Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Điều trị ung thư
Điều trị ung thư
Ung thư cổ tử cung
[2007-08-30 03:52] (633)

Ung thư cổ tử cung là gì?

 

Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư có khối nằm ở cổ tử cung. Vết thương sẽ phát triển thành ung thư nếu nó được giữ trong một khoảng thời gian lâu dài. Nếu như bạn phát hiện vết thương trước khi nó phát triển thành ung thư, bạn có thể điều trị kịp thời, và tỉ lệ mắc bệnh sẽ giảm, đồng thời, tỉ lệ điều trị sẽ cao. Hàn Quốc, ung thư cổ tử cung xếp hạng đầu trong số các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ và con số này chiếm 22%.

 

Bệnh căn học

 

Ung thư cổ tử cung phát sinh do vi rút Human Papillomavirus (còn gọi là HPV) nhiễm qua đường tình dục. Nếu chị em phụ nữ quan hệ tình dục sớm hoặc quan hệ với nhiều người khác nhau, họ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung do ảnh hưởng bởi yếu tố nam hoặc lây nhiễm HIV. Đối với một số chị em phụ nữ sống trong một giai cấp kinh tế và địa vị thấp hơn trong xã hội, tỉ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung tăng gấp 5 lần so với chị em phụ nữ thuộc tầng lớp cấp cao. Hút thuốc và uống thuốc ngừa thai cũng có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung. Người ta cho biết nếu cơ thể thiếu chất vitamin A, C, chất axit Carotene và axit Folic, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cỗ tử cung.

 

Triệu chứng và chẩn đoán

 

Ung thư cổ tử cung thường phát triển ở phụ nữ trong độ tuổi từ 45 đến 55. Triệu chứng bệnh thường xuất hiện sau khi giao cấu hoặc sau khi mãn kinh nguyệt. Hiện tượng chảy máu ngày càng nhiều do thương tổn ngày càng nặng. Bạn sẽ tiết ra huyết trắng có mùi hôi và bụng thường đau nhói. Nếu tế bào ung thư đã di căn vào trong bọng đái hoặc trực tràng, bạn sẽ mắc chứng khó tiểu, chứng đi tiểu ra máu, chứng táo bón. Nếu bạn bị tổn thương ở cổ tử cung tiền ung thư, bạn có thể chẩn đoán bằng phép chẩn đoán tế bào hoặc soi âm đạo. Nếu có nhu cầu, bạn có thể làm sinh thiết.

 

Điều trị

 

Ung thư cổ tử cung thường được điều trị bằng phẫu thuật hoặc bằng bức xạ. Phẫu thuật chỉ có thể thực hiện khi ung thư mới phát triển ở giai đoạn đầu. Nếu chị em phụ nữ quan niệm chức năng buồng trứng và chức năng tình dục cần phải được chăm sóc, chúng tôi khuyên họ nên chọn phương pháp phẫu thuật. Tương tự như vậy, phẫu thuật có thể được áp dụng cho phụ nữ có thai mắc bệnh ung thư cổ tử cung hoặc những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột, hoặc viêm xương chậu xảy ra sau khi chẩn đoán ung thư cổ tử cung. Nếu như ung thư cổ tử cung đã phát triển ở giai đoạn giữa, bạn nên dùng bức xạ trị liệu để tránh di căn. Cho dù bạn dùng bất kỳ phương pháp điều trị nào, khả năng tái phát của căn bệnh có thể lên đến 90%, chính vì thế bạn nên theo dõi và kiểm tra bệnh định kỳ. Nếu như bạn giảm cân, bị phù ở đùi trầm trọng, xương chậu đau, xương đùi đau… bạn nên đi khám bệnh ngay vì những dấu hiệu này cho thấy bệnh dường như đang tái phát trở lại. Cho dù bệnh không biểu lộ dấu hiệu nào, nhưng chúng tôi khuyên các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở nên đi chẩn đoán tế bào ít nhất 6 tháng 1 lần để có thể điều trị một cách kịp thời trước khi ung thư phát triển.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.