Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Những căn bệnh ảnh hưởng đến lối sống
Những căn bệnh ảnh hưởng đến lối sống
Ung thư đại tràng có thể phòng ngừa
[2007-09-08 04:25] (769)

Nếu bạn có những triệu chứng sau, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng

Nói chung, bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng thường không có biểu hiện triệu chứng nào đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn có những triệu chứng hoặc những đặc điểm sau, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng:

1) Không giống như trước, thời gian này, bạn thường bị mắc chứng bệnh táo bón hoặc tiêu chảy và những triệu chứng này kéo dài.

2) Khi phân loãng.

3) Khi bạn đi cầu ra máu.

4) Ngay sau khi đi vệ sinh, bạn không có cảm giác nhẹ nhõm.

5) Nếu bạn trên 40 tuổi, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh, ngay cả khi bạn không có dấu hiệu đặc biệt.

6) Nếu bạn có biểu hiện một số triệu chứng như: giảm cân, ăn không ngon, mệt mỏi, thiếu máu.

 

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư đại tràng là nội soi đại tràng

Triệu chứng ung thư đại tràng biểu hiện khác nhau tùy vào mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn đợi cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu, việc điều trị lúc đó sẽ quá trễ. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra để có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư. Biện pháp tốt nhất là nội soi đại tràng.

Rất hiều người làm nội soi dạ dày nhưng chỉ có vài người nội soi đại tràng. Mặc dù nhiều người đã nội soi đại tràng mặc dù họ không có biểu hiện triệu chứng nào, họ vẫn có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng. Chính vì thế, tốt nhất, nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng, bạn nên đi nội soi đại tràng.

 

Trước khi nội soi, bạn nên làm sạch đại tràng

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng không được ăn trái cấy có hột, Kim Chi hoặc rong biển 3 ngày trước khi kiểm tra. Để có thể nội soi đại tràng, bạn nên bắt đầu làm sạch ruột 3 ngày trước khi nội soi. Để làm sạch đại tràng, bạn nên tránh ăn trái cây có hột như (dưa gang, dưa hấu, nho…) và không được ăn Kim Chi, rau xanh và rong biển.

Tác nhân làm sạch đại tràng

Để có thể đặt máy nội soi và có thể xem rõ đại tràng, bạn nên làm sạch ruột trước khi nội soi. Tác nhân làm sạch đại tràng thường được dùng phổ biến nhất là nước Colit và nước muối. Bạn có thể uống từ 2 đến 4 lít nước Colit trước khi nội soi khoảng 3 đến 4 tiếng. Hoặc bạn có thể uống nước muối vào tối hôm trước và sáng hôm nội soi. Những dung dịch này kích thích tiêu chảy, làm bạn đi cầu ra nước. Sau khi làm sạch dạ dày, bạn có thể nội soi đại tràng.

 

Làm giảm đau và những nguy hiểm có thể sảy ra bằng cách dùng thuốc an thần và xê dịch đúng cách

 

Tiêm thuốc an thần  để làm giảm đau

Nhiều người không muốn làm nội soi đại tràng vì họ nghĩ rằng đây là một hình thức gây đau đớn. Nỗi lo sợ này có thể giải quyết bằng cách làm cho họ ngủ trong quá trình nội soi. Nội soi có thể bắt đầu ngay sau khi tiêm thuốc giảm đau. Thuốc nội soi sẽ bắt đầu có tác  sau từ 10 đến 30 phút, và tác dụng thuốc bắt đầu có hiệu nghiệm tùy theo mỗi người.  

 

Bạn nên cộng tác với bác sĩ, không nên xê dịch

Trong quá trình nội soi, bạn nên thư giãn và làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy cởi quần và để lộ hậu môn. Nằm bên trái người và kéo đầu gối lên gần bụng. bác sĩ thường yêu cầu bạn nằm ở vị trí này mỗi khi nội soi. Xê dịch trong khi nội soi không những gây cản trở công việc, mà còn gây nguy hiểm cho đại tràng. Chính vì thế bạn nên làm theo sự chỉ dẫn và hợp tác với bác sĩ.

 

Không nên lái xe hoặc khiêng vật nặng

Sau khi nội soi đại tràng, bạn nên lưu lại bệnh viện 1 tiếng để bác sĩ có thể theo dõi điều kiện của bạn. Tuy nhiên, vì thuốc an thần được tiêm vào cơ thể, bạn nên thận trọng vì bạn có thể buồn nôn hoặc gặp những phản ứng phụ khác. Lái xe hoặc khiêng những vật nặng cũng rất nguy hiểm. Bạn không nên làm những hoạt động này khoảng 1 ngày. Bạn có thể ăn uống ngay sau khi kiểm tra.

 

Khối u đại tràng có thể phát triển thành ung thư đại tràng trong vòng 10 đến 15 năm. Soi đại tràng cho phép bạn tìm ra những khối u khi căn bệnh mới phát triển ở giai đoạn đầu và bạn có thể cắt bỏ những khối u này. Nếu bạn được chẩn đoán là đã mắc bệnh ung thư đại tràng, bạn nên đi phẫu thuật mở vùng bụng để có thể ngăn chặn ung thư lây lan qua những cơ quan khác và có thể cải thiện được chất lượng cuộc sống. Nếu chúng tôi cho bạn chọn lựa giữa cơn đau chỉ kéo dài một thời gian ngắn, và cơn đau kéo dài suốt đời, chắc chắn ai trong chúng ta cũng thích chọn cái đầu.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.