Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Phẫu thuật tạo hình
Phẫu thuật tạo hình
Giải phẩu đường viền mặt
[2007-09-21 04:47] (1,291)

Giải phẩu đường viền mặt là một phương pháp phẫu thuật làm cho nét mặt bạn mềm, nhỏ và đẹp bằng cách tạo hình cho xương mặt. Hình thức này thường được áp dụng trong các trường hợp sau: người có cằm vuông, có xương má nhô ra, cằm nhọn hoặc cằm ngắn.

 

Hình dáng và kích cỡ của khuôn mặt là yếu tố chính xác định tính cách và ấn tượng mà bạn có thể tạo ra trong lòng người khác. Dù bạn có một đôi mắt và cái mũi đẹp, nhưng bạn lại có một cái cằm vuông, xương má thì nhô ra. Những yếu tố này làm cho bạn mất đi vẻ nữ tính. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người mong muốn có một khuôn mặt nhỏ vì khuôn mặt được mô tả trên quả thực chẳng để lại cho người khác một ấn tượng nào.

 

Giải phẩu đường nét mặt là một phương pháp phẫu thuật làm cho nét mặt bạn mềm, nhỏ và đẹp bằng cách tạo hình cho xương mặt. Hình thức này thường được áp dụng trong các trường hợp sau: người có cằm vuông, có xương má nhô ra, cằm nhọn hoặc cằm ngắn.

 

Phẫu thuật xương mặt có gây đau?

 

Nỗi lo âu mà các chị em thường bận tâm nhiều nhất là liệu giải phẩu đường nét mặt có gây đau đớn cho họ hay không. Chắc các bạn đã từng nghe câu: “Đau đớn như cắt da cắt thịt”. Câu này đã làm cho ít nhiều chị em lo lắng sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, trong xương không có sự phân bố dây thần kinh cảm giác, nên sau khi phẫu thuật, bạn sẽ không cảm thấy đau. Thật ra, sự phân bố dây thần kinh nằm ở màng xương, bao quanh xương. Trong khi phẫu thuật, màng xương được lột ra trước khi cắt bỏ phần xương. Chính vì thế mà sau khi phẫu thuật, bạn sẽ không cảm thấy đau như bạn nghĩ.

 

Bạn cảm thấy đau sau khi phẫu thuật là do đường rạch ở màng và mô mỏng gần kề. Phẫu thuật nào cũng gây đau như vậy thôi. Bạn có thể uống thuốc giảm đau để xoa dịu cơn đau, nhưng cũng tùy vào sự chịu đựng của mỗi người, có người thì không cần đến sự trợ giúp của thuốc giảm đau. Hơn nữa, phương pháp này có dính liếu đến việc lột bỏ màng xương. Cho dù bác sĩ có khéo léo và giỏi đến đâu đi nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy đau sau khi phẫu thuật. Chính vì thế kỹ thuật mổ xẻ hiện đại áp dụng trong giải phẩu thẫm mỹ sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau sau khi phẩu thuật.

 

Làm giảm bớt những bất tiện sau khi phẫu thuật đồng thời giúp bạn bình phục nhanh chóng trong suốt thời gian nhập viện, chúng thôi khuyên bạn nên áp dụng biện pháp gây mê. Đây là hệ thống tiêm liên tục vào cơ thể bạn một loại thuốc giảm đau. Biện pháp này giúp bạn bình phục nhanh chóng mà không phải suy nghĩ nhiều về cơn đau mà bạn phải chịu đựng sau khi phẫu thuật.

 

Bạn nên biết gì trước khi phẫu thuật?

 

Việc đầu tiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi phẫu thuật để xác định giải phẩu đường nét mặt có thực sự cần thiết hay không, đồng thời tìm ra phương pháp phẫu thuật nào thì thích hợp cho mặt bạn. Nếu bác sĩ khuyên bạn nên phẫu thuật, thì bác sĩ cũng sẽ nói cho bạn biết kế hoạch rõ ràng cho cuộc giải phẩu sắp tới. Dựa vào kết quả dữ liệu trong x quang, bác sĩ có thể biết được lượng sương cắt bỏ là bao nhiêu, và họ cũng có thể dự đoán được lượng xương cằm, xương má dời đến là bao nhiêu.

 

Trong trường hợp bạn muốn giải phẩu cằm nhọn hoặc nướu răng lồi, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh răng. Hầu hết các cuộc giải phẫu đường viền mặt không chỉ cấy mô. Chính vì thế, bạn cần phải gây mê tổng quát. Do đó, bạn nên kiểm tra việc gây mê tổng quát vài lần để đảm bảo an toàn.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.