Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Ung thư và Phòng ngừa > Thể dục
Thể dục
Tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá
[2007-09-19 09:51] (649)

Tập thể dục đều đặn là một chiến lược rất  tốt giúp bạn bỏ hút thuốc. Chúng tôi khuyên bạn nên tập thể dục khi bạn mới bắt đầu bỏ thuốc. Thể dục sẽ giúp bạn bỏ hút thuốc và nếu không tập thể dục đều đặn, bạn sẽ có nguy cơ hút thuốc trở lại. Ngoài việc giúp bạn bỏ thuốc, tập thể dục cũng là cách tốt nhất duy trì cuộc sống khỏe mạnh.

 

Tập thể dục có thể là một hoạt động thay thế cho việc hút thuốc, thể dục còn giúp bạn bỏ hút thuốc

 

Nói chung, thể dục làm giảm căng thẳng thần kinh và thay đổi tinh khí. Thể dục còn là một hoạt động thay thế cho việc hút thuốc rất tốt đối với những ai muốn ngừng hút thuốc.

 

Công dụng của việc tập thể dục khi bỏ hút thuốc

-Tập thể dục mang lại cảm giác sảng khoái và giúp bạn quản lí những hoạt động tốt cho cơ thể.

- Tập thể dục giúp điều khiển stress.

- Tập thể dục ngăn chặn việc tăng cân sau khi bỏ hút thuốc.

- Tập thể dục giúp thải ra những độc tố

- Tập thể dục sẽ làm tăng chức năng tim phổi mà thuốc lá đã làm suy yếu.

- Tập thể dục sẽ tốt đối với những người có huyết áp thấpvì thể dục làm tăng lượng máu.

- Tập thể dục cũng giúp tiêu hóa tốt, giúp bạn có một tinh thần bình an.

 

Những bài tập thể dục giúp bạn bỏ thuốc lá có hiệu quả

 

Hút thuốc rất có hại cho các cơ quan trong cơ thể, chẳng hạn như tim và phổi. Chính vì thế, những bài tập thể dục nào giúp cho những cơ quan này được coi là những bài tập được nhiều người ưa chuộng. Dựa vào tình trạng sức khỏe của bạn, bạn nên điều khiển cường độ tập luyện của mình, và nên áp dụng ngay những bài tập luyện trong thời gian bỏ thuốc.

 

Bạn nên tập luyện, nhưng không nên dồn hết sức lực trong thời gian đầu

Nếu bạn muốn bỏ hút thuốc, bạn nên chọn cho mình những hình thức tập luyện chính yếu. Vì tập thể dục cần ôxy, nên tập thể dục rất bổ ích cho chức năng tim phổi. Ví dụ: Đi bộ, chạy bộ, đi bộ nhanh, leo núi, chạy xe đạp, chạy bộ bằng máy...

 

Những bài tập thể dục giúp thư giãn tinh thần

Khi theo dõi những người hút thuốc, chúng tôi nhận thấy rằng, họ có hơi thở ngắn, nhưng khi họ hút thuốc, họ có hơi thở rất sâu. Mặc dù, thuốc lá mang lại cho họ cảm giác sảng khoái khi họ hít vào lần thứ nhất, nhưng vài phút sau, tâm trạng họ thay đổi. Khí CO trong cơ thể được thở ra hòa trộn vào ôxy và làm giảm sự căng thẳng và lo lắng. Không cần phải đến lớp, bạn có thể lấy lại sự bình an bằng cách thường xuyên thở sâu. Ví dụ: Dan-Hak, hít thở, chiêm niệm, thể dục theo phương pháp Gi

 

Tập thể dục đều đặn giúp bạn từ bỏ thuốc lá

 

Bạn nên tập thể dục mỗi ngày, mỗi tuần khoảng 3 đến 4 lần. Khi bạn mới bắt đầu bỏ thuốc lá, bạn nên tập thể dục mỗi ngày. Tập thể dục bao gồm 3 bước, được sắp xếp theo trình tự sau: phần khởi động (co dãn) → phần chính (bạn có thể chọn một hình thức tập luyện thích hợp với mình và thực hiện khoảng 30 phút) → phần kết thúc (mát-xa hoặc co dãn). Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng bệnh tiểu đường, hoặc cao huyết áp, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện.

 

Một vài điểm cần lưu ý đối với những người tập luyện vào cuối tuần

 

Tập thể dục vào cuối tuần thường nhằm mục đích duy trì sức khỏe thay vì bỏ thuốc lá

Tập luyện thường xuyên quan trọng hơn số lượng bài tập. Do đó, những người tập thể dục vào cuối tuần nên tin tưởng vào tác dụng lâu dài của bài tập. Thay vì bạn có thể bỏ thuốc ngay lập tức, bạn nên chú trọng đến tác dụng lâu dài của bài tập. Để có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần một cách có hiệu quả, bạn nên chọn cho mình một loại hình thể dục mà gia đình và bạn bè có thể cùng tham dự. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi vào những ngày trong tuần, bạn có thể chọn cho mình những loại hình thể thao làm rắn chắc cơ bắp.

 

Bạn không nên tập luyện quá nhiều vào cuối tuần

Một số người tận dụng những ngày cuối tuần để tập luyện, vì ngày thường họ không có thời gian, thường có khuynh hướng kéo dài thời gian tập luyện. Tuy nhiên, cách thức tập luyện như vậy rất nguy hiểm và có thể làm quá sức chịu đựng của mình. Bạn không nên làm như vậy. Nếu như trước đây, cơ thể bạn cho phép bạn làm những hoạt động thể thao như vậy, ngày nay, thuốc lá đã làm cho tình trạng sức khỏe của bạn không còn khỏe mạnh như bạn nghĩ. Nếu như bạn chọn những hình thức tập luyện nặng nhọc mà không để ý đến yếu tố này, việc tập luyện sẽ mang lại cho bạn những biến chứng và hủy hoại bắp cơ, và làm giảm sức khỏe.

 

Trước khi bước vào phần tập luyện, cơ thể bạn phải làm cho cơ thể thư giãn bằng cách co dãn. Và nếu như bạn chỉ có thể tập luyện vào cuối tuần, những hình thức tập luyện này sẽ nhằm vào mục đích tăng cường sức khỏe. Thêm vào đó, để bỏ thuốc lá, bạn có thể tăng dần những bài tập luyện nhẹ nhàng, và sức khỏe của bạn cũng được cải thiện. 

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.