Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sức khỏe tinh thần và stress > Thói nghiện ngập
Thói nghiện ngập
Con đường dẫn đến nghiện ngập sẽ được rút ngắn nếu bạn bắt đầu uống rượu từ nhỏ
[2007-09-08 06:42] (555)

Chứng nghiện ngập sẽ phát triển nhanh chóng và nguy hiểm nếu bạn bắt đầu uống rượu ngay từ nhỏ

 

Ở Hàn Quốc, kể từ năm 1997 tuổi được phép uống rượu được nghi rõ trong đạo luật bảo vệ vị thành niên. Đạo luật này ngăn cấm những người dưới 18 tuổi mua bất kỳ một loại đồ uống có rượu. Từ đó trở đi, người lớn không được sai vặt trẻ em và thanh thiếu niên mua bất kỳ một loại nước giải khát nào có rượu. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu được thực hiện trên thanh thiếu niên vào năm 2004 cho thấy 44,8 % thanh thiếu niên mua thức uống có rượu và 73,1 % nghĩ rằng công việc này dễ dàng thực hiện. Điều này có nghĩa là có sự khác biệt giữa thực tế và luật lệ.

 

Số đông người Hàn Quốc có lẽ đã uống với bạn bè ít nhất là một lần hoặc bắt chước người lớn uống rượu mà không biết đây là thứ gì vì họ tiếp xúc với một văn hóa nghiện ngập. Một số nghiên cứu cho thấy nếu bạn đi vào con đường nghiện ngập ngay từ nhỏ, bất kể do tò mò hay cố ý, sớm muộn gì bạn cũng nghiện rượu. Uống rượu từ khi còn nhỏ sẽ rút ngắn quá trình nghiện ngập so với uống rượu khi bạn đã trưởng thành.

Uống rượu và nghiện ngập trước 14 tuổi

Bác sĩ Ralph W. Hingson, thuộc trung tâm sức khỏe về phòng chống rượu cho vị thành niên, Đại Học Boston, Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 43.093 người lớn vào năm 2001 và 2002 (Nghiên cứu rượu của Viện quốc gia Mỹ) về báo cáo y học trẻ em và thanh thiếu niên.

Tuổi bắt đầu uống rượu

Có khả năng nghiện rượu trong vòng 10 năm

Trước 14 tuổi

47%

Sau 21 tuổi

4%

 

Bảng nghiên cứu trên cho thấy bắt đầu uống rượu khi còn nhỏ có nguy cơ mắc chứng bệnh nghiện ngập cao hơn và tiến trình phát triển cũng nhanh hơn. Chất lượng cuộc sống của họ sẽ giảm đi và họ phải chịu những hậu quả do rượu gây ra trong một thời gian dài.

 

Nói cách khác, điều này cũng có thể diễn giải rằng việc ngăn chặn thanh thiếu niên và người lớn lâm vào con đường nghiện ngập bằng cách ngăn chặn một cách tích cực khi họ vẫn còn ở vị thành niên.

 

Thói quen nghiện ngập của tôi có ảnh hưởng không tốt đến tưởng lai thanh thiếu niên?

 

Nhiều chuyên gia nói rằng, nền tảng gia đình (cha mẹ có nghiện ngập, có khả năng thi hành kỷ luật và nuôi dạy con cái) đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ nghiện nhập cho con em mình khi chúng còn nhỏ.

 

Người ta cũng thường nói rằng, thói quen nghiện ngập của người lớn có thể làm trẻ em bắt chước và làm chúng cũng lâm vào con đường nghiện ngập. Chính vì lý do này mà chúng ta nên suy nghĩ về việc nghiện ngập ảnh hưởng đến chúng ta và con cháu chúng ta như thế nào.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.