Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sức khỏe tinh thần và stress > Ăn uống không điều độ
Ăn uống không điều độ
Ăn tóc và cát, có phải bệnh dị thực?
[2007-09-18 07:48] (575)

Định nghĩa

 

Bệnh dị thực là một thuật ngữ dùng cho căn bệnh trong đó bệnh nhân thích ăn các chất không có giá trị dinh dưỡng (ví dụ: tóc, bùn, cát, quần áo, phân…)

 

Chẩn đoán

 

1. Bệnh nhân ăn những các chất không có giá trị dinh dưỡng liên tục ít nhất 1 tháng.

 

2. Hiện tượng ăn các chất không có chất dinh dưỡng xảy ra ở một độ tuổi không thích hợp. (ví dụ: trẻ em từ 18-24 tháng tuổi có thể làm những hành động như vậy, vì đó là một điều bình thường đối  với trẻ ở độ tuổi này và người ta không nên chẩn đoán là trẻ đã mắc bệnh dị thực).

 

3. Những thói quen ăn uống như vậy chất như vậy không cho phép ở một truyền thống văn hóa nào đó.

 

4. Nếu rối loạn ăn uống nảy sinh khi bệnh nhân gặp một số vấn đề tâm lý (ví dụ: chậm phát triển trí tuệ, gặp nhiều trở ngại về phát triển, mắc bệnh tâm thần phân liệt), hành động này trở thành một vấn đề nguy hiểm.

 

Tiến trình phát triển và tiên lượng bệnh

 

Đối với hầu hết các trường hợp, bệnh dị thực thường xảy ra ở thời thơ ấu, kéo dài khoảng vài tháng và tự khỏi. Tuy nhiên, căn bệnh này cũng có thể xảy ra cho bệnh nhân ở giai đoạn thanh thiếu niên, và có một số ít trường hợp, triệu chứng này kéo dài cho đến giai đoạn trưởng thành.

 

Biến chứng

 

Nhiều bệnh nhân phải nhập viện do một số biến chứng nảy sinh do bệnh dị thực. Ví dụ, nếu bệnh nhân ăn sơn hoặc ăn sơn đã pha trộn, bệnh nhân sẽ bị ngộ độc. Nếu bệnh nhân ăn tóc, bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đi vệ sinh hoặc gặp một vài vấn đề về đường ruột. Khi bệnh nhân ăn phân hoặc những chất thải khác, bệnh nhân sẽ mắc bệnh Toxoplasma (một loại ký sinh trùng lây bệnh), Toxocara (một loại ký sinh trùng lây bệnh khác) hoặc thủng ruột.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.