Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Điều trị
Điều trị
Lý do tại sao 3 “anh em” thường được áp dụng để điều trị bệnh đái tháo đường
[2007-09-18 02:04] (794)

Mục đích của việc điều trị bệnh đái tháo đường là duy trì lượng đường huyết, phòng ngừa biến chứng và có một cuộc sống khỏe mạnh

 

Nhiều chuyên gia về sứ khỏe cũng nói giống như vậy. Đái tháo đường có thể khắc phục bằng cách theo dõi bệnh một cách khôn ngoan và chính xác. Việc bạn phải đầu hàng trước căn bệnh và những biến chứng bệnh hay không còn tùy thuộc vào lòng quyết tâm và ý chí  của bạn.

Theo dõi bệnh đái tháo đường một cách khôn khéo gồm những gì?

 

Duy trì lượng đường huyết

 

Nguyên nhân làm tăng lượng đường huyết

1. Stress: Khi bạn bị stress, hoóc môn Adrenaline và hoóc môn vỏ thượng thận được tiết ra. Hai loại hoóc môn này làm tăng lượng đường huyết

2. Ăn nhiều chất có chứa Carbohydrate và trái cây: Ăn nhiều ngũ cốc và trái cây sẽ làm tăng lượng đường huyết.

3. Nếu bạn mắc một căn bệnh nào đó.

4. Lạm dụng thuốc.

Nguyên nhân làm giảm lượng đường huyết

1. Ăn uống thất thường: Khi bạn ăn trễ khoảng hơn 30 phút hoặc bạn không ăn uống gì.

2. Tiêm quá nhiều dung dịch Insulin, uống quá nhiều thuốc.

3. Tập thể dục quá nhiều trong một thời gian dài.

 

Béo phì là bạn của đái tháo đường. Nên duy trì cân ở mức độ vừa phải

 

Béo phì là nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường, đồng thời cũng là nguyên nhân làm bệnh thêm trầm trọng. Trong trường hợp này, duy trì cân ở mức độ vừa phải còn có nghĩa là làm lượng đường huyết trở lại bình thường. Hãy tìm chỉ số BMI của bạn và hãy quyết định giảm 1 tháng 1 kg.

 

Cao huyết áp, một vũ khí giết người. Hãy duy trì huyết áp ở mức (130/80)

 

Đối với người mắc bệnh đái tháo đường, cao huyết áp chẳng khác nào dầu để bên cạnh ngôi nhà đang cháy. Cao huyết áp làm biến chứng tiểu đường xấu đi, chẳng hạn một số căn bệnh về tim mạch, bệnh về mắt và rối loạn thận. Bsong songvới việc theo dõi bệnh, bạn nên duy trì huyết áp ở mức độ vừa phải. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng thuốc trị bệnh cao huyết áp, không nên ăn quá mặn, ăn cá muối, và một số thực phẩm được bảo quản bằng muối. Bạn nên ăn lạt, không nên hút thuốc hoặc uống rượu và tập thể dục thường xuyên để duy trì cân.

 

Niềm vui chọn món ăn yêu thích, theo sát chế độ ăn kiêng

 

Người mắc bệnh đái tháo đường thường suy nghĩ đến những món ăn có chứa đường và Calo. Bạn có thể ăn những món bạn thích để có thể thay thế một vài món bạn không được phép ăn. Sau đây là chế độ ăn kiêng cần thiết cho việc điều trị bệnh đái tháo đường.

 

Thức ăn được phân thành 6 loại

1. Ngũ cốc (Gạo, bánh mì, phở, các loại bánh làm bằng gạo…)

2. Thịt và cá (thịt, cá, đậu phụ, trứng, các loại đậu) 

3. Rau (Rau diếp, nấm, dưa leo, cà rốt, rong biển…) 
4. Mỡ (Dầu Canola, dầu mè, Mayonnaise, phó mát, đậu phộng…)

5. Sữa (Sữa, sữa đậu nành...)
6. Trái cây (Táo, cam, chuối, cà chua...)

 

Bạn có thể theo dõi bệnh đái tháo đường và cao huyết áp bằng cách điều hòa chế độ ăn uống.

Chế độ ăn kiêng được mô tả ở trên sẽ giúp bạn duy trì cân, làm tăng lượng Insulin trong cơ thể đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh.

 

Tập thể dục, tiêu thụ đường trong máu

 

Tập thể dục sẽ giúp bạn giảm mỡ, đồng thời tiêu thụ đường trong máu và làm lượng đường huyết giảm. Tập thể dục cũng kích thích hệ tim mạch, lưu thông máu và duy trì huyết áp.

 

Bạn hãy chọn cho mình một loại hình thể dục thích hợp với khả năng của mình. Tập thể dục là phương pháp điều trị tốt nhất đối với người mắc bệnh cao huyết áp và nó cũng là một phần quan trọng trong việc duy trì cân. Tập thể dục kích thích máu lưu thông và làm tăng chức năng tim phổi, điều hòa cao huyết áp, không bị stress, giúp cơ thể tăng khả năng chịu đựng.

Chúng tôi khuyên các bạn nên tập luyện sau bữa ăn. Bạn nên tập ít nhất là 20 phút và tập cho đến khi bạn bắt đầu chảy mồ hôi.

 

Dược phẩm giúp bạn điều hòa đường huyết

 

Nếu chế độ ăn kiêng và tập thể dục không mang lại kết quả, hoặc nếu bệnh đái tháo đường của bạn quá nặng, bạn cần tiêm Insulin và một số dược phẩm khác để có thể điều hòa đường huyết và huyết áp. Tuy nhiên, một số loại dược phẩm này chỉ có thể dùng để điều hòa bệnh mà không chữa được bệnh. Chính vì thế, bạn không nên quá ỷ lại vào dược phẩm, mà nên theo sát một chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.