Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Rượu bia và hút thuốc
Rượu bia và hút thuốc
Uống rượu, nghiện ngập sẽ phát sinh ung thư gan
[2007-09-19 08:38] (594)

Rượu ảnh hưởng đến gan

 

Để giải rượu, bộ máy gan phải làm việc rất cực nhọc để tẩy bỏ độc tố. Khi lượng độc tố được tích lũy và tiến trình giải độc phải lập đi lập lại, chất độc không thể giải ra ngoài phá hủy chức năng gan vì những độc tố chồng chất trong gan, làm suy nhược sức khỏe sức khỏe. Vì thế rượu có gây tổn hại cho chức năng gan, và gây ra một số bệnh về gan rất nguy hiểm và làm sức khỏe bạn xâu đi.

 

Rượu gây ra ung thư gan một cách gián tiếp

 

Rượu là nguyên nhân chính gây ung thư gan và những căn bệnh về gan như viêm gan, xơ gan. Ở quốc gia chúng ta, ung thư gan chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất, lý do là vì số người bị nhiễm viêm gan siêu vi B chiếm tỉ lệ cao. Tuy nhiên, lý do tại sao rượu không thế không có mặt trong danh sách nguyên nhân gây ung thư gan là vì rượu đóng vai trò như là một chất gián tiếp làm tăng nguy cơ phát bệnh ung thư gan, nhất là đối với một số người mắc bệnh viêm gan hoặc xơ gan…Rượu kích thích ung thư gan bằng cách gây ra một số bệnh về gan và dần dần phát triển thành ung thư gan. Thật ra, số người mắc bệnh gan gây ra do rượu bia ở quốc gia chúng ta đã tăng lên một cách đáng kể, và thường có những buổi hội họp, mọi người chè chén quá mức. Và nó làm cho dân số chúng ta thành dân say mê chè chén, làm cho nguy cơ mắc bệnh ung thư gan ngày càng tăng.

 

Rượu biến những bệnh gan thành ung thư gan

 

Rượu làm gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ hình thành khi mỡ được tích lũy nhiều trong mô gan. Thay vì gan chuyển hóa mỡ, nó tập trung chuyển hóa rượu. Thật ra, mọi người đều biết rằng, một số người có mỡ trong gan thường có một chế độ ăn uống bồi bổ. Mỡ trong gan có liên quan với xơ gan, đây là một trong những căn bệnh về gan mà chúng tôi khuyên bạn không nên coi thường.

 

Viêm gan

Khi gan bị nhiễm mỡ, sự phân hủy tế bào gan có thể sẽ nảy sinh viêm gan.

 

Xơ gan

Khi tế bào gan không phục hồi, viêm gan có thể nảy sinh cùng với lúc sự phân hủy của tế bào gan làm mất đi chức năng nguyên thủy của gan. Mặc dù, đây là yếu tố chính giúp phát hiện ung thư gan khi căn bệnh còn ở gian đoạn đầu, nhưng khi căn bệnh phát triển sau 10 năm, người ta ta còn gọi nó là “Tên sát nhân thầm lặng”

 

Một số triệu chứng ung thư gan

 

Nếu gan không bị tổn hại nặng, căn bệnh sẽ không biểu hiện dấu hiệu nào và vì thế sẽ khó phát hiện căn bệnh và điều trị kịp thời.

 

Khi bạn mắc bệnh gan, mệt mỏi là triệu chứng thường gặp. Nếu bệnh nhân mắc chứng bệnh gan hoặc xơ gan mãn tính, mệt mỏi có thể biến mất nếu bệnh bệnh đã phát sinh ung thư gan. Nếu bạn có cảm giác mệt mỏi khác thường, có lẽ bạn đã mắc chứng bệnh ung thư gan. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bệnh gan và xơ gan là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư gan. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra sức khỏe từ 2 đến 3 tháng một lần. Giảm cân đột ngột từ 3 đến 5 kg cũng là một trong những triệu chứng của ung thư gan. Thêm vào đó, đau hoặc khó chịu phần bụng trên, biếng ăn và giảm cân là một trong những triệu chứng của ung thư gan.

 

Khi khối u bao phủ ống dẫn mật, nước mật tràn và làm da vàng. Trong những trường hợp như vậy, ung thư gan đã phát triển nặng và bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư gan ở thời kỳ cuối có thể cảm giác phần gan cứng nằm phía trên phía bên phải bụng.

 

Phát hiện căn bệnh sớm

 

Kiểm tra định kỳ để có thể theo dõi căn bệnh là yếu tố cần thiết giúp bạn sớm phát hiện ung thư gan.

 

Đối tượng kiểm tra

- Ung thư gan siêu vi B, ung thư siêu vi gan loại C.

- Xơ gan ở nam giới (từ 30 tuổi trở lên), ở phụ nữ (từ 40 tuổi trở lên)

 

Phương pháp kiểm tra ung thư gan (6 tháng 1 lần)

- Xét nghiệm máu (đo bằng AFP)

- Chụp siêu âm bụng

- Thử nghiệm mô để có thể chẩn đoán chính xác ở một số trường hợp mơ hồ

 

Uống không chừng mực có thể nảy sinh ung thư gan

 

Nhiều người thích tụi tập chè chén khi họ có hứng. Sau các hoạt động xã hội, người ta thường rủ nhau đi ăn uống.

 

Rượu chè say sưa sẽ hủy hoại sức khỏe bạn. Rượu chè ảnh hưởng đến gan bạn như thế nào? Điều khiển chế độ chè chén một cách đúng mức trong những buổi họp như vậy không những giúp bạn có thêm tinh thần mà còn giúp bạn duy trì sức khỏe.  

 

Bạn cũng nên nhớ rằng, rượu sẽ biến gan bạn thành gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, và cuối cùng sẽ phát triển thành ung thư gan.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.