Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Những phương pháp ái ân
Những phương pháp ái ân
Liệt dương, rối loạn tình dục nam
[2007-09-14 04:52] (798)

Một số điều cần tránh trong cuộc sống hằng ngày

 

Chứng liệt dương (hay còn gọi là bất lực) có nghĩa là dương vật không đủ cương trong giao hợp. Ở Mỹ, có khoảng 10 triệu nam giới chịu ảnh hưởng bởi chứng bệnh này và khoảng 25% số người ở độ tuổi từ 65 trở lên. Liệt dương cũng có liên quan đến tuổi tác.

 

Hầu hết bệnh liệt dương bắt đầu do mô đệm hơn là do vấn đề tinh thần

 

Thông thường, nguyên nhân gây liệt dương là do sự tác động của dây thần kinh mạch. Chứng bệnh này có thể điều trị bằng cách duy trì hệ thần kinh ngoại biên, hệ thần kinh thể lý, cơ vân dương vật, thể hang và khớp xương hông trở lại bình thường.

Bạn có thể duy trì cương dương bằng cách làm tăng độ dẻo dai cho mạch và thư giãn cơ tạo nên u mạch thể hang. Dương vật có thể sẽ cương hơn nếu cơ hành hang và cơ đốt háng co lại.

 

Rối loạn chức năng tình dục nam có thể xảy ra do nhiều tình huống khác nhau. Kích thích tố nam Androgen cũng ảnh hưởng đến việc ham muốn tình dục ở nam. Chính vì thế, mất đi ham muốn tình dục cũng có nghĩa là mất đi kích thích tố Androgen và cấu tạo dưới đồi, tuyến yên, tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng. Thêm vào đó Hormone Testosterone và Gonadotropic có thể giúp bạn khám phá ra nơi có vấn đề. Liệt dương cũng có thể xảy ra do động mạch, mạch máu, dây thần kinh, hoặc vấn đề tâm thần. Một số vấn đề y khoa cũng ảnh hưởng đến bệnh liệt dương.

 

Nhiều loại dược phẩm khác nhau được dùng để điều trị chứng bệnh này, đặc biệt là thuốc chống cao huyết áp và thuốc kìm hủy giao cảm tác động đến hệ thần kinh trung ương cũng có tác dụng. Thuốc chặn Alpha giao cảm mạch, thuốc gây thoát nước không có tác dụng xấu. Thuốc chặn Beta giao cảm hoặc Spironolacton có thể làm việc ham muốn tình dục mất đi.

 

Tốt nhất là bạn nên kiểm tra sự cương dương của bạn có bình thường hay không, chẳng hạn như cương dương sớm, hoặc cương dương trong khi ngủ. Nếu dương vật bạn thường cương vào những lúc như vậy, bạn có thể điều trị mô đệm. Cương dương ngày càng yếu có thể là do mô đệm. Chứng bệnh này cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

 

Xuất tinh ngược xảy ra do rối loạn bàng quang hoặc do sự gián đoạn của các sợi thần kinh giao cảm ở vùng cơ thắt tuyến tiền liệt. Rối loạn dây thần kinh giao cảm do dùng các nhóm thuốc chặn Alpha giao cảm, hoặc các loại thuốc chống bệnh tiểu đường, giải phẩu khung chậu, hoặc giải phẩu khoang sau màng bụng. Nếu cương dương và sự ham muốn tình dục bình thường, nguyên nhân không đạt đến cực khoái có thể là do tinh thần. Xuất tinh sớm là do quá lo lắng, đây cũng là một rối loạn nhưng nguyên nhân của nó không phải do mô đệm.

 

Điều trị bệnh liệt dương

 

Hầu hết bệnh liệt dương đều có thể điều trị. Đặc biệt, bệnh nhân mắc chứng liệt dương nhưng không phải do mô đệm có thể điều trị dựa vào hành vi trị liệu.

 

Điều trị nội

Nếu chứng cương dương nảy sinh do thiếu kích thích tố nam Androgen, bạn có thể tiêm Testosterone. Tuy nhiên, bạn phải nên đi kiểm tra nhiều lần trước khi tiêm để tránh ung thư tuyến tiền liệt.

 

Dùng ống hít chân không

Đây là một dụng cụ giúp cương dương bằng cách đặt dương vật vào trong một ống nhựa hình trụ. Vòng giúp cương dương được đặt vào đáy dương vật để giữ cho máu không trở về cơ thể. Dụng cụ này có thể dùng cho bệnh nhân mắc một số bệnh tĩnh mạch liên quan hoặc cho người không áp dụng biện pháp điều trị nội.

 

Dùng thuốc gây giãn mạch

Phương pháp điều trị này được dùng cho nhiều bệnh nhân mắc chứng liệt dương bằng cách tiêm Prostaglandin vào dương vật, đây là một loại thuốc gây giãn mạch. Thuốc này được tiêm ở phần ngoài của dương vật để tránh gây tổn thương cho mạch máu bên ngoài. Ở một số trường hợp, thuốc này có thể gây một vài tác dụng phụ như làm chóng mặt, gây đau nhói ở chỗ tiêm chích, và gây nhiễm trùng. Nó cũng gây cương dương liên tục, nhưng trường hợp này rất hiếm. Prostaglandin còn được dùng như một vòi hương sen hay vì tiêm chích.

 

Thuốc Sildenafil (Viagra) có mặt trên thị trường từ năm 1998 là một loại thuốc điều khiển Phosphodiesterase giúp máu chảy vào trong dương vật liên tục. Bạn nên uống khoảng 50mg dung dịch này 1 tiếng trước khi giao hợp. Tác dụng của thuốc có thể kéo dài khoảng 2 tiếng. Thuốc này không ảnh hưởng đến sự ham muốn tình dục và nó cũng không làm cương dương liên tục.

 

Chất làm cương dương

Biện pháp điều trị này được thực hiện bằng cách chèn một chất vào thể hang của dương vật. Những chất này có nhiều thể loại với chiều dài và đường kích khác nhau chẳng hạn như ở dạng rắn, dẻo, có thể bơm phồng. Chất có thể bơm phồng có thể làm dương vật cương một cách tự nhiên nhưng chất này không tốt cho dương vật.

 

Giải phẫu mạch máu

Giải phẫu mạch máu dương vật chỉ được tiến hành khi nguyên nhân chứng cương dương xảy ra là do động mạch. Giải phẫu thành trong động mạch, xơ cứng động mạch bị tắc nghẽn, ghép động mạch sử dụng một phần động mạch hoặc mạch máu khi mạch máu ngoại biên bị tắc nghẽn. Thêm vào đó, người ta có thể phẫu thuật để cột thể hang của cẳng chân hoặc mạch trung tâm cho bệnh nhân có mạch tắc nghẽn. Tuy nhiên, giải phẫu mạch máu dương vật cũng chỉ giới hạn ở một mức độ nào đó và ngay cả sau khi phẫu thuật, bạn khó có thể cương dương một cách tuyệt đối.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.