Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Chăm sóc cuộc sống
Chăm sóc cuộc sống
Người thiếu máu không nên uống rượu
[2007-09-18 08:18] (610)

Nếu một người nào đó nói bạn xanh xao hơn bình thường hoặc hỏi bạn có mắc bệnh thiếu máu hay không, bạn không nên uống rượu. Có rất nhiều loại bệnh thiếu máu và cũng có rất nhiều yếu tố gây bệnh (Thiếu máu là thiếu chất Hemoglobin, đây là một thành phần của tế bào máu có màu đỏ). Bây giờ chúng ta hãy cũng nhau khám phá thêm về mối liên quan giữa rượu và bệnh thiếu máu.

 

Thiếu máu xảy ra do thiếu Vitamin B12

 

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thường phải uống thêm Vitamin. Lý do là vì những chất được tế bào gan tiết ra không có sẵn do phẫu thuật. Tế bào gan hấp thu Vitamin B12 trong máu và dự trữ Vitamnin này để có thể sử dụng trong tương lai.

 

Bệnh thiếu máu có thể xảy ra do thiếu Vitamin B12. Cùng với Axit Folic, Vitamin B12 rất cần thiết trong quá trình hình thành máu. Đối với người uống nhiều rượu, và ngay cả những người có gan bình thường cũng có thể mắc chứng bệnh thiếu máu là do họ thiếu Vitamin B12, chính vì thế bạn nên thận trọng. Những người uống nhiều rượu thường bị loét dạ dày hoặc viêm dạ dày và cần điều trị kịp thời. Ở một số trường hợp, người ta có thể điều trị bằng cách uống Vitamin B12, vì đôi lúc thiếu Vitamin B12 cũng là nguyên nhân gây bệnh.

 

Thiếu máu xảy ra do viêm dạ dày hoặc loét dạ dày

 

Một số người bị viêm dạ dày hoặc loét dạ dày do uống rượu có thể chảy máu trong. Sự chảy máu này không nguy hiểm như hội chứng Mallory-Weiss, hội chứng này xảy ra do ho hoặc nôn quá nhiều, loét dạ dày ở thời kỳ cuối có thể gây ra bệnh thiếu máu. Chính vì thế những người mắc bệnh viêm dạ dày hoặc loét dạ dày nên thận trọng.

 

Thiếu máu xảy ra do quên ăn hoặc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng

 

Hầu hết những người nghiện rượu đều uống rượu khi bụng đói, điều này có thể dẫn đến mất máu. Những người mắc bệnh thiếu máu nên ăn một ngày ba bữa. Uống rượu quá nhiều thường làm cho họ quên ăn, và những người nghiện rượu đã chọn uống rượu thay vì chọn ăn. Chính vì thế, những người nghiện rượu thường bị suy dinh dưỡng vì họ ăn ít và ăn những thức ăn không có nhiều chất dinh dưỡng.

 

Mặc dù một chút rượu sẽ giúp máu lưu thông và rất tốt cho sức khỏe, nhưng uống rượu nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Uống rượu thường xuyên sẽ làm cho bạn có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu, nếu bạn ít khi ăn thịt.

 

Bạn hãy để ý đế một số dấu hiệu như buồn nôn, nặng ở vùng ngực, khó thở, và thường xuyên theo dõi sức khỏe ngay cả khi bạn không biểu hiện dấu hiệu nói trên.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.