Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Chống lão hóa
Chống lão hóa
Làm giảm triệu chứng do mãn kinh gây ra bằng cách tập thể dục, những phương pháp thể dục trong thời kỳ mãn kinh
[2007-09-18 08:50] (647)

Mãn kinh là thời gian quan trong nhất trong cuộc sống của người phụ nữ. Khi bạn đang trong thời kỳ mãn kinh, mặt bạn sẽ đỏ và bạn sẽ gặp những dấu hiệu như đổ mồ hôi, lão hóa, trầm cảm, cứng động mạch, loãng xương. Tuy nhiên, khó khăn cũng có thể là một cơ hội. Giai đoạn mãn kinh cho phép chị em phụ nữ nhìn lại cuộc sống cũ và bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc sống khỏe mạnh.

 

Tác dụng của việc tập luyện

 

Nghiên cứu cho thấy tập thể dục rất có hiệu quả trong việc làm giảm chứng bệnh đỏ mặt và chảy mồ hôi. Người ta cũng chứng minh rằng tập thể dục cũng điều trị bệnh trầm cảm do mãn kinh gây ra và người ta cũng áp dụng phương pháp điều trị này đối với bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm.

 

Những bài tập luyện giúp cho cơ cũng ngăn chặn sự suy thoái cơ sau khi mãn kinh. Phương pháp tập luyện này cũng có thể áp dụng cho nam giới. Một nghiên cứu cho biết, phương pháp tập luyện giúp cho cơ vẫn có tác dụng đối với người ở độ tuổi 90.

 

Tập thể dục ngăn chặn bệnh loãng xương

 

Loãng xương là một căn bệnh quan trọng đối với những chị em phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Tỷ trọng của tủy xương giảm khi họ lớn tuổi. Tỉ trọng của tủy xương ở phụ nữ đạt điểm cao nhất khi họ 30 tuổi và khi họ 40 tuổi trở lên, tỉ trọng tủy xương sẽ giảm từ 0,5 đến 1% một năm. Sau khi mãn kinh, tỉ trọng của tủy xương sẽ giảm là 2% một năm. Khi họ 60 tuổi, tỉ trọng tủy xương sẽ giảm xuống từ 15 đến 30% so với lúc 30 tuổi.

 

Tập thể dục kích thích tế bào xương và vì thế làm tăng tỉ trọng tủy xương. Hình thức tập luyện mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn bệnh loãng xương là chạy bộ, leo núi, chơi cầu lông. Những hình thức tập luyện này kích thích xương vì bạn luôn phải nhảy lên nhảy xuống.

 

Mặc dù bơi lội là một hình thức tập luyện tốt nhất trong các hình thức tập luyện khác, nhưng bơi lội không đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn bệnh loãng xương.

 

Một số phương pháp tập thể dục đem lại hiệu quả cao cho phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh

 

Đi bộ, bơi lội, thể dục nhịp điệu, chạy bộ và đi xe đạp là những hình thức tập luyện đem lại hiệu quả cao cho chị em phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Chúng tôi khuyên các bạn nên tập từ 3 đến 5 lần trong một tuần, mỗi lần từ 20 đến 60 phút. Nếu bạn cảm thấy đau vùng ngực khi tập, bạn nên đi khám bác sĩ vì bạn có nguy cơ bị bệnh tim. Tập tạ, cử tạ và những bài tập dùng bao đất hoặc máy là những động tác giúp cho cơ. Chúng tôi khuyên các bạn nên tập những bài tập này từ 2 đến 3 lần một tuần.

 

Thời kỳ mãn kinh là t sự khởi đầu của một cuộc sống mới. Sức khỏe của bạn sau thời kỳ mãn kinh còn tùy thuộc vào sự quyết tâm và sự tập luyện của bạn.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.