Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Điều trị
Điều trị
Một số phương pháp điều hòa huyết áp
[2007-09-18 02:05] (748)

Mục đích điều hòa cao huyết áp là: duy trì huyết áp ở mật độ 120/80

 

Mục đích chính của việc điều trị cao huyết áp là:

1. Duy trì huyết áp bình thường và

2. Phòng ngừa một số biến chứng do cao huyết áp gây ra. Chính vì thế, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về điều này để có thể giúp tim hoạt động tốt.

 

Lượng máu tương đương với trọng lượng cơ thể - giữ cân ở mức độ vừa phải

 

Nếu bệnh nhân mắc chứng bệnh cao huyết áp và giảm cân khoảng 10%, huyết áp bệnh nhân sẽ không những giảm theo mà còn làm tăng tác dụng của thuốc chống cao huyết áp và làm thuốc có tác dụng gấp đôi.

 

Để có một cơ thể bình thường, bạn phải cân nặng 60 kg, hoặc một cơ thể lý tưởng, bạn phải cân nặng 66 kg nhưng bạn sẽ cố gắng giảm cân xuống khoảng 62 kg. Điều này sẽ làm huyết áp của bạn giảm bớt và việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao, và huyết áp của bạn sẽ khả quan vào lần tới.

 

Bên cạnh bệnh cao huyết áp, bệnh tuổi già cũng gây béo phì và nó cũng làm tăng tỉ lệ tử vong. Cân, quyết định giảm cân, duy trì cân và cuối cùng hưởng thụ phúc lợi của một cơ thể cân đối sẽ không bao giờ coi là quá trễ.

 

Hút thuốc làm hẹp mạch máu, vì thế bạn nên bỏ hút thuốc

 

Chất Nicotin chứa trong thuốc lá  kích sự điều tiết hoóc môn Adrenaline làm tăng huyết áp. Carbon monoxide tăng trong máu và làm giảm mật độ Ôxy, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu. Nhựa thuốc lá cũng gây một số bệnh về mạch chẳng hạn như nhồi máu cơ tim, u xơ cứng, và phát sinh cao huyết áp.

Nếu như trường hợp nàycứ kéo dài, ngay cả khi huyết áp bạn không tăng, bệnh tim mạch sẽ làm sức khỏe bạn giảm đi một cách trầm trọng.

 

Rượu sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh cao huyết áp, vì thế bạn nên bỏ uống rượu

 

Rượu, cũng giống như béo phệ, ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc dùng trong việc điều trị bệnh cao huyết áp. Bạn không nên uống quá nhiều rượu hoặc tốt hơn hết, bạn nên bỏ rượu. Bạn chỉ được phép uống nhiều nhất là một chai bia và 2 chai Soju trong một ngày.

 

Tập thể dục giúp điều hòa huyết áp, vì thế bạn nên tập thể dục liên tục

 

Ích lợi của việc tập luyện là bạn có thể điều hòa huyết áp bằng những hoạt động tự nhiên và không cần nhờ đến dược phẩm. Tập thể dục không những giúp cho bạn điều hòa huyết áp mà còn phòng ngừa chứng béo phì và làm tâm trí minh mẫn. Bệnh nhân mắc chứng bệnh cao huyết áp cần phải làm nóng cơ thể trước và sau khi tập luyện. Bạn nên tập khoảng 3 đến 5 ngày một tuần, mỗi ngày khoảng 30 phút.

 

Chúng tôi đề nghị các bạn nên đi bộ, loại hình thể dục này rất dễ dàng và đơn giản.

Bơi lội cũng là một loại hình thể dục rất tốt vì nó kích thích hệ tim mạch ngay cả khi bạn bơi rất ít. Một số hình thức thể dục dưới nước cũng rất có tac dụng.

Sau khi đi bộ, đi xe đạp cũng được coi là một loại hình thể thao vui nhộn phòng ngừa căng cơ bắp và khớp xương. Bạn không nên tham gia các cuộc thi đấu như (đua ngựa, đá banh…) và một số loại hình làm bạn nhàm chán và căng thẳng chẳng hạn như thể dục thể hình, lái xe và làm cho bụng nhỏ bằng tư thế nằm xuống rồi ngồi dậy.

 

Không nên ăn mặn

 

Muối là yếu tố làm tăng huyết áp. Chừng nào bạn còn sống, bạn nên theo sát một chế độ ăn kiêng.

Khi bạn ăn quá nhiều muối, khí áp của cơ thể không dễ dàng kiểm soát. Sự đàn hồi của tim và mạch máu giảm, ngăn chặn sự

lưu thông máu, và cuối cùng phát sinh một số bệnh tim mạch chẳng hạn như nhồi máu cơ tim và tăng lipid-huyết.

 

Bạn nên ăn ít món ăn được bảo quản trong muối chẳng hạn như Kimchi và cá muối, và tránh ăn thực phẩm ăn liền.

Nói cách khác, bạn nên ăn ít muối và ít mỡ và ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều sợi.

 

Điều quan trọng là bạn nên theo dõi biến chứng cao huyết áp

 
Bạn nên theo dõi lượng đường huyết và triệu chứng đái tháo đường liên tục bởi vì hai điều này sẽ cản trở máu lưu thông.

Bệnh tim mạch, rối loạn thận, và bệnh về mắt là những biến chứng thông thường nhất của bệnh cao huyết áp. Điều này có nghĩa là bạn nên thường xuyên theo dõi triệu chứng của những biến chứng tiểu đường cũng như cao huyết áp.

Để tránh những biến chứng này, bạn nên đi kiểm tra thường xuyên.

 

Không nên bị stress, và hãy duy trì nhiệt độ ổn định cho cơ thể

 

Stress làm tăng huyết áp, vì thế bạn nên điều hòa cảm xúc của mình. Nếu trời lạnh, bạn nên giữ ấm cho cơ thể và duy trì nhiệt độ ổn định cho cơ thể. Nam giới trong thời kỳ tắc dục và nữ giới trong thời kỳ mãn kinh, hoặc những người trên 60 tuổi và người có người thân trong gia đình mắc bệnh tim mạch nên thận trong hơn về vấn đề này. 

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.