Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Thể dục
Thể dục
Thể dục làm giảm mỡ trong máu
[2007-09-19 09:40] (597)

Đặc điểm chung

 

Bệnh tăng Lipid huyết hoặc bệnh tăng mỡ trong máu bao gồm Colextêrôn thường không biểu hiện triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên, nó có thể làm tăng sự vữa xơ động mạch gây bệnh bệnh tim hoặc trúng gió.

 

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tăng mỡ trong máu, vì làm giảm chất béo, giảm huyết áp, giảm đường trong máu và tiêu thụ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Chính vì thế, song song với thuốc và ăn kiêng, thể dục là một trong những biện pháp trị liệu quan trọng.

 

Tập tạ và cử tạ là những loại hình thể dục không tiêu thụ nhiều Ôxy và nó không giúp ích cho việc làm giảm lượng mỡ trong máu. Bạn có thể làm giảm lượng mỡ trong máu bằng cách tập những động tác đòi hỏi bạn tiêu thụ một lượng Ôxy lớn đồng thời làm thon các bắp cơ.

 

Nếu bạn có nhiều mỡ trong máu, bạn nên chọn cho mình một trong những loại hình thể dục như sau: đi bộ, chạy bộ, chạy xe đạp, tập thể dục nhịp điệu.

 

Đối với người muốn bắt đầu chương trình tập luyện

 

1. Khi bạn tập thể dục, bạn nên dành một khoảng trống để nghỉ giải lao. Bạn nên tập luyện ít nhất 3 lần một tuần và cách một ngày, bạn nghỉ một ngày. Thời gian luyện tập tăng dần, từ 5 đến 7 ngày một tuần.

 

2. Khi mới bắt đầu chương trình tập luyện, bạn có thể tập luyện khoảng 20 phút, sau đó bạn tăng thời gian tập luyện lên khoảng 40 phút.

 

3. Cường độ tập luyện phải tăng từ 40 đến 80%. Nguyên nhân chính là đối với chứng bệnh nhiều mỡ trong máu, thời gian tập luyện còn quan trọng hơn số lượng bài tập luyện.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 9 tháng chạy bộ khoảng 16 km trong một tuần, lượng chất Lipoprotein tăng rất nhanh. Tuy nhiên, khi số lượng bài tập tăng, lượng chất Lipoprotein không tăng.

Trong số các chất béo, Lipoprotein là chất ngăn cản mỡ tăng trong máu. Chất này còn được coi là một động lực giao hữu ẩn mình trong động lực thù địch.

 

Phòng ngừa trong khi thể dục

 

Trước khi bắt đầu chương trình tập luyện, bạn nên kiểm tra bạn có mắc bệnh tim hay không. Nếu như có sự hiện diện của vữa xơ động mạch trong động mạch vành, việc tập luyện sẽ gây nguy hiểm. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, chẳng hạn như cao huyết áp, tiểu đường, hút thuốc, thiếu tập luyện, và gia đình có thân nhân mắc bệnh tim, chúng tôi khuyên bạn nên đi chụp tim bằng máy điện tử trước khi bắt đầu chương trình tập luyện.

 

Khởi động trước khi luyện tập rất quan trọng

 

Trước khi bắt đầu vào tập luyện, bạn nên khởi động khoảng 5 đến 10 phút.  

Tập thể dục giúp bạn làm tăng và làm giảm sự lưu thông máu giữa bốn chi và thân. Nếu bạn không mắc chứng bệnh nào, bạn cũng cần phải thận trọng nếu bạn bị chóng mặt sau khi tập luyện.

Bạn không nên tập bù vào cuối tuần vì những ngày trong tuần bạn không có thời gian tập luyện. Vì tập luyện như vậy sẽ không đem lại hiệu quả cao và làm giảm tỉ lệ tử vong vì nó có khả năng làm cơ thể bạn tổn thương.

 

Công dụng của việc tập luyện

 

Đối với người có nhiều mỡ trong máu, công dụng của việc tập luyện sẽ thể hiện rõ sau 9 đến 12 tháng. Chính vì thế, bạn nên kiên nhẫn và tiếp tục chương trình tập luyện đều đặn.

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, một người có lượng Colextêrôn trong máu cao nhưng thể dục đều đặn sẽ giúp họ sống lâu hơn một người có lượng Colextêrôn bình thường mà không theo một chế độ tập luyện.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.