Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Chăm sóc cuộc sống
Chăm sóc cuộc sống
Tập thể dục rất tốt cho người mắc chứng tăng lipid-huyết
[2007-09-18 08:17] (614)

Chứng tăng lipid-huyết là tình trạng dư thừa Cholesterol và mỡ trong máu. Bệnh nhân mắc chứng bệnh tăng lipid-huyết có thể không biểu hiện dấu hiệu nào. Tuy nhiên tăng lipid-huyết sẽ dần dần dẫn đến bệnh xơ cứng động mạch, và phát sinh suy tim hoặc bại liệt. Tập thể dục thường xuyên sẽ làm giảm lượng mỡ trong cơ thể, điều hòa huyết áp và lượng đường huyết và điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch.

Chính vì vậy, đi đôi với việc điều trị bằng y khoa và chế độ ăn kiêng, tập thể dục cũng là một yếu tố quan trọng trong việc điều trị chứng tăng lipid-huyết. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một môn thể thao bạn yêu thích mà bạn có thể tập luyện trong thời gian lâu dài mà không chán, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp, thể dục nhịp điệu…

 

Giá trị của việc tập thể dục

 

Đối với bệnh nhân mắc chứng tăng lipid-huyết, tập thể dục sẽ đem lại hiệu quả cao nếu bạn tập liên tục từ 9 đến 12 tháng. Tập thể dục luôn luôn có ích, chính vì thế bạn nên kiên nhẫn tập luyện. Nên nhớ rằng, theo nghiên cứu thống kê cho biết, một người có lượng Cholesterol cao tập thể dục sẽ sống thọ hơn hơn một người không tập thể dục có lượng Cholesterol bình thường. Khi bạn bắt đầu chương trình tập luyện, bạn nên tập một tuần 3 lần, và bạn có thể nghỉ ngơi vào những ngày khác. Dần dần, bạn có thể kéo dài thêm từ 5 đến 7 lần trong một tuần.

Lúc đầu, thời gian tập luyện có thể là 20 phút. Và bạn có thể tăng dần thời gian tập luyện lên khoảng 40 phút một ngày.

 

Điều quan trọng là bạn nên tập những động tác làm nóng cơ thể - Nó sẽ mang lại hiệu quả cho ai?

 

Bạn nên dành từ 5 đến 10 phút để làm nóng cơ thể trước và sau khi tập luyện. Để có thể tập luyện một cách an toàn, sự lưu thông máu giữa cơ thể và các chi cần phải tăng dần. Người khỏe mạnh cũng có thể ngã nếu như họ quên không tập những động tác làm nóng cơ thể sau khi tập luyện huống chi người mắc bệnh.

 

Một số người có khuynh hướng tập thể dục quá nhiều vào cuối tuần để có thể bù vào những ngày trong tuần. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này vì bạn sẽ làm giảm hiệu quả của việc tập luyện, đồng thời có nguy cơ gây tử vong vì nó có thể làm cơ thể bạn bị tổn thương.

 

[Mẹo] Thận trọng trước khi tập luyện

Trước khi bắt đầu chương trình tập luyện, bạn nên kiểm tra bạn có bị bệnh tim hay không. Nếu bạn mắc chứng bệnh xơ cứng động mạch ở động mạch chủ, tập thể dục sẽ rất nguy hiểm.

 

Trước khi tập luyện, những người mắc bệnh đau tim hoặc suy tim, cũng như những người bị cao huyết áp, tiểu đường, béo phệ, hút thuốc, thiếu tập thể dục, và những người có người thân trong gia đình mắc chứng bệnh đau tim hoặc suy tim nên đi kiểm tra trước khi bắt đầu chương trình tập luyện.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.