Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sắc đẹp & Phong cách > Chăm sóc da
Chăm sóc da
Quản lý được lỗ chân lông to
[2007-09-08 06:37] (685)

Lỗ chân lông là gì? Có phải nó là một lỗ xấu xí trên mặt?

Lỗ chân lông là nơi lông mọc. Có khoảng hàng triệu lông mọc trên mặt mà bạn khó nhìn thấy, mà bạn chỉ có thể nhìn thấy lông mọc ở chân mày. Một lỗ chân lông thường có chu vi từ 0.02 đến 0.05 mm. Có khoảng 20,000 lỗ chân lông trên mặt.

Khi tôi còn nhỏ, lỗ chân lông của tôi rất nhỏ, nhưng sao bây giờ lỗ chân lông của tôi lại to ra?

Chất nhờn nằm ở  tuyến nhờn dưới chân lông (nang lông) được tiết ra qua lỗ chân lông. Vì thế, khi kích thước và chức năng của tuyến nhờn to ra (nhất là trong gian đoạn giậy thì), lỗ chân lông bạn cũng to ra. Và một khi da bạn mất đi sự đàn hồi, lỗ chân lông của bạn yếu đi. Chính vì vậy mà lỗ chân lông bạn to ra.

Tiến trình làm lớn lỗ chân lông

1. Tiết ra quá nhiều chất nhờn

Chất nhờn tiết ra qua lỗ chân lông và làm lỗ chân lông to ra để thải chất nhờn. Chất nhờn tiết ra được ôxi hóa với bụi và mồ hôi làm xuất hiện một số bệnh ngoài da chẳng hạn như mụn cám đen đầu.

 

2. Da khô cần được giữ ẩm

Da khô làm nảy sinh ra nhiều chất sừng. Một khi chất sừng, cùng với bụi và mồ hôi đóng đầy lỗ chân lông,  nó làm cho lỗ chân lông to ra và sưng lên.

 

3. Da lão hóa

Khi da lão hóa, nó trở nên khô và mểm nhão, khả năng đàn hồi của da yếu đi. Vì thế nó làm cho lỗ chân lông to ra rõ rệt.

 

4. Chất thải giữ lại ở lỗ chân lông

Chất thải từ phấn trang điểm, bụi nhỏ, và các sản phẩm chăm sóc da được giữ lại ở lỗ chân lông. Những chất thải này làm cho lỗ chân lông to ra.

 

5. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời

Tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời kích thích lỗ chân lông và làm nó to ra.

 

Tại sao bạn lại cần có một biện pháp điều trị lỗ chân lông lâu dài?

 

Lỗ chân lông to chẳng đẹp chút nào, quan trọng hơn thế nữa, nó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và chất thải bám vào lỗ chân lông có thể làm thiệt hại cho da.

 

Điều trị lỗ chân lông bằng cách làm sạch da

 

Cách tốt nhất là bạn nên tẩy rửa chất thải trên da

Chất nhờn và các chất thải khác bám lại ở lỗ chân lông tạo thành mảng và làm lỗ chân lông to ra. Chính vì thế mà bạn nên rửa sạch lỗ chân lông.

 

1. Tẩy bụi trên mặt bằng cách dùng một loại nước rửa mặt.

2. Dùng đầu ngón tay rửa mặt với nước rửa mặt sủi bọt.

3. Rửa mặt với nước nóng vài lần và vỗ nhẹ mặt cho khô, nhớ không nên chà xát da mặt.

 

Mát-xa và làm mặt nạ mặt để tẩy chất nhờn, làm da khỏe mạnh

1. Sau khi rửa mặt, bạn nên kích thích da mặt bằng kem mát-xa. Mát-xa da mặt sẽ giúp bạn tẩy đi những chất thải còn xót lại trên da. Đồng thời nó làm cho máu lưu thông và làm da khỏe.

 

2. Thấm khăn sạch vào nước và bỏ khăn vào lò vi-ba để làm ấm 2 đến 3 phút. Bạn cũng có thể thấm khăn với nước nóng. Sau đó đắp lên mặt để làm cho lỗ chân lông mở ra. Khăn quá nóng sẽ làm cho bạn phỏng. Vì vậy bạn nên nhúng khăn ở nhiệt độ vừa phải.

 

3. Làm ẩm da và cung cấp dinh dưỡng cho da. Có thể bôi kem làm ẩm da, làm mặt nạ bằng trái cây mặt hoặc làm mặt nạ tẩy chất nhờn.

 

* Mục đích chính của những sản phẩm này là gì?

Thành phần chứa trong các sản phẩm này ngăn cản vi khuẩn nảy sinh ở lỗ chân lông, chẳng hạn tiết ra quá nhiều chất nhờn, thiếu chất làm se da, những căn bệnh về da… các sản phẩm này giúp da chống vi khuẩn trước khi nó làm lỗ chân lông to ra. Nếu như da bạn thuộc loại da nhờn, lỗ chân lông bạn dễ dàng to ra, vì vậy các sản phẩm này giúp bạn phòng chống việc sưng lỗ chân lông.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.