Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Sức khỏe tinh thần và stress > Glossary
Sức khỏe tinh thần và stress : Glossary
Một số triệu chứng phát sinh do nghiện ngập
[2007-09-18 06:50] (2,208)

Nghiện cấp tính

 

Nghiện rượu cấp tính biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau tùy vào sự đông máu (BAC). Nếu chứng nghiện ngập này vẫn còn trong giai đoạn đầu, bạn sẽ mất đi khả năng nhận định và bạn cảm thấy khó khăn trong việc điều khiển chính mình (BAC: 0,05%). Mất khả năng nhận định là một dấu hiệu của chứng nghiện ngập và đây cũng là lý do tại sao nó trở thành tiêu chuẩn của việc lái xe say xỉn. Nếu lượng BAC quá cao, bạn không thể điều khiển cơ thể mình và nói chuyện không được bình thường (0,1%). Nếu bạn lái xe lúc đó, bằng lái xe của bạn có nguy cơ bị tịch thu. Tiếp đó, bạn cảm thấy khó khăn di chuyển và không thể ngăn cẳn tình cảm của mình (0,2%). Tồi tệ nhất, chức năng cảm giác mất hiệu lực và bạn sẽ bất tỉnh (0,4-0,5%), bạn không thể thở và tim bạn ngừng đập. Thậm chí bạn có thể tử vong (0,6-0,8%). Tử vong do rượu xảy ra khi một số người muốn tranh đấu xem ai có thể uống được nhiều rượu nhất. Uống nhiều rượu trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm bại liệt chức năng não, đây là chức năng giúp cơ thể hoạt động.

 

Ảnh huởng đến gan và dạ dày

 

Mọi người đều biết rằng rượu ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan của cơ thể. Một trong những cơ quan quan trọng nhất là gan. Trong những giai đoạn nghiện ngập ban đầu, mỡ tụ lại giữa các mô gan và phát sinh bệnh mỡ trong gan. Tế bào viêm ngày càng tăng sẽ dẫn đến viêm gan. Dần dần, tế bào gan bị phá hủy và gan bị sơ cứng, gan bắt đầu suy thoái. Ở nhiều trường hợp, sơ cứng gan có thể dẫn đến ung thư.

 

Đồng thời, sơ cứng gan có thể ảnh hưởng đến các tĩnh mạch nối với gan gây chảy máu dạ dày. Vì gan không thể phân hủy chất thải trong cơ thể và sự tích lũy những chất này làm giảm chức năng của toàn cơ thể, và gây viêm ruột, làm tăng nguy cơ loét dạ dày và gây viêm lá lách, đây là cơ quan điều khiển sự chuyển hóa mỡ và đường.

 

Ảnh hưởng đến tim

 

Một cơ quan quan trọng khác bị ảnh hưởng bởi rượu là tim. Rượu gây rối loạn chuyển hóa mỡ và làm giảm việc cung cấp Vitamin và chất điện phân, gây vấn đề cho tim. Rượu làm tim sưng, làm giảm chức năng của cơ tim, tăng huyết áp, phù tay và chân. Rượu cũng làm giảm sự lưu thông của máu, phát sinh khối u và chất thải tích tụ ở mạch máu. Khi những khối u này làm tắc nghẽn mạch máu trong não hoặc động mạch, rượu có thể gây vấn đề trong não hoặc gây đau tim.

Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.