Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Món ăn bổ dưỡng
Món ăn bổ dưỡng
Cải bắp và các loại rau họ cải có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh ung thư
[2007-09-08 05:20] (651)

Cải bắp và các loại rau họ cải có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh ung thư

Họ cải, bao gồm các loại cải bắp, cải cay là những loại thực vật có lá đơn hoặc lá kép. Một số họ cải bao gồm cải bắp, bông cải xanh, cải xoăn, củ cải trắng, lá cải xanh, và củ cải đỏ là những loại cải có chứa nhiều hợp chấp khác nhau, ngăn cản sự tác động của các chất gây ung thư và còn được coi là những loại cải có tác dụng chống ung thư. 

Chất chống ung thư được tìm thấy trong các loại rau cải

 

Chất Polyphenol
Chất Polyphenol là một chất chuyển hóa thứ hai được tìm thấy trong thực vật. Chất này có tác dụng chống ung thư bằng cách ngăn cản sự hủy hoại do chất ôxy hóa khối kết và chất đạm gây ra.

 

Chất Flavonoid
Chất Flavonoid chứa lượng Quercetin và Kaempgerol cao. Hai thành phần này rất tốt trong việc chống ung thư.


Chất Peroxidase

Chất này có chức năng chống đột biến và chống ung thư. Nó ngăn chặn sự hình thành chất Benzyl Isothiocyanate và Phenethylisothiocynate có trong ung thư vú, đồng thời chất này cũng ngăn chặn G2/M trong giai đoạn phân chia tế bào của ung thư phổi. Chất này còn có tác dụng tự chống lại các tế bào ung thư (Apoptosis), và có chức năng chống ung thư rất cao.

 

Chất Chlorophyll

Đây là chất có chức năng chống ôxy hóa, trung hòa, và chống ung thư.

 

Chất Oltipraz
Chất này trung hòa Enzym và ngăn cản sự phát sinh tế bào ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư ruột non, ung thư bàng quang và ung thư gan.

 

Một số loại rau họ cải điển hình

 

Rau cải xoăn có tác dụng chống ung thư rất cao

Rau cải xoăn có chứa nhiều chất chlorophyll và cellulose, chất vô cơ, và Vitamin. Rau cải xoăn có chứa chất chlorophyll tăng gấp 7 lần so với rau bina, tăng 3 lần so với lượng Calcium có trong sữa, và nó có chức năng chống đột biến cao nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng, rau cải xoăn phá hủy các tế bào ung thư và làm cản trở thành phần cấu tạo của DNA cũng như sự phát triển của các tế bào ung thư.

 

Bông cải xanh có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư

Chất Sulfuraphane có trong bông cải xanh kích thích sự hoạt động của “enzymes thứ hai”. Chất này có tác dụng trừ khử những chất gây ung thư trong gan. Vì vậy, gan có thể hòa tan và trừ khử những chất ung thư xâm nhập vào cơ thể.

 

 

Lá tía tô có chứa nhiều thành phần chống ung thư và làm tăng khả năng miễn dịch

Thành phần chất Phytol chứa trong lá tía tô kích thích sự hoạt động của các tế bào tiêu diệt để có thể trừ khử tế bào ung thư. Lá tía tô cũng làm tăng chức năng cửa đại thực bào, trừ kkhử các loại vi trùng và làm tăng khả năng miễn dịch.

 

 

Bắp cải và củ cải đỏ

Thành phần chất beta-sitosterol và kaempferol chứa trong cải bắp và cải đỏ không những có chức năng chống ung thu rất cao mà còn có tác dụng điều trị chứng béo phì.

 

 

 

 

 

Thủ tiêu những chất phát sinh ung thư có trong thuốc lá

 

Những loại rau họ cải còn được coi là một loại chứa nhiều chất chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy, những loại họ nhà cải này có khả năng trừ khử những chất gây ung thư chuyển hóa từ thuốc lá. Để có thể tận dụng hết hiệu quả của thuốc, bạn nên nhai kỹ.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.