Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Rượu bia và hút thuốc
Rượu bia và hút thuốc
Phụ nữ nghiện rượu thường có nguy cơ bị ung thư vú cao
[2007-09-19 08:40] (606)

Phụ nữ nghiện rượu thường có nguy cơ bị ung thư vú cao

 

Cũng như hút thuốc, uống rượu cũng là một nguyên nhân làm tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú. Dựa vào kết quả một cuộc kiểm tra do trung tâm nghiên cứu Anh Quốc cho biết, số chị em phụ nữ nghiện ngập có tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú cao hơn so với các chị em không biết uống rượu.

 

Người ta cho rằng, thành phần chứa trong rượu điều khiển mức độ  nội tiết tố nữ estrogen phát sinh ung thư vú.

 

Tác động của rượu đến ung thư vú

 

Làm cô đọng nội tiết tố estrogen trong máu

Nội tiết tố nữ rất cần thiết cho cả hai giới tính và và sự mất cân bằng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Vì nội tiết tố nữ estrogen đóng vai trò như là một nhiên liệu cho quá trình phát triển của tế bào ung thư vú, do đó nó có thể là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư. Người ta nhấn mạnh rằng, lạm dụng việc thay thế hoóc môn để điều trị một vài triệu chứng mãn kinh có thể dẫn đến ung thư vú  vì nó làm giảm mức độ nội tiết tố nữ estrogen.

 

Kích thích sự bài tiết của hoóc môn tiết sữa

Rượu kích thích sự bài tiết của hoóc môn tiết sữa trong tuyến yên. Vì hoóc môn tiết sữa khích thích sự bài tiết sữa, nên nó làm tăng nguy cơ ung thư bằng cách làm các tế bào ung thư vú hoạt động.

Ví dụ, rượu có thể là chất gây ung thư vì rượu tác động vào hệ hoóc môn làm tăng sự phát triển của ung thư vú.

 

Kiêng rượu, tự kiểm tra, và chẩn đoán định kỳ có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú

 

Nếu bạn uống một ly rượu mỗi ngày, tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú sẽ chiếm 6%. Tỉ lệ này sẽ cao hơn đối với phụ nữ có tuổi và uống nhiều rượu (Kết quả được trung tâm nghiên cứu ung thư c Anh Quốc thực hiện trên 150.000 phụ nữ khắp thế giới). Chính vì thế, bạn nên uống chừng mực, và những chị em phụ nữ có tuổi phải thận trọng hơn những chị em phụ nữ còn trẻ. Thêm vào đó, tự kiểm tra và chẩn đoán định kỳ có thể ngăn ngừa căn bệnh phát triển. Tỉ lệ bình phục chiếm 90% nếu như ung thư được chẩn đoán sớm, vì thời gian là yếu tố rất quan trọng. Ngoài ý nghĩa căn bệnh ra, vú còn được coi là một phần quan trọng của cơ thể người và nó tượng trưng vẻ nữ tính. Chính vì thế, nỗi đau về mặt tâm lý đã dằn vặt chị em phụ nữ không thua gì nỗi đau thể xác.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.