Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Điều trị
Điều trị
Cholesterol làm bạn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Lượng Cholesterol trong cơ thể bạn tăng bao nhiêu?
[2007-09-18 11:27] (749)

Cholesterol là gì?

 

Cholesterol là một chất mỡ có trong cơ thể người. Đó là một thành phần chứa hoóc môn và chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn có nhiều Cholesterol, lượng Cholesterol sẽ bám vào bên trong động mạch và gây xơ cứng động mạch, và cuối cùng sẽ dẫn đến đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

 

Cholesterol phát sinh từ đâu?

Cholesterol phát sinh bằng 2 cách. Cách thứ nhất là lấy từ thực phẩm bạn ăn vào cơ thể (nhất là từ động vật) chiếm khoảng 20%, và khoảng 80% Cholesterol lấy ra từ những chất béo được chế biến từ gan. Tiến trình này cũng liên quan đến gien. 

Cholesterol tốt là gì?

 

Cholesterol HDL có chức năng tẩy sạch lượng Cholesterol trong cơ thể qua gan, và như vậy, nó sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch, và người ta còn gọi lượng Cholesterol này là Cholesterol tốt. Chính vì thế, nếu lượng Cholesterol HDL trong cơ thể giảm dưới 40mg/dl hoặc nếu lượng Cholesterol xấu, hay còn gọi là  Cholesterol LDL cao hơn 100mg/dl, nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch sẽ rất cao. 

 

Nguy cơ mắc bệnh đau thắt ngực cao bao nhiêu?

 

Sau đây là 3 điều kiện làm tăng nguy cơ mắc bệnh tức ngực:

1. Nếu như trước đây bạn đã mắc chứng bệnh đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim.

2. Nếu bệnh xơ cứng động mạch ngày càng phát triển nặng.

3. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường.

Nếu bạn gặp một trong 3 điều kiện nêu trên, bạn được thuộc nhóm người có nguy cơ mắc bệnh đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim rất cao hoặc sẽ bị tái phát trong vòng 10 năm. Con số này chiếm 20%. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên theo sát một chế độ ăn uống điều độ, tập thể dục và điều trị kịp thời để có thể điều hòa lượng Cholesterol trong cơ thể.

 

Lượng Cholesterol trong cơ thể bạn tăng bao nhiêu?

 

Thói quen ăn uống của người tây âu và thiếu tập luyện là những nguyên nhân dẫn đến xơ cứng động mạch, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Vì lượng Cholesterol có liên quan đến những căn bệnh này, chính vì thế bạn nên đo lượng Cholesterol và duy trì mức độ cân đối.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.