Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Chống lão hóa
Chống lão hóa
Càng uống nhiều rượu, càng nhiều nếp nhăn
[2007-09-18 08:51] (642)

Đầu năm 2006, một đài phát thanh ngoại quốc thực hiện một cuộc thí nghiệm thú vị và kết quả của cuộc thí nghiệm làm cả thế giới xôn xao. Mục đích của cuộc thí nghiệm này là yêu cầu một người phụ nữ đẹp uống 5.000cc bia một ngày, một tuần uống 5 lần và uống trong vòng 1 tháng.

 

Tấm hình chụp trước và sau cuộc thí nghiệm của người phụ nữ đẹp ngày xưa làm mọi người giật mình. Gan của bà ta bị tổn hại nặng và hình dáng bên ngoài thì già nua, mập phệ và xấu xí. Mặt chị xuất hiện nhiều nếp nhăn khiến nhiều người khó tin tại sao những nếp nhăn này lại xuất hiện trong một thời gian ngắn như vậy. Chỉ sau 1 tháng, tấm hình trước và sau khi thí nghiệm chẳng khác nào hai tấm hình mẹ con.

 

Uống nhiều rượu bia kích thích sự lão hóa

 

Uống một ít rượu mỗi ngày sẽ đem lại tác dụng tốt chẳng hạn như làm giảm sự căng thẳng và kích thích lưu thông máu. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là khi bạn uống, bộ não sẽ bị tê liệt và làm cho bạn cảm thấy khó khăn quyết định vấn đề cho đúng, và có thể dẫn đến say sưa. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ra việc say sưa làm tăng nếp nhăn như thế nào.

 

Da thiếu độ ẩm sẽ gây ra nếp nhăn

 

Tuổi cao thì nếp nhăn sẽ phát sinh. Nhưng trong một số trường hợp, chăm sóc da không đúng sẽ làm tăng sự phát triển nếp nhăn, làm bạn trông già trước tuổi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra một số phương pháp để ngăn chặn những trường hợp như này.

 

Có phải rượu cung cấp độ ẩm cho da? Câu trả lời là “không”

Yếu tố quan trọng góp phần tạo thêm nếp nhăn là sự khô da. Khi bạn uống rượu, như thí nghiệm trên, bạn nghĩ rằng uống rượu sẽ làm tăng độ ẩm cho da, nhưng thật ra điều này không đúng.

 

Mất độ ẩm da do tác dụng của lợi tiểu

Khi bạn uống rượu, bạn phải thường xuyên đi tiểu. Điều này rất đúng vì lượng nước uống vào cơ thể tăng lên. Tuy nhiên, rượu có tác dụng lợi tiểu, kết quả là bạn sẽ mất nhiều nước hơn nước được hấp thụ vào cơ thể. Đây là lý do tại sao bạn luôn cảm thấy khát sau khi uống rượu.

 

Mất độ ẩm da do sự giãn nở mao mạch

Khi uống rượu, mặt bạn đỏ do sự giãn nở mao mạch trong da. Sự giãn nở mao mạch làm da mất độ ẩm, làm da khô và sần sùi.

 

Tốt nhất là bạn nên uống nhiều nước trước và sau khi uống rượu

Khi da mất đi độ ẩm, da sẽ trở nên khô và mất đi độ đàn hồi, tạo nên nếp nhăn và làm bạn trông già trước tuổi. Chính vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn không nên say sưa. Khi bạn uống rượu, bạn cũng nên uống nhiều nước. Uống nhiều nước cũng giúp bạn duy trì một làn da khỏe mạnh và cũng làm loãng chất rượu, giảm độc tố trong cơ thể.

 

Uống rượu say sưa sẽ phá hủy thành phần chống lại tia cực tím

 

Mọi người cũng đều biết tia cực tím rất có hại cho da. Da chứa một thành phần còn được gọi là GSH. Thành phần này ngăn cản da không bị tia cực tím phá hủy. Uống rượu quá nhiều sẽ làm giảm thành phần này và nó làm cho da dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với tia cực tím. Nếu da không được bảo vệ, tia cực tím sẽ làm cho da nhăn và làm tăng tiến trình lão hóa.

 

Không chăm sóc da chu đáo sau khi uống rượu sẽ phá hủy làn da

 

Một vấn đề nữa là bạn ít quan tâm đến làn da khi bạn uống rượu. Để có một làn da đàn hồi không nhăn, bạn cần phải rửa mặt vào ban ngày và buổi tối và đắp lên mặt những chất dinh dưỡng cho da. Khi bạn say, bạn dùng hết sức lực để “về nhà”, và vì thế bạn dễ dàng quên kỹ thuật chăm sóc da mà bạn cần phải thực hiện vào mỗi tối.

 

Ban ngày, bụi bẩn bám vào lỗ chân lông. Nếu bạn không rửa mặt mà lăn ra ngủ vì quá say sưa, da bạn sẽ không thở suốt đêm và độc tố có trong mỹ phẩm có thể làm da hư hại. chính vì thế bạn không nên uống quá nhiều rượu hoặc uống đến mức độ mà bạn không thể điều khiển cơ thể.

 

Nghỉ ngơi giúp da lấy lại sức sống, uống rượu gây mất ngủ

 

Một yếu tố quan trọng khác trong việc làm tăng sự lão hóa da là việc mất ngủ do uống rượu gây ra. Khi bạn uống rượu, bạn thường xuyên thức dậy vào sáng sớm. Khi bạn uống, bộ não bị liệt và làm cho bạn có cảm giác tưởng như mình đã ngủ mà thực ra bạn chưa ngủ.

 

Cũng giống như câu “Nghỉ ngơi làm tăng vẻ đẹp”. Bạn cần phải ngủ ít nhất 7 tiếng để có thể duy trì sức khỏe cho da. Nói tóm lại, sau khi uống rượu, nghỉ ngơi không thể làm da hết mệt mỏi, nếp nhăn sẽ phát sinh và tiến trình lão hóa bắt đầu.

 

Ngoài ra, say sưa làm mất đi yếu tố chống lão hóa trong cơ thể, làm giảm chức năng gan tẩy lọc những độc tố, và làm yếu hệ thống miễn dịch toàn thân. Nếu bạn muốn có một làn da đàn hồi giúp bạn tươi trẻ, bạn phải điều hòa chế độ nghiện ngập.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.