Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Rượu bia và hút thuốc
Rượu bia và hút thuốc
Thói quen nghiện ngập sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư gan lên gấp 8 lần
[2007-09-19 08:42] (688)

Thói quen nghiện ngập sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư gan lên gấp 8 lần

 

Nếu bạn mắc chứng nghiện ngập, và thường tụi họp chè chén, uống từ một chai So-ju trở lên, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan tăng gấp 8 lần so với những người không bị nghiện ngập. Công ty kinh doanh bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho biết khả năng mắc bệnh ung thư gan tăng gấp 10 lần đối với nam giới mắc chứng nghiện ngập. Theo bảng nghiên cứu thực hiện trên 72.964 người vào năm 2004, tỉ lệ người nghiện ngập có khả năng mắc bệnh ung thư tăng 8,2 lần so với người không biết uống rượu, và tỉ lệ tử vong  gây ra do ung thư gan cũng chiếm đa số.

 

·        Đối  với người nghiện rượu, khả năng mắc bệnh ung thư gan tăng gầp 8,2 lần so với người không nghiện rượu.

·        Nếu bệnh nhân mắc chứng bệnh viêm gan siêu vi B, khả năng mắcc bệnh ung thư gan tăng gấp 5,4 lần.

·        Đối với người có thân nhân trong gia đình mắc bệnh gan, khả năng mắc bệnh ung thư gan tăng gấp 3,2 lần so với người không có thân nhân mắc bệnh.

·        Đối  với những người hút thuốc, khả năng mắc bệnh ung thư tăng gấp 1,2 lần so với người không hút thuốc.

 

Ung thư gan bị tác động bởi sự thường xuyên và mức độ hút thuốc và uống rượu

Nếu bạn thường xuyên uống rượu và hút thuốc quá nhiều, bạn sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư gan hoặc sẽ bị chẩn đoán mang mầm bệnh ung thư gan.

 

Ung thư gan

Tỉ lệ người tử vong do bệnh ung thư gan gây ra đứng thứ hai, sau ung thư dạ dày và ung thư phổi. Tỉ lệ ung thư phát triển ở độ tuổi từ 35 đến 50.

 

Khi nói đế nguyên nhân gây bệnh, rượu bia là nguyên nhân chính phát sinh viêm gan và xơ gan. Chính vì thế, phòng ngừa viêm gan chẳng khác gì phòng ngừa ung thư gan. quốc gia chúng ta viêm gan siêu vi B là một yếu tố dẫn đến ung thư gan. Tốt nhất bạn nên tiêm thuốc chống viêm gan siêu vi B để có thể phòng ngừa căn bệnh ở người lớn.

 

Thêm vào đó, rượu cũng là một trong những yếu tố nguy hiểm tác động đến gan, làm gan nhiễm mỡ và xơ gan. Chắc chắn những căn bệnh về gan sẽ dẫn đến ung thư gan. Vì thế chúng ta nên nhận ra rằng rượu bia không tốt cho gan, vì thế bạn nên kiềm chế và điều khiển thái độ nghiện ngập của mình. Tốt nhất, bạn không nên uống rượu khi bụng đói, không nên uống quá 3 ly rượu một lúc, và nên nghỉ ngơi ít nhất 3 ngày sau khi uống rượu.

 

Có khoảng 64% bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan không thích tập thể dục

 

Trong số bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan, có khoảng 64% bệnh nhân không thích tập thể dục.

 

Tỉ lệ bệnh nhân không thích tập thể dục

64% bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan.

52,4% người khỏe mạnh

52,3% bệnh nhân đang được theo dõi bệnh

54,3% bệnh nhân cần phải được kiểm tra cụ thể.

 

Kết quả trên cho thấy, số người không thích tập thể dục có mầm bệnh đang được kiểm tra có khuynh hướng tăng cao hơn so với bệnh nhân khỏe mạnh. Điều này cho thấy, thể dục cũng giúp ích trong việc phòng ngừa ung thư gan.

 

Chúng tôi khuyên các bạn hãy chọn cho mình một trong những loại hình thể dục như, đi bộ, chạy bộ, dạo bộ và leo núi, và thực hiện từ 3 đến 5 lần trong một tuần, mội lần khoảng 30 phút. Đối với những người mắc chứng bệnh tiểu đường và cao huyết áp, loại hình thể dục, hình thức và mức độ môn thể dục cần phải được sự cho phép của bác sĩ.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.