Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Ngừa thai và thai nghén
Ngừa thai và thai nghén
Phương pháp ngừa thai nào thích hợp với tôi?
[2007-08-30 03:08] (768)

Có một vài điểm mà bạn cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi chọn cho mình một phương pháp ngừa thai. Trước tiên, phương pháp này phải đáng tin cậy và nó không gây ra tác dụng phụ hoặc biến chứng. Phương pháp này phải đơn giản và có thể ngưng lại bất cứ lúc nào nếu như bạn muốn có thai trở lại.

Tiếc thay, chẳng có một phương pháp ngừa thai nào có thể đáp ứng được yêu cầu trên đây 100%. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất.

 

Phương pháp ngừa thai nào thì thích hợp cho người quan hệ tình dục ở độ tuổi 20?

 

Số thanh thiếu niên ngày càng gia tăng và đời sống tình dục của họ cũng trở nên buông lỏng và phóng khoáng. Dẫu vậy, họ cũng ý thức cao về việc mang thai và do đó thuốc ngừa thai trở thành một nguồn đáng tin cậy cho các bạn trẻ ở độ tuổi này.

 

Nếu như bạn uống mỗi ngày một viên, thì tỉ lệ thất bại trong việc ngừa thai chỉ là 0,1 %. Liều lượng Hormone giảm hơn trước, vì thế bạn sẽ gặp một vài tác dụng phụ như buồn nôn. Bạn có thể ngưng uống khi bạn muốn có thai trở lại. 

 

Tuy nhiên, đối với phụ nữ từ 35 tuổi trở lên hút một đến hai gói thuốc mỗi ngày có thể mắc chứng huyết khối nếu họ dùng thuốc ngừa thai. Nếu một thành viên trong gia đình mắc bệnh ung thư vú hoặc phụ nữ bị chảy máu âm đạo chưa tìm ra nguyên nhân không nên uống thuốc ngừa thai.

 

Phương pháp ngừa thai nào thì phù hợp cho những người trẻ đầy sức sống?

 

Đối với một số cặp vợ chồng trẻ mới cưới muốn có con ba năm sau hoặc những cặp tình nhân ăn ở chung với nhau, một số biện pháp ngừa thai như tính theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc xuất tinh ngoài thường không an toàn. Đối với phụ nữ chưa có kinh nghiệm mang thai lần nào, đặt vòng có thể gây cho họ nhiều trở ngại.

 

Nếu bạn không thể uống thuốc mỗi ngày, bạn có thể đặt “Implanon” vào da. Nó trông giống như cái diêm quẹt (có chiều dài là 4cm, đường kính là 2mm) và nó tiết ra chất Progesterone trong suốt 3 năm giúp cho việc ngừa thai đạt hiệu quả. Thủ tục đặt và tháo gỡ thì cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, giá cả hơi cao và với một số phụ nữ loại hình này có thể gây chảy máu âm đạo.

 

Phương pháp ngừa thai nào thì phù hợp cho phụ nữ sau khi sinh con?

 

Cho con bú không đảm bảo được việc ngừa thai vì thế bạn cần phải chọn một phương pháp thích hợp. Không nên uống thuốc ngừa thai trong thời gian cho con bú. Dùng biện pháp ngừa thai bằng bao cao su là biện pháp thích hợp nhất. Bạn có thể đặt vòng từ 6-8 tuần sau khi sinh. Bạn có thể uống thuốc ngừa thai nếu như bạn không cho con bú.

 

Bạn muốn ngừa thai lâu dài

 

Phụ nữ có chồng dự tính thời điểm họ muốn có con. Đặt vòng là một biện pháp ngừa thai lâu dài mà chỉ cần làm thủ tục 1 lần. Dụng cụ này còn được gọi là một vòng xoắn. Nó ngăn cản tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và nó hoạt động như là một vật lạ nằm ở nội mạc tử cung. Chính vì thế mà trứng không thể dính trên thành tử cung.

 

Đặt vòng cũng thường gây cảm giác khó chịu cho phụ nữ, nhất là đối với chị em chưa có kinh nghiệm về sex và sinh con. Vì vậy, chúng tôi khuyên chị em phụ nữ đã từng trải qua kinh nghiệm sinh con nên áp dụng phương pháp này.

 

Nếu bạn dự định không muốn sinh con nữa, bạn có thể đi triệt sản. Phẫu thuật cắt ống dẫn tinh đối với nam giới và phẫu thuật cắt ống dẫn trứng đối với nữ là những biện pháp tránh thai vĩnh viễn. Phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh có thể phục hồi lại khả năng sinh sản của nam giới.

 

Trường hợp bạn quan hệ hai lần một tháng

Bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai cho dù bạn quan hệ hai lần một tháng. Dùng bao cao su hoặc uống thuốc sủi bọn là hai biện pháp pháp tránh thai phổ biến nhất. Hai loại này rất tiện lợi mỗi khi đi đâu và cũng dễ xử dụng ở bất cứ nơi nào và lúc nào bạn muốn. Vấn đề là bạn có muốn sử dụng nó hay không. 

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.