Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Ngừa thai và thai nghén
Ngừa thai và thai nghén
Mang thai ở tháng thứ ba
[2007-09-08 06:45] (727)

Thai nhi trong bụng bạn sẽ như thế nào?

 

Thai nhi phát triển nhanh ở giai đoạn này

Thai nhi phát triển nhanh gấp 4 lần so với trước đây. Đầu, thân, tay và chân của thai nhi có thể phân biệt rõ ràng. Một số tế bào mới hình thành được di chuyển đến nơi cần thiết của cơ thể. Tuy nhiên, đầu thai nhi vẫn lớn, chiếm 1/3 thân hình. Cằm dưới và má đã phát triển và bạn có thể nhìn thấy khoang mũi, môi, tai khi kiểm tra bằng sóng siêu thanh. Thai nhi cũng có thể có mắt hai mí và chân răng sữa. Đường chỉ tay cũng hình thành ở giai đoạn này.

 

Bạn có thể nghe tiếng tim đập của thai nhi

Gan, dạ dày, ruột đã phát triển. Thận và niệu đạo cũng hình thành. Thai nhi bắt đầu tiết qua niệu đạo. Tim phát triển ở giai đoạn sau cùng và bạn có thể nghe tiếng thai nhi qua một thiết bị.

 

Thai nhi bắt đầu mọc lông tơ

Da thai nhi được phân thành hai lớp. Tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn được hình thành. Lông bắt đầu mọc và người ta phân loại thành lông tơ.

 

Cơ thể người mẹ thay đổi như thế nào?

 

Bạn đi tiểu thường xuyên và dễ bị táo bón

Khi bụng bạn ngày càng to ra, tử cung ép lên bàng quang và trực tràng làm bạn đi tiểu thường xuyên và có thể gây táo bón. Hơn thế nữa, Progesterone tiết ra làm ruột yếu đi và điều này dẫn đến táo bón.

 

Bạn sẽ gặp một số bệnh ngoài da

Nếu bạn bị một số bệnh ngoài da khi bạn có kinh nguyệt, da bạn sẽ làm bạn khó chịu trong giai đoạn này. Da bạn trở nên khô và ngứa hơn.

 

Bạn có nhiều tiết dịch âm đạo và vú bạn căng ra

Máu cung cấp vào khu vực sinh dục và âm đạo nhiều hơn làm cho tiết dịch âm đạo cũng tăng theo. Tiết dịch âm đạo thường có màu trắng. Nếu tiết dịch này xanh hoặc đỏ, có lẽ bạn đã vị viêm ân đạo, do đó bạn phải đi khám bệnh ngay lập tức. Bạn nên tắm rửa thường xuyên và thay đổi quần áo liên tục để lúc nào bạn cũng có cảm giác sạch sẽ. Vú bạn to dần, nặng và mềm hơn. Quầng vú trở nên sẫm.

 

Nên kiểm tra hàng tháng trong suốt thời gian mang thai

 

Bạn phải thận trọng nếu không sẽ bị sẩy thai

Phôi thai và nội mạc tử cung vẫn chưa dính chặt với nhau. Chính vì vậy, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể gây sẩy thai. Số người bị sẩy thai trong 3 tháng mang thai đầu tiên chiếm 70%. Bạn nên cố gắng không tập thể dục và làm việc nhiều. Chúng tôi khuyên bạn không nên đi du lịch trong thời gian này.

 

Không nên tỏ ra mình một nữ anh hùng, làm việc văn phòng và việc nhà cùng một lúc. Bạn nên nhờ bạn đồng nghiệp, hoặc nhờ chồng giúp một tay. Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ.

 

Không nên khiêng vật nặng. Không nên chà hoặc lau sàn nhà. Bạn phải thận trọng không xô đẩy vùng bụng.

 

Một số điều cần tránh trong cuộc sống hằng ngày

 

Không nên mặc đồ lót chật

Trong suốt 10 tháng mang thai, 3 tháng đầu tiên là lúc khó khăn nhất. Bạn sẽ thường ói mửa vào buổi sáng và bạn có nguy cơ bị sẩy thai. Bạn không nên mặc đồ lót quá chật. Bạn có thể mặc thêm một lớp để giữ bụng ấm.

 

Nên mang giày dép thấp và nên thận trọng với động tác của mình

Trong suốt thời gian mang thai, bạn có nguy cơ bị sẩy thai. Bạn nên mang giày dép thấp để bạn không bị trượt chân. Nên đi lên hoặc xuống cầu thang chậm rãi, đi giống như bạn chỉ đi bằng ngón chân. Không nên làm bất kỳ một công việc nặng. Giữ thái độ bình tĩnh và thoải mái.

 
Nên ngủ thêm 1 hoặc 2 tiếng

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và không khỏe, bạn nên ngủ thêm 1 hoặc 2 tiếng để cho khỏe người.

 

Nên tắm rửa mỗi ngày

Vì bạn có nhiều tiết dịch âm đạo và bạn thường có cảm giác mệt mỏi, bạn nên tắm rửa mỗi ngày để có một tinh thần khỏe khoắn. Bạn nên tắm bằng nước ấm có nhiệt độ từ 34-38°C. Không nên đi xông khô hoặc tắm ở những nơi công cộng. Cố gắng không nên để mình bị cảm và nên ở nơi ấm áp sau khi tắm xong.

 

Ăn uống như sau!

 

Ăn thức ăn có chứa nhiều sợi để ngăn chặn chứng táo bón

Bụng ép lên trực tràng và Hormone thay đổi có thể gây táo bón. Chính vì thế bạn nên cân bằng chế độ ăn uống và ăn thức ăn có chứa nhiều sợi. Các loại trái cây, rau, các loại đậu, rong biển là những loại thức ăn rất tốt cho phụ nữ có thai.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.