Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Món ăn bổ dưỡng
Món ăn bổ dưỡng
Món thịt bò thịnh soạn kích thích ung thư đại tràng
[2007-09-08 05:30] (626)

Có phải thịt là thủ phạm? Có phải ăn nhiều thịt sẽ gây ra những vấn đề phức tạp?

 

Ruột già là cơ quan tiêu hóa, nằm ở phần cuối của hệ thống tiêu hóa. Chính vì thế, chế độ ăn uống rất quan trọng đối với ruột già.

 

Gần đây, số người mắc bệnh ung thư đại tràng tăng lên rõ rệt là do chế độ ăn uống của chúng ta bị tây âu hóa. Chúng ta không cần trở lại thời đói khổ xa xưa. Trước đây, người dân Hàn Quốc chúng ta chỉ ăn rau xanh, canh, và đậu phụ vào mỗi bữa ăn. Tuy nhiên gần đây, những món ăn của chúng ta đã bị tây âu hóa, nhất là chú trọng nhiều đến thịt.

 

Tại sao những món thịt lại có hại cho ruột già? Hầu hết các tiến trình tiêu hóa sử dụng enzyme tiêu hóa được hoàn tất ở ruột non, và ruột già chỉ có tác dụng hấp thụ hơi ẩm tạo thành phân và phân hủy chất thải nhờ vào sự trợ giúp của các vi sinh vật.

 

Thịt bò có liên quan với bệnh ung thư đại tràng


Lượng thịt bò được tiêu thụ ngày càng nhiều làm cho tỉ lệ người mắc bệnh ung thư đại tràng ngày càng tăng. Thịt bò cũng như những món thịt khác hoặc những món ăn có chứa nhiều mỡ yêu cầu một lượng lớn chất acid mật. Acid béo và acid mật được giữ lại trong ruột già và nó phá hủy tế bào ruột, tạo nên môi trường cho sự phát triển của tế bào ung thư.

 

Phân có kiềm, độc tố gây ung thư

Cũng như vậy, khi ăn quá nhiều mỡ hoặc nhiều thịt, phân sẽ hóa thành kiềm. Acid mật tạo nên môi trường kích thích hoạt động. Chính vì thế, những độc tố sẵn sàng kết hợp với phân và phát sinh ung thư.

 

Tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn ăn quá nhiều mỡ và thịt mà không ăn những chất có chứa canxi

Đối với những người ăn quá nhiều mỡ và thịt nhưng lại thiếu chất canxi, ruột già của họ sẽ sản sinh ra nhiều chất có hại. Tương tự như vậy, đối với người mắc chứng bệnh táo bón nặng, ung thư sẽ phát triển nhanh hơn vì phân giữ lại trong ruột lâu hơn. Ăn những món ăn có nhiều mỡ và thịt không những làm tăng sự phát triển của ung thư mà còn gây táo bón.

 

Ăn ít thịt và ăn nhiều rau xanh

Chính vì thế, những người thích ăn thịt nên ăn ít thịt lại và ăn nhiều rau xanh. Rau xanh chứa hàm lượng ngăn chặn hoạt động của các chất gây ung thư và ngăn cản sự phát triển của ung thư.

 

Chất sợi có trong rau xanh phòng ngừa táo bón, ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Rau xanh có chứa nhiều chất sợi. Vì thế, ăn nhiều rau xanh sẽ giúp bạn đi cầu dễ dàng. Rau xanh cũng phòng ngừa chứng táo bón và duy trì sức khỏe cho ruột.

 

Lịch sử gia đình

Bạn cũng không nên uống quá nhiều rượu. Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh ung thư đại tràng, bạn nên quan tâm nhiều đến ruột. Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng có thân nhân trong gia đình mắc bệnh.

Nội soi đại tràng là biện pháp điều trị ung thư hiệu quả nhất

 

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư đại tràng là theo một chế độ ăn uống uống điều độ và nội soi đại tràng đều đặn. Ung thư đại tràng bắt đầu bằng một khối u mọc ở ruột già sau đó chuyển thành tế bào ung thư. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên đi nội soi đại tràng để có thể kiểm tra sự hiện diện của những khối u này. Nếu như khối u được tìm thấy, nó cần phải được cắt bỏ ngay.

 

Ung thư đại tràng có thể được chẩn đoán bằng máy nội soi một cách dễ dàng. Chính vì thế chúng tôi khuyên những người từ 40 tuổi trở lên nên đi nội soi. Đối với những ai có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư hoặc những người ăn quá nhiều thịt hoặc uống quá nhiều rượu nên đi nội soi đại tràng ở tuổi 30. Nếu như khối u được tìm thấy trong quá trình nội soi, nó sẽ được cắt bỏ trước khi nó phát triển thành ung thư.

 

Theo dõi thói quen đi vệ sinh và đặc điểm của phân

Nếu ruột già bạn khỏe mạnh, bạn nên theo dõi thói quen đi vệ sinh và tham khảo ý kiến bác sĩ khi thói quen thay đổi. Bạn cũng nên bật đèn trong nhà vệ sinh thật sáng để có thể kiểm tra được màu sắc và độ dày của phân.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.