống mũi. Phần còn lại của sống mũi và chóp mũi tạo bởi xụn mềm.

 

Có nhiều loại xụn ở chóp mũi, nhưng có một loại xụn quan trọng nhất đó là sụn cánh tạo thành khoang mũi. Loại sụn này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo hình dạng và độ cao cho mũi. Chính vì thế mà khi bạn giải phẩu thẩm mỹ mũi, người ta thường mổ phần xụn này.

 

Thẹo sẽ nằm ở đâu?

 

Khi phẫu thuật mũi, tùy vào mỗi khu vực mà có thể phân làm 2 loại.  Loại phẫu thuật thứ nhất còn gọi là phẫu thuật tắc vì nó để lại vết thẹo ở bên trong mũi. Loại thứ hai còn gọi là phẫu thuật mở vì người ta sẽ mở khoang mũi bạn lên bằng cách cách rọc phần sống mũi.

 

Hầu hết nhiều người chọn phẫu thuật tắc vì họ muốn che giấu đi vết thẹo. Tuy nhiên loại phẫu thuật này đòi hỏi một tiến trình phức tạp và khó khăn, chẳng hạn như việc chỉnh sửa chóp mũi rất công phu hoặc trong trường hợp chỉnh sửa lại mũi cong, bạn phải dùng phương pháp phẫu thuật mở.

 

Đối với phẫu thuật mở, phần được phẫu thuật có màu đỏ vẫn có thể nhìn thấy từ 1 đến 2 tháng. Sau khoảng thời gian này, đường cắt ngoằn nghèo sẽ phai mờ. Chính vì thế mà bạn không nên lo lắng về vết thẹo trên sống mũi.

 

Có những loại mô cấy nào dùng trong phẫu thuật mũi?

 

Chất Silicon

Cùng với Gore-Tex, chất silicon là một chất được nhiều người sử dụng để cấy vào cơ thể vì chất này thích hợp với cơ thể người. Tuy nhiên, đối với những người có da mỏng, khi chất này được cấy vào trong cơ thể, chất này có thể được nhìn thấu qua. Túi này sẽ bị xê dịch vì vị trí nó không ấn định rõ. Bạn sẽ quen dần với loại loại Gore-Tex này và sẽ không cón xem nó như là một vấn đề phức tạp.

 

Dù sao, kinh nghiệm y học cho thấy chất Gore-Tex cũng gây ra một vài biến đổi về hình dạng. Nếu như bạn bị viêm, điều trị sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, những khó khăn về việc sửa mũi cổ xưa đã được khắc phục bằng cách dùng Silicon hoặc Gore-Tex một cách đúng mức. Chất này đã thay thế những yếu điểm của việc sửa mũi trước đây. 

 

Trong trường hợp dùng silicon, người ta bỏ thêm màu đục vào chất này để làm nó không thấy rõ. Trường hợp đầu mũi có vấn đề, người ta sẽ dùng sụn mũi để làm cho mũi bớt đỏ. Bạn có thể dẽ dàng đập bể miếng silicon ra thành từng mảnh nhỏ để có thể làm thành hình dạng bạn muốn. Và khi mũi bạn có vấn đề gì, miếng này sẽ dễ dàng chỉnh sửa. Chính vì lí do này mà ngày nay chất silicon được nhiều người dùng làm vất liệu chính trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

 

Gore-Tex

Gore-Tex là một vật liệu đã và đang được nhiều người sử dụng từ thập niên 70 như là một chất thay thế cho mạch máu. Gore-Tex không giống như chất Silicon, chất này không ở dưới dạng rắn và nó được công nhận là chất rất an toàn.

 

Gore-Tex gồm rất nhiều lỗ nhỏ có kích thước từ 10 đến 30 micrômet. Chính vì nó có cấu trúc như vậy nên mô trong cơ thể người có thể mọc quanh lỗ Gore-Tex. Vì thế, nó làm cho mũi bạn có hình dạng tự nhiên mà mọi người không nghĩ rằng bạn đã đi nâng mũi. Tuy nhiên, các lỗ trên miếng này bị dẹp đi theo thời gian và nó làm cho chiều cao của mũi bạn càng ngày càng thấp xuống. Khi bạn đi chỉnh sửa, hình dáng mũi sẽ trở lại bình thường. Viêm cũng có thể sảy ra. Đó là dấu hiệu mách bạo bạn biết da bạn quá mỏng hoặc bạn phải đi phẫu thuật lại.

