Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sức khỏe tinh thần và stress > Điều hòa stress
Điều hòa stress
Khi bạn mệt mỏi, hãy ăn mận
[2007-09-18 09:49] (666)

Mận có những tác dụng gì?

 

Ngăn ngừa bệnh tuổi già bằng việc lọc máu

Mận chứa Citrate, Acid Mallic và Succinate, và các chất khoáng như Calcium, Sắt, Magnesium and Kẽm. Citrate hấp thụ các chất thải từ mạch và lọc máu. Mận cũng có chức năng phòng ngừa chứng xơ cứng động mạch, tăng huyết áp và ung thư.

 

Mận làm giảm mệt mỏi

Cơ thể chúng ta mệt mỏi là vì Acid Lactic, Citrate chứa trong mận chuyển hóa Acid Lactic, làm tế bào và mạch máu khỏe mạnh.  

 

Mận rất tốt cho dạ dày

Vì mận có vị chua làm tăng sự điều tiết Acid, nên dạ dày hoạt động tốt. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta thường uống nuớc cốt mận khi dạ dày chúng ta có vấn đề.

 

Có chức năng diệt khuẩn

Vi khuẩn độc hại có thể bị tiêu diệt bởi Acid có trong dạ dày. Nhưng khi Acid này giảm do chức năng cơ thể yếu hoặc dạ dày yếu, chúng ta sẽ dễ dàng bị tiêu chảy và dạ dày chúng ta sẽ có vấn đề. Vì mận có chức năng diệt khuẩn rất mạnh mà có thể thủ tiêu vi khuẩn độc hại, nên mận rất công hiệu đối với người hay bị tiêu chảy và đối với trẻ em có chức năng miễn dịch yếu.

 

Bảo vệ gan

Gan trong cơ thể có chức năng phân hủy các chất thải. Vì mận thải chất độc từ máu và thức ăn, chính vì thế, mận hỗ trợ gan phân hủy các chất thải.

 

Ngăn cản tiến trình lão hóa

Mận kích sự điều tiết hormone và sự trao đổi chất vì nó chứa Citrate và chất khoáng. Những chất này duy trì làn da và tăng cường sinh lực cho cơ thể.

 

Có chức năng hạ sốt và chống viêm

Vì mận có chức năng làm giảm nhiệt độ trong cơ thể, khi bạn bị cảm lạnh, sốt hoặc quá mệt mỏi, uống nước cốt mận pha với nước sẽ giúp bạn hạ sốt. Khi bạn bị phỏng trong lúc nấu ăn, hoặc khi bạn bị viêm và có mủ, bôi nước cốt mận vào vết thương sẽ làm cho vết thương chóng lành.

 

Phân loại mận

 

- Mận xanh: Có màu xanh da trời, cứng và có vị rất chua.

- Mận vàng tươi: Có màu vàng, thơm, và rất mau hư vì nó rất mềm.

- Mận vàng sẫm: Mận xanh hấp và phơi khô còn gọi là mận vàng đậm. Khi ngâm mận này trong rượu, mận sẽ có màu rất đẹp và vị rất tuyệt vời.

- Mận đen: Người ta gọi đó là mận đen vì nó có màu giống như chim két. Mận xanh đem nướng bằng củi và cây khô còn gọi là mận đen. Loại này có nhiều chức năng giải độc chẳng hạn như giải nhiệt, hằng định nội mô, giảm đau, diệt ký sinh và giảm khát.

- Mận trắng: Mận xanh ngâm với nước muối qua đêm sau đó phơi khô còn gọi là mận trắng. Mận trắng có tác dụng giống mận đen nhưng dễ chế biến và dễ ăn hơn mận đen.

 

Làm thế nào có thể chế biến nhiều sản phẩm mận khác nhau

 

Mận ươm

Cho đường vào nước ép mận ươm sẽ làm cho nước mận có vị chua chua ngọt ngọt. Mận ươm nấu với đường và mật ong có thể bảo quản rất lâu. Càng để lâu, vị càng ngon và ăn càng bổ dưỡng.

 

Nước cốt mận

Mận đun sôi hơn 48 tiếng, nước cốt mận thường có vị rất chua. Nước cốt này thường được dùng để chữa bệnh mệt mỏi, cảm lạnh, sốt, tiêu chảy và đau bụng.

 

Rượu mận

Chỉ cần một chút rượu mận, bạn có thể khử mùi tanh của các loại món hải sản và làm vị thêm ngon. Một ly rượu mận sẽ giúp bạn điều trị chứng mật ngủ hoặc cao huyết áp.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.