Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Lối sống lành mạnh > Món ăn bổ dưỡng
Món ăn bổ dưỡng
Để có một mạch máu khỏe mạnh, bạn nên ăn 3 quả óc chó một ngày
[2007-09-08 05:55] (616)

Để có một mạch máu khỏe mạnh, bạn nên ăn 3 quả óc chó một ngày

Đột quỵ thường sảy ra khi thời tiết lạnh

Khi thời tiết trở nên lạnh, mọi người có khuynh hướng ủ rũ cơ thể mình trong những bộ quần áo dày và vội vã về nhà. Đây là cánh làm giảm sự tỏa nhiệt vá nó cũng bắt nguồn từ bản năng sinh tồn của con người. Mạch máu trong cơ thể bạn cũng giống vậy.

Nói cách khác, khi nhiệt độ giảm dần, mạch máu co lại. Mạch máu co lại vào những ngày mùa đông làm giảm sự lưu thông máu đối với những người có Cholesterol cao, những người mắc chứng bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp và những căn bệnh rối loạn mạch khác, và làm cho họ có nguy cơ bị đột quỵ và đau tim. Vì vậy, vào những ngày mùa đông, bệnh nhân thường có nguy cơ bị đột quỵ và đau tim nên để ý đến sức khỏe của mình.

Những người này nên ngăn chặn nguy cơ hẹp mạch máu và máu đóng cục. Để ngăn chặn máu đóng cục, bạn phải ngăn chặn việc làm cứng động mạch, vì đây là nguyên nhân gây nên đột quỵ. Nghiên cứu gần đây cho biết quả óc chó có thể ngăn ngừa chứng cứng động mạch.

Trong cuộc nghiên cứu này, người ta cho 24 người lớn ăn một bữa ăn có nhiều chất béo. Một nhóm ăn dầu ôliu và một nhóm khác ăn 8 quả óc chó. Kết quả cho thấy nhóm ăn dầu ôliu có động mạch cứng, trong khi nhóm ăn quả óc chó làm chứng xơ cứng động mạch giảm rõ rệt. (Theo nhóm nghiên cứu thuộc bệnh viện Barcelona, Tây Ban Nha)

(Mẹo) Đột quỵ là gì (Có phải là bệnh mạch máu)?

Đột quỵ là một căn bệnh sảy ra khi mạch máu não cung cấp máu cho não bị gián đoạn bởi một vật nào đó làm tắc nghẽn mạch máu. (Tai biến mạch máu não chiếm 85%, số người tử vong chiếm 25%), hoặc mạch máu bị đứt (Xuất huyết não chiếm 15%, số người tử vong chiếm 70%). Não sẽ mất đi một số chức năng và bệnh nhân có thể bị bất tỉnh, liệt, dị cam, buồn nôn, song thị, mất điều hòa…

 

(Mẹo) Những yếu tố nguy hiểm gây đột quỵ

Cao huyết áp/ mạch đập không đều, và suy tim/ tiểu đường/bệnh di truyền/ hút thuốc/ béo phì…

Quả óc chó giúp chống đột quỵ

Như chúng tối đã đề cập trong cuộc thí nghiệm ở trên, quả óc chó làm giảm sự cứng động mạch mặc dù quả óc chó cứa lượng acid béo rất cao. Điều bí mật ở đây là, quả óc chó chứa chất acid béo chưa bão hòa thay vì chất béo bão hòa.

Từ xưa đế nay, quả óc chó luôn được coi là một món ăn tự nhiên có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ở phương tây, nó còn được gọi là “hạt được thượng đế ban phát” và ở phương đông, nó còn được gọi là “Sam Gwa Pi”, và được coi là một loại hạt tốt nhất trong các loại hạt.

Mặc dù quả óc chó là một loại thực vật, 70% thành phần của nó là acid béo. Óc chó cũng có chứa nhiều calo, cứ 100g chứa 650 kcal. Vì nó chứa nhiều calo, bạn chỉ nên ăn 3 quả óc chó một ngày.

Đặc biệt, quả óc chó chứa nhiều mỡ chưa bão hòa mà nó chỉ có thể lấy được từ thức ăn. Loại hạt này không chứa Colesterol, vì thế nó giữ mạch máu sạch đồng thời kích thích máu lưu thông.

Quả óc chó cũng chứa nhiều chất đạm, chất đạm này tốt hơn chất đạm lấy từ thịt. Nó là một nón ăn dinh dưỡng chứa nhiều Vitamin và chất vô cơ có tác dụng chống ôxy hóa và chống lão hóa.

Acid Palmitoleic làm cứng mạch máu

Quả óc chó chứa nhiều acid Palmitoleic, đây là một loại acid béo chưa bão hòa. Nó giúp bạn làm giảm Cholesterol đồng thời ngăn cản mạch máu hẹp và tắc nghẽn. Nó cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho da và làm tăng khả năng đàn hồi, khích thích máu và bạch huyết lưu thông và có chức năng chống lại vi khuẩn rất cao, giúp cho làn da khỏe mạnh.

 

Acid Linoleic có tác dụng làm giảm huyết áp và ngăn chặn những căn bệnh tuổi già.

Acid Linoleic còn ngăn chặn sự phát sinh Cholesterol đồng thời kích thích máu lưu thông. Đặc biệt, đây là một loại acid béo thiết yếu, đóng vai trò làm giảm huyết áp và ngăn ngừa những căn bệnh tuổi già.

 

Nhiều Vitamin E, kích thích máu lưu thông

Quả óc chó có chứa nhiều Vitamin E, còn được gọi là một loại Vitamin chống lão hóa, và vì vậy, giúp máu lưu thông tốt.

 

Cung cấp nhiều chất đạm hơn thịt

100 g quả óc chó chứa 15g chất đạm. Đặc biệt, nó chứa 9 loại acid Amin (kysine, tryptophan, isoleucine, threonine…). Đây là một loại thức ăn có chất lượng dinh dưỡng cao.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.