Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Thể dục
Thể dục
Mặc áo ngực không vừa khi chạy bộ có thể làm vú tổn thương
[2007-09-19 09:43] (1,019)

Mặc “áo ngực thể thao” cũng quan trọng như đi giày thể thao

 

Một nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Portsmouth, Anh Quốc kiểm tra 9,5 triệu phụ nữ ở Anh Quốc và cho biết rằng hầu hết các chị em phụ nữ bị tổn thương do không mặc áo ngực thể thao trong khi tập luyện

Nhóm nghiên cứu này cũng khám phá ra rằng, tập thể thao mà không mặc áo ngực thể thao sẽ làm cho vú dịch chuyển tứ phía và việc này sẽ gây áp lực cho mô và dây chằng vú và gây ra tổn thương không thể hàn gắn được.

 

Một khi bị tổn thương, vú sẽ rất khó lấy lại kích cỡ ban đầu

 

Nhóm nghiên cứu cũng giải thích rằng nếu một phụ nữ không mặc áo ngực chạy khoảng 1,6 km, vú họ bị va chạm, và sự va chạm này  tương đương với sức ép ném trái banh lên từ độ cao 135m. Khi chạy bộ, mỗi vú chuyển động khác với cơ thể, mỗi bước nhảy khoảng 9cm. Nếu tính trọng lượng trung bình của vú, sự di chuyển như vậy sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng vì nó tạo ra áp lực cho da bên ngoài và mô còn được gọi là dây chằng Cooper.

 

Sự di chuyển như vậy sẽ làm vú đau tạm thời và mang lại cảm giác khó chịu và cũng có thể làm vú xệ vì dây chằng Cooper nối với phần da ngoài có thể kéo dài ra. Nhóm nghiên cứu cho biết, vú xệ có thể kéo dài vĩnh viễn.

 

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng khám phá ra những sản phẩm có thể được sử dụng để làm giảm sự chuyển động của vú trong quá trình tập luyện.

- Nếu bạn mặc áo ngực loại T, sự dịch chuyển của vú sẽ giảm 38%.

- Nếu bạn mặc áo ngực thế thao có chức năng bảo vệ vú, sự dịch chuyển của vú sẽ giảm 78%.

Kết luận: Chị em phụ nữ nên tránh gây tổn thương cho dây chằng Cooper bằng cách mặc loại áo ngực giữ và nâng hai vú và phần ngực dưới để vú không bị dịch chuyển.

 

Dây chằng Cooper là gì?

Đó là những dây chằng nâng hình dạng của vú. Dây chằng này hình thành tuyến vú và mô mỡ. Khi dây chằng Cooper bị kéo dài, nó sẽ không thể phục hồi lại hình dạng ban đầu, chính vì thế ngăn chặn vú xệ quả là một điều khó khăn.

Ung thư vú sảy ra khi dây chằng Cooper bị các tế bào ung thư bao vây, các dây chằng này càng ngày càng ngắn dần và có thể làm gai vú xẹp vào trong.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.