Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sức khỏe tinh thần và stress > Rối loạn thần kinh
Rối loạn thần kinh
Có phải kết quả xét nghiệm sai? Có phải đây là bệnh tưởng? Bệnh này có thông thường?
[2007-10-01 11:45] (2,286)

“Bệnh tưởng” là một rối loạn thường đi kèm với sự sợ hãi hoặc những suy nghĩ rằng mình mắc một căn bệnh trầm trọng vì họ hiểu sai về một vài triệu chứng.

 

Người này tin rằng họ mắc bệnh. Họ đi từ bệnh viện này đến bệnh viện khác để kiểm tra mặc dù họ không mắc chứng bệnh nào. Tuy nhiên họ vẫn không tin và tiếp tục đi khám hết bác sĩ này đến bác sĩ khác để chẩn đoán cho được căn bệnh. Đành rằng, chăm sóc và lo lắng cho sức khỏe là một điều rất tốt, nhưng nếu quá lo lắng sẽ dẫn đến lạm dụng và phá hủy mối tương quan cá nhân hoặc công việc.

 

Không tin vào kết quả chẩn đoán rằng mình mạnh khỏe và tiếp tục tin mình mắc bệnh hiểm nghèo

 

Bệnh tưởng là một rối loạn thường đi kèm với sự sợ hãi hoặc những suy nghĩ rằng mình mắc một căn bệnh trầm trọng vì họ hiểu sai về một vài dấu hiệu hoặc triệu chứng. Mặc dù qua một vài lần kiểm tra y tế, nguyên nhân gây ra những triệu chứng này vẫn chưa tìm ra. Do vậy, bệnh nhân nằng nặc tin rằng họ mắc bệnh.

 

Nếu người khác không tin vào triệu chứng của bệnh nhân, bệnh nhân sẽ giận dữ

 

Những loại người này miêu tả triệu chứng họ đang gặp và trình bày một cách mơ hồ và tình tiết rằng họ bị bệnh tim và nhịp tim đập không đều. Họ tin rằng những triệu chứng này chắc chắn phát sinh từ một căn bệnh cụ thể nào đó, và họ chất vấn bác sĩ về những chi tiết không quan trọng nhất về kết quả kiểm tra. Thông thường, sau khi kiểm tra, họ sẽ hỏi tường tận về ý nghĩa của những triệu chứng và nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Và họ trở nên giận dữ với những người xung quanh vì những người này không tin rằng họ mắc bệnh.

 

Họ làm hết cuộc kiểm tra này đến cuộc kiểm tra khác

 

Họ làm hết cuộc kiểm tra này đến cuộc kiểm tra khác. Họ tỏ thái độ ngạc nhiên khi đề cập đến bệnh. Đồng thời, họ luôn nhạy cảm truớc những thay đổi nhỏ biểu lộ trong cơ thể, và mỗi lần họ mở miệng là họ nói toàn bệnh tật.

 

Bệnh tưởng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào

 

Bệnh tưởng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Thông thường, căn bệnh này thường xảy ra ở những người bắt đầu bước vào độ tuổi thành niên (khoảng 20 tuổi). Nói chung, bệnh kéo dài trong suốt giai đoạn phát triển, và trong đầu bệnh nhân mắc bệnh tưởng, triệu chứng của bệnh thường xấu dần đi. Nhưng đôi lúc họ có thể chữa lành bệnh tưởng. Trong trường hợp bệnh xuất hiện đột ngột, căn bệnh sẽ được theo dõi và nếu bệnh nhân thay đổi cách nhìn, bệnh có thể được điều trị. Thông thường, căn bệnh này thường xảy ra ở nam giới.

 

Khi bệnh tưởng phát triển nặng, bệnh nhân có thể sẽ phẫu thuật một cách vô lý và lạm dụng dược phẩm

 

Một vài người đã đi phẫu thuật một cách vô lý vì họ nghĩ rằng họ mắc bệnh. Họ cũng có thể lạm dụng thuốc bằng cách liều lĩnh uống thuốc vì quá lo lắng đến sức khỏe. Hành động này sẽ phá hủy cơ thể. Không những thế, điều này có thể phá hủy mối tương quan cá nhân hoặc công việc.

 

Bệnh nhân cố gắng chứng minh mình mắc bệnh bằng những biện pháp khác nhau

 

Người mắc bệnh tưởng từ chối điều trị bằng tâm lý. Họ cố gắng tìm cách chứng minh căn bệnh của mình bằng nhiều biện pháp khác nhau, và tin rằng họ sẽ nhận được một biện pháp điều trị thích hợp cho căn bệnh của họ. Chính vì thế, họ chỉ chấp nhận biện pháp điều trị bằng tâm lý sau khi họ được bác sĩ khẳng định rằng bệnh của họ không cần hoặc họ không phải phẫu thuật.

 

Phòng ngừa, tự tin vào bản thân phải bắt đầu ngay từ nhỏ

 

Sự tự tin cần phải bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ. Các bậc phụ huynh không nên quá biểu lộ sự quan tâm và lo lắng về những căn bệnh hoặc những triệu chứng tầm thường ở con trẻ. Điều này sẽ không tập cho con cái họ quan trọng hóa bệnh tật mà tập trung vào việc học hành, làm việc, chơi thể thao. Đồng thời, điều này cũng nâng cao sự tự tin vào bản thân, chăn sóc sức khỏe ngay cả khi bạn khỏe mạnh.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.