Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Điều trị
Điều trị
Uống rượu nhiều sẽ làm não mất khả năng hoạt động
[2007-09-18 11:16] (1,811)

Uống rượu tạo cơ hội cho bệnh Alzheimer phát triển

 

Mất trí nhớ hoặc bất tỉnh quả là một điều đáng sợ. Suy nghĩ về việc ăn không no và phàn nàn về việc phải nhịn đói, hoặc thói quen đi vệ sinh thất thường là một vài ví dụ điển hình của bệnh não còn được gọi là bệnh mất trí nhớ.

 

Chẳng lẽ không ai mắc bệnh ung thư hay sao? Tôi có mắc bệnh đau tim? Có lẽ chúng ta lo lắng nhiều về những căn bệnh này. Tuy nhiên trong trường hợp mất trí nhớ, bệnh xuất hiện ở não và bệnh nhân không nhận ra dấu hiệu của căn bệnh. Chính vì thế căn bệnh này cần sự trợ giúp từ những người xung quanh, đây cũng là lý do tại sao nhiều người sợ hãi về căn bệnh này.

Ngay cả khi bạn không mắc bệnh mất trí, não của bạn cũng có nguy cơ mất hoạt động như đã nêu trên. Uống rượu bia cũng có thể làm cho não mất mất hoạt động.

 

Rượu phá hủy tế bào não

 

Uống nhiều rượu phá hủy thành tế bào, tiêu diệt tế bào não, ngăn cản chức năng não và gây ra một vài rối loạn về chức năng não.

 

Một số chức năng và khả năng cơ bản và quan trọng nhất của não là: khả năng học hỏi, khả năng suy nghĩ, khả năng nghi nhớ và khả năng quyết định vấn đề. Tuy nhiên, uống rượu cản trở các chức năng nói trên và người nghiện rượu có thể nằng nặc đòi lái xe sau khi đã quá chén và khả năng làm việc cũng như học tập của họ sẽ giảm một cách rõ rệt.

 

Rượu gây mất trí nhớ

 

Uống rượu liên tục trong 10 năm sẽ gây mất trí nhớ. Số người mất trí do uống rượu chiếm 15% tổng số người mất trí do già lão. Bảng thống kê dưới đây cho thấy uống rượu ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh mất trí nhớ.

 

Tiểu não mất khả năng hoạt động

 

1. Mất khả năng phối hợp

Xương, cơ bắp và gân được kết nối với nhau cho phép bạn di chuyển nhẹ nhàng. Khi thăng bằng mất đi, tình trạng mất khả năng phối hợp xuất hiện. Sức khỏe và giác quan có thể vẫn bình thường nhưng người say rượu không thể bước thẳng, cầm nắm hoặc khiêng được vật gì.

Rượu làm bại liệt chức năng của tiểu não, thông thường tiểu não có nhiệm vụ thi hành chỉ định của não. Đây cũng là lý do tại sao uống rượu làm mất thăng bằng khi đi đứng. Người say rượu thường dạng chân to, bước đi loạng choạng, và có thể bị ngã hoặc không thể bước đi.

 

2. Tiểu não làm người say rượu run lập cập

Khi cố gắng cầm một vật nào đó, người say rượu có thể tiến đến gần vật đó nhưng lại giữ khoảng cách khi vật ngay ở bên cạnh. Nếu không cầm vật gì, tay của sẽ không run, nhưng khi họ cố gắng cầm hoặc khiêng vật gì đó lên, tay họ sẽ run lập cập.

 

3. Khó phát âm

Cơ quan điều khiển sự phát âm làm cho người say rượu nói chậm rãi hoặc đôi lúc phát âm không rõ ràng.

 

4. Rung giật nhãn cầu

Một trong những chức năng của tiểu não là phối hợp với sự chuyển động của mắt. Khi tiểu não mất chức nang hoạt động, mắt của người say rượu sẽ bị giật liên hồi. 

 

5. Khó kiềm chế suy nghĩ và xúc cảm

Khi tiểu não mất chức năng hoạt động, người say rượu sẽ rất nhạy cảm, họ có thể cuời hoặc khóc mà chẳng có nguyên nhân chính đáng và họ không thể kiềm chế được nước mắt.

 

Hội chứng Wernicke-Korsakoff

 

Đây là một căn bệnh phát sinh do thiếu Vitamin B1. Căn bệnh này sẽ gây ra một số dấu hiệu như mất trí nhớ, không bước được, khó khăn trong việc cử động mắt… Nếu không được điều trị kịp thời và thích hợp, bệnh nhân có thể bị hôn mê và thậm chí tử vong.

Nguyên nhân chính dẫn đến thiếu Vitamin B1 là ăn uống thiếu chất dinh dưỡng và uống rượu. Rượu còn được coi như là một chất hấp thụ Vitamin B1.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.