 

Alloderm

Alloderm còn được gọi là da nhân tạo. Đó là một chất dùng da của người khác. Phẫu thuật dùng da tự sinh sẽ làm giảm được nhiều biến chứng do các chất ngoại gây ra. Tuy nhiên, vết thẹo sẽ lớn và cũng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để chữa lành. Vì thế, gần đây, Alloderm thường được nhiều người sử dụng.

 

Mô tự rụng

Mô tự rụng là một chất lấy ra từ cơ thể bạn. Đối với giải phẩu thẩm mỹ mũi, cần phải có mô sụn, da và mô mỡ. Mô tự rụng phổ biến nhất được dùng trong giải phẩu thẩm mỹ mũi được lấy từ sụn tai, sụn lấy từ vắt ngăn mũi, sụn lấy từ sườn – phần sụn bám vào đốt sườn (trường hợp này thì rất hiếm). Đầu mũi bạn gắn vào sụn mũi vì thế mà nếu bạn cấy sụn vào đây, bạn sẽ có một cái mũi trông rất tự nhiên. Nó không để lại dấu vết gì chứng tỏ bạn đã trải qua giải phẩu thẩm mỹ mũi.

 

Rất hiếm có trường hợp mà bạn dùng chính da của mình trong phẫu thuật mũi. Da thường được dùng để tạo hình dáng cho sống mũi hoặc đôi lúc nó dùng để che phần sụn lại khi đường viền sụn lòi ra do da bạn quá mỏng. Khả năng mô cấy hiển thị lên rõ. Da cũng thường được sử dụng như là một vật liệu chính để nâng mũi. Phần da này thường được lấy ra từ phía sau của tai, nhưng da lấy từ đùi và hông thì rất hiếm.

 

Mỡ tự rụng có thể được coi là một vật liệu dùng trong giải phẩu thẩm mỹ mũi. Bạn có thể dùng mỡ tự rụng để nâng sống mũi hoặc cơ ở giữa 2 mắt hoặc bạn có thể dùng mỡ để che mô cấy.

 

Chất dùng để tiêm chích

Trong giải phẩu thẩm mỹ mũi, bạn cũng có thể dùng chất tiêm chích. Aquamid và Aryecol là hai chất mà có thể lưu lại trong cơ thể bạn vĩnh viễn mà không phải lo lắng nó sẽ chảy ra. Hai chất này cũng gây cho bạn một số khó khăn khi bạn giải phẩu mũi. Tuy nhiên, thay vì dùng mô cấy, bạn cũng có thể dùng một trong hai chất này để nâng chóp mũi.

 

 

Phẫu thuật mũi có gây đau?

 

Thông thường, hầu hết các ca phẫu thuật mũi cũng đều phải gây mê ở ngay mũi thay vì gây mê toàn thân. Mục đích của việc gây mê là làm  cho bệnh nhân không đau đớn và sợ hãi. Kỹ thuật mới còn gọi là gây mê giảm đau thường được dùng để làm giảm cơn đau bệnh nhân.

 

Gây mê giảm đau là một phương pháp mới được dùng cho bệnh nhân khi phẫu thuật, làm họ bị mê man bằng cách tiêm vào tĩnh mạch. Ngay khi bệnh nhân cảm thấy đau trong lúc phẫu thuật, thuốc gây mê được tiêm vào cơ thể ngay tại mũi. Vì thế, sau khi khi thuốc hết tác dụng, bệnh nhân tỉnh lại và họ sẽ không còn cảm thấy đau đớn, và bệnh nân có thể tiếp tục nghỉ ngơi thư giãn. Vì thế, giải phẩu thẩm mỹ mũi không còn gây đau đớn như xưa.

 

Bạn nên lưu ý điều gì sau khi phẫu thuật?

 

Sau khi phẫu thuật mũi khoảng 3 đến 5 ngày, bạn không được tháo băng vì nó giúp bảo vệ mô cấy và làm mũi không sưng to. Trong khoảng thời gian này, mắt bạn có thể thâm tím và sưng lên vì thế bạn phải chườm đá vào khu vực này. Bạn không nên chạm vào mũi, nhất là không nên đè lên mũi khi ngủ. Không được đeo kính 1 tháng và khi bạn phẫu thuật xương mũi, lưu ý không nên làm mũi bị tổn thương.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
You share interesting things here. I thi Says:
2014-11-09 08:15:18
You share interesting things here. I think that your blog can go viral easily, but you must give it initial boost and i know how to do it, just type in google - mundillo traffic increase
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.