Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Những căn bệnh ảnh hưởng đến lối sống
Những căn bệnh ảnh hưởng đến lối sống
Ung thư đại tràng biểu lộ những dấu hiệu khác nhau tùy vào vị trí ung thư
[2007-09-08 05:06] (675)

Ruột già có chiều dài khoảng 2 mét. Ruột già là nơi thức ăn được tiêu hoá. Sau khi thức ăn được tiêu hóa trong dạ dày và thấm vào thành ruột non, phần còn lại được chuyển đến ruột già. Ruột già hấp thụ phần nước còn lại và hình thành phân. Nhiều loại vi sinh vật có mặt trong ruột già. Ung thư có thể xuất hiện ở bất kỳ màng nào của ruột già. Táo bón và tiêu chảy là hai dấu hiệu dễ nhận diện nhất đối với những người mắc bệnh ung thư đại tràng. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể đi cầu ra máu hoặc ra chất nhầy, đau bụng, không tiêu, xình ruột, giảm cân, giảm cơ bắp và thiếu máu. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng biểu hiện những dấu hiệu khác nhau, sự khác biệt này cũng tùy thuộc vào vị trí của ung thư.

 

Ung thư đại tràng bên trái gây ra táo bón trầm trọng

 

Bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư đại tràng bên trái sẽ bị táo bón trầm trọng. Hiện nay, việc điều trị chữa bệnh táo bón bắt đầu mất hiệu nghiệm, và bệnh nhân cảm thấy đau đớn. Ban đầu bệnh nhân có thể bị tiêu chảy, nhưng chẳng bao lâu, tiêu chảy sẽ chuyển sang táo bón. Bệnh nhân sẽ bị ruột sôi, khó tiêu, mất cân và sức khỏe yếu dần.

 

Ung thư đại tràng bên phải sẽ gây ra tiêu chảy

 

Bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư đại tràng phải có thể không biểu hiện dấu hiệu nào cụ thể. Nếu như bệnh có biểu hiện, bạn sẽ bị tiêu chảy thay vì táo bón. Hầu hết một số trường hợp, bệnh nhân thường giảm cân và thiếu máu. Họ cảm thấy cơ thể yếu dần đi, xình bụng, ợ sau khi ăn. Bệnh của họ có thể được chẩn đoán sai chẳng hạn như viêm túi mật hoặc viêm ruột thừa mãn tính. Trong những trường hợp như vậy, bệnh nhân có cảm giác về sự hiện diện của khối u bên phải dạ dày phải, ngay cả khi căn bệnh không biểu hiện dấu hiệu như đi cầu ra máu, hoặc ra chất nhầy.

 

Ung thư trực tràng đi đôi với việc đi cầu ra máu

 

Dấu hiệu chung của những người mắc bệnh mắc bệnh ung thư trực tràng là việc đi cầu ra máu. Bệnh nhân khó khăn kiềm chế việc đi vệ sinh và thậm chí họ cảm thấy có nhu cầu đi vệ sinh cho dù họ vừa mới đi. Lúc đầu, thói quen này chỉ xảy ra vào buổi sáng, nhưng khi căn bệnh càng ngày càng phát triển nặng, thói quen này sẽ kéo dài suốt ngày và bệnh nhân sẽ phải đi cầu suốt ngày. Kế đó, bệnh nhân sẽ thấy phân mình có máu và chất nhầy và họ có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dựa vào dấu hiệu của căn bệnh, sự phân biệt giữa ung thư trực tràng với những ung thư khác sẽ trở nên khó khăn. Chúng tôi khuyên những người có tuổi nên đi kiểm tra nếu họ mắc chứng bệnh không tiêu và có sự thay đổi về thói quen đi vệ sinh khoảng 2 đến 3 tuần.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.