Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Chống lão hóa
Chống lão hóa
Có phải ca ri chống lão hóa, chống viêm và chống ung thư?
[2007-09-18 08:42] (650)

Ca ri là một món ăn đặc trưng của Ấn Độ, và nó còn được coi là một món ăn có mùi vị khác thường. Ca ri đã trở thành một món ăn nổi tiếng và bạn có thể mua ca ri ở dạng bột, nó rất tiện lợi khi sử dụng hoặc ca ri ăn liền mà bạn có thể ăn ngay sau khi trụng vào nước sôi. Nghiên cứu gần đây cho biết, ca ri mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích mà trước đây chúng ta không biết, và ca ri được nhiều người xử dụng hơn trước.

 

Những lợi ích của ca ri

 

Nâng cao chức năng nhận thức! Mất trí nhớ là gì?

Theo bác sĩ Milan Fiala thuộc trường Đại Học Y California, thành phần Curcumin chứa trong ca ri có tác dụng chống mất trí nhớ. Kết quả nghiên cứu của ông được xuất bản trong tập san Alzheimer’s Disease vào năm 2006. Nghiên cứu này chứng minh rằng chức năng nhận thức sẽ tăng nếu bạn ăn nhiều ca ri.

Chất đạm gây ra mất trí còn được gọi là chất đạm tinh bột. Ca ri kích thích sự trao đổi chất, thủ tiêu chất đạm và làm giảm tình trạng mất trí. Tương tự, chất Curcumin cũng có tác dụng chống ôxy hóa. Chất ôxy hóa còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh và vì vậy nó sẽ ngăn chặn sự phá hủy khả năng nhận thức.

Chúng ta có thể khẳng định tác dụng này bằng việc nghiên cứu những trường hợp của tập san Alzheimer’s Disease của Ấn Độ, đây là một nước có nền kinh tế thấp hơn những nước khác.  

 

Ca ri có tác dụng chống viêm, bạn nên dùng nó!

Thành phần chất Curcumin trong ca ri có chất chống viêm. Interlukin-8 là một chất đạm gây viêm và được sản sinh bởi gien của các tế bào NF-kappa-B. Chất Curcumin có tác dụng cản trở sự hoạt động của các tế bào NF-kappa-B. Đài phát thanh BBC báocho biết rằng ca ri thường được áp dụng cho người mắc bệnh viêm khớp và những căn bệnh viêm gần mô khớp xương. (Viêm khớp và thấp khớp, tháng 11 năm 2006). Người ta cũng làm một cuộc thí nghiệm trên chuột, người ta cho chuột mắc bệnh viêm khớp dạng thấp ăn ca ri, và kết quả cho thấy căn bệnh viêm khớp chuyển biến rõ rệt.

 

Ngăn chặn tế bào gây ung thư

Các tế bào gây cung thư có chứa lượng Intelukin-8 và chất đạm gây viêm rất cao. Hiện nay chưa có bằng chứng chính xác vế mối liên quan giữa các tế bào ung thư và chất đạm gây viêm chẳng hạn như chất Interlukin-8. Tuy nhiên, theo như bác sĩ thuộc trường Đại Học Nhật Bản, chất Interlukin-8 kích thích sự hoạt động và sự phát triển của tế bào ung thư, phá hủy hệ thống miễn dịch (Đại Học Kumamoto, tháng 9 năm 2003). Gần đây, thí nghiệm cho thấy hiệu quả của chất Curcumin trong việc ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ung thư hầu, tụy, và ung thư vú. Tỉ lệ người mắc bệnh ung thư ở Ấn Độ giảm cho thấy kết quả rõ ràng và dễ thuyết phục hơn những thí nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiện.

 

Giúp giảm cân

Khi ăn ca ri, cơ thể bạn sẽ ấm nên. Chất Curcumin phát sinh ra hơi nóng, vì thế làm giảm cân.

Ca ri không phải là một loại thuốc và nó không phải là thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên, sau khi khám phá ra những lợi ích ca ri có thể mang lại, chúng ta có thể khẳng định rằng ca ri là một món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.