Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Rượu bia và hút thuốc
Rượu bia và hút thuốc
Ung thư và bệnh tim, nguyên nhân gây ra do hút thuốc và khói thuốc
[2007-09-19 08:37] (581)

Theo kết quả kiểm tra do Bộ sức khỏe và lao động của Nhật thực hiện, cứ 5 người hút thuốc, sẽ có 1 người sẽ mắc bệnh ung thư

 

Bộ sức khỏe và lao động của Nhật thực hiện một cuộc điều tra kéo dài 10 năm trên 90.000 người dân có độ tuổi từ 40 đến 69. Kết quả điều tra vào năm 1990 cho thấy, trong số 90.000 người, có khoảng 5.000 người mắc bệnh ung thư, và con số này chiếm 5,6% tỉ lệ ung thư được chẩn đoán.

 

Tỉ lệ ung thư phát triển ở người hút thuốc tăng 1,5 lần so với người không hút thuốc

 

Nếu phân tích kỹ lưỡng, ung thư dạ dày chiếm tỉ lệ cao nhất, chiếm 26,3%, ung thư vú chiếm 17,7%. Cuộc nghiên cứu cũng cho biết, ung thư phát triển ở người hút thuốc tăng 1,55 lần so với người không hút thuốc. 

 

Hiện nay, số người hút thuốc quá lâu và quá nhiều tăng đáng kể, điều này cũng làm tăng sự phát triển của ung thư. Ở Nhật, người ta ước tính rằng, trong số 480.000 bệnh nhân mắc bệnh ung thư, có khoảng 80.000 đàn ông và 80.000 phụ nữ mắc bệnh ung thư gây ra do hút thuốc.

 

Bộ sức khỏe và lao động của Nhật nhận bình luận rằng “Ung thư phổi là một loại ung thư điển hình gây ra do hút thuốc, nhưng hút thuốc cũng có nguy cơ nảy sinh ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại tràng.”

 

Ở Mỹ, khói thuốc là nguyên nhân gây ra bệnh tim. Bạn chỉ nên thở ở những tòa nhà không cho phép hút thuốc

 

Ngoài ra, trung tâm quản lý bệnh của Mỹ (CDC) đề nghị rằng, bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tim nên tránh xa tất cả những khu vực bị khói thuốc làm ô nhiễm.

 

Tiếp xúc với khói thuốc khoảng 30 phút sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim

 

Việc đầu tiên bác sĩ căn dặn nguy cơ mắc bệnh tim có thể sảy ra do tiếp xúc với khói thuốc cũng như hút thuốc.

 

Kết quả nghiên cứu ở bệnh viện Helena thuộc tiểu bang Montana, nước Mỹ cho biết những ca đau tim đã giảm một cách đột ngột khi chính phủ ban hành luật cấm hút thuốc trong nhà, nhưng chẳng bao lâu, những ca đau tim lại tăng trở lại khi người dân cho rằng luật cấm hút thuốc trong nhà là bất hợp pháp. Kết quả cho thấy, tiếp xúc với khói thuốc có xu hướng làm đông máu, ngăn cản máu chảy vào tim.

 

Hiện nay, hút thuốc và khói thuốc gây nguy hiểm cho người hút thuốc cũng như người không hút thuốc

 

Nếu nguy cơ mắc bệnh tim có thể sảy ra đối với người hút thuốc cũng như người không hút thuốc, bạn nên tránh đến những nơi bạn có thể bị ảnh hưởng bởi khói thuốc, chẳng hạn những tòa nhà cho phép hút thuốc, nơi đông dân cư, hoặc nơi việc cho phép hút thuốc hoặc không hút thuốc chưa xác định rõ ràng. Cuộc điều tra được thực hiện ở Nhật sẽ cung cấp cho bạn một điều quan trọng vì nó cảnh báo cho bạn nguy cơ có thể sảy cho người hút thuốc cũng như người không hút thuốc.  

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.