Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Những căn bệnh ảnh hưởng đến lối sống
Những căn bệnh ảnh hưởng đến lối sống
Một vài gợi ý và quan niệm về bệnh tiểu đường
[2007-09-08 04:36] (636)

Cứ hai người mắc bệnh tiểu đường, có một người không biểu hiện triệu chứng bệnh. Bệnh nhân thường không biết mình đã mắc bệnh cho đến khi căn bệnh phát sinh những biến chứng. Tiểu đường không hoàn toàn được coi là một căn bệnh nguy hiểm chết người, và đây cũng là lý do tại sao người ta thường coi thường nó. Tuy nhiên, trên thực tế, “căn bệnh kéo dài suốt đời” còn nguy hiểm hơn là “căn bệnh dẫn đến tử vong ngay lập tức”.

Nhờ vào y học hiện đại, cuộc sống trung bình của con người đã được kéo dài thêm. Tuy nhiên, chúng ta tự hỏi liệu chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng được cải thiện? Tiểu đường cũng bắt đầu từ những thói quen hằng ngày, và tiểu đường cũng có thể được ngăn ngừa bằng cách duy trì những thói quen tốt. Nếu bạn gặp những triệu chứng sau, bạn nên đi kiểm tra.

 

Bạn đã mắc bệnh tiểu đường nếu bạn có những triệu chứng sau

 

 

Nhiều đường trong máu

Bệnh được chẩn đoán bằng cách thử nghiệm máu. Trong quá trình kiểm tra sức khỏe hàng năm, chúng tôi khuyên bạn nên đo lượng đường trong máu khi bạn còn đói. Nếu như kết quả cho thấy lượng đường trong máu tăng, bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

 

Nước tiểu chứa đường

Đây là một hình thức đo lượng đường có trong nước tiểu. Tuy nhiên, kiểm tra lượng đường trong nước tiểu cũng chưa đủ để có thể chẩn đoán bệnh tiểu đường. Ngay cả khi lượng đường trong máu đạt trung bình, bệnh nhân cũng có thể có đường trong nước tiểu. Điều này xảy ra khi lượng đường được lọc qua cuộn tiểu cầu thận vượt quá lượng đường hấp thụ.

 

Tương tự, ngay cả khi bạn không có đường trong nước tiểu, bạn cũng có cơ may mắc bệnh tiểu đường. Đã có nhiều trường hợp như vậy, nhất là ở những người cao tuổi. Chính vì thế, nếu lượng đường trong nước tiểu của bạn là dương tính, bạn nên kiểm tra lượng đường trong máu.

 

Những triệu chứng đặc biệt

Những triệu chứng này bao gồm: thường cảm thấy khát nước và uống nhiều nước, ăn nhiều nhưng không lên cân, đi tiểu liên tục. Bạn nên đi khám bệnh vì đây là những triệu chứng thường gặp ở bệnh tiểu đường.

 

Những triệu chứng khác

Những triệu chứng khác của bệnh tiểu đường bao gồm: viêm gần bộ phận sinh dục và nảy sinh những căn bệnh ngoài da.

 

Những biến chứng do tiểu đường gây ra

Tiểu đường có thể sẽ gây ra một số biến chứng. Bệnh nhân phải lưu ý đến chân và mắt. Nếu thị lực mắt bạn giảm đi, xuất hiện những cơn đau trong cơ thể và có cảm giác khác thường, loét chân, mắc chứng hoại thư, thiếu óc phán đoán, buồn nôn, ăn không ngon, đau bao tử là biến chứng có liên quan đến nhiễm trùng.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.