Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sức khỏe tinh thần và stress > Ăn uống không điều độ
Ăn uống không điều độ
Hội chứng rút thuốc: buồn ngủ, ăn ngon miệng và ăn nhiều
[2007-09-18 07:44] (623)

Hội chứng rút thuốc, buồn ngủ là cách tự nhiên nảy sinh khi bỏ hút thuốc lá

 

Một số đông người coi việc buồn ngủ là một trong những hội chứng rút thuốc chính của chất nghiện nicotine. Nhiều bệnh nhân thường có tâm trạng buồn phiền, mắc chứng ngủ lịm hoặc lúc nào cũng có cảm giác buồn ngủ.  

 

Tuy nhiên, buồn ngủ là một tác động tâm lý tự nhiên nảy sinh khi bỏ hút thuốc. Nó còn được hiểu như là một tiến trình giúp tế bào não phục hồi lại sức sống đồng thời cho phép tế bào não một khoảng thời gian để sẵn sàng thích nghi với môi trường mới.

 

Tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ ăn ngon miệng và có khuynh hướng ăn nhiều

 

Một tuần sau khi bỏ thuốc, bạn sẽ ăn ngon miệng. Việc cung cấp ôxy tăng dẫn đến hoạt động trong cơ thể cũng tăng và lượng Calo cũng tiêu thụ nhiều hơn. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người có nguy cơ ăn quá nhiều chất dinh dưỡng.

 

Chính vì thế, ăn quá nhiều vì ăn ngon miệng là một điều không tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn nhiều, bạn nên uống nhiều nước và tập thể dục nhiều hơn để làm giảm cơn đói.

 

Uống nước nhiều rất tốt. Nhiều người hiểu sai rằng nước cản trở sự tiêu hóa. Tuy nhiên, uống nhiều nước sẽ làm cho bụng no một cách tạm thời, nhưng không làm ruột phải hoạt động vất vả. Một vài người lo lắng rằng nước sẽ làm yếu acid tiêu hóa. Tuy nhiên, acid trong dạ dày và enzyme tiêu hóa sẽ hoạt động tốt nếu ruột có chứa nhiều nước. Thật ra, nếu uống không đủ nước sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động vất vả hơn. Hệ tiêu hóa của con người được trang bị với chức năng điều khiển tự động.

 

Bạn càng uống nhiều nước chừng nào, nước càng hấp thụ chừng ấy và bạn càng đi tiểu và chảy mồ hôi nhiều hơn. Nói tóm lại, nước giúp bạn tống khứ được những chất lạ trong cơ thể. Nó cũng giúp bạn phòng ngừa việc phát sinh sỏi thận. Tổ chức sức khỏe thế giới đề nghị mọi người nên uống nhiều nước hơn người ta nghĩ.

 

Người ta đề nghị mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước, có nghĩa là khoảng 1 chai coca cola loại lớn. Uống nước giữa các bữa ăn thay vì uống trong khi ăn sẽ làm cho ruột không phải hoạt động vất vả. Nước cũng tốt trong việc phòng ngừa táo bón và giúp giảm cân đồng thời giúp cơ thể điều khiển được những ion khác nhau. Dĩ nhiên, bạn nên uống nước tinh khiết

 

Ăn nhiều cũng liên qua đến việc tinh thần xuống dốc, nảy sinh do ngưng hút chất nicotin. Những món ăn ngon và ngọt giúp bạn thay đổi tâm trạng buồn phiền. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân cứ cố gắng thay đổi tâm trạng của mình bằng cách ăn nhiều, thói quen này sẽ dẫn đến béo phì.

Chúng tôi khuyên bạn nên chậm rãi thưởng thức món ăn và không nên ăn quá nhiều. Bạn có thể uống nhiều nước, nhai kỹ và kể những câu chuyện phiếm trong khi ăn để tránh ăn quá nhiều.

 

Nhai kỹ quả là một điều rất khó khăn. Bạn nên nhai một thìa cơm hoặc một miệng bánh mì khoảng 100 lần. Nhai kỹ trong một bữa ăn quả là một điều khó thực hiện và việc này làm giảm thú vui ăn uống. Tuy nhiên, nhai một miệng bánh mì hoặc một thìa cơm khoảng 100 lần không tốn nhiều thời gian và việc này sẽ giúp ích rất nhiều. Lượng nước miếng cũng tăng lên, thời gian ăn uống giảm và giúp bạn tránh ăn quá nhiều.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.