Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Chăm sóc bệnh liên quan đến tình dục
Chăm sóc bệnh liên quan đến tình dục
Bệnh hoa liễu là bệnh gì?
[2007-09-14 04:42] (864)

Phỏng vấn bệnh nhân mắc bệnh hoa liễu

 

1. Anh thích nơi như thế nào?

Nơi mà tôi thích nhất phải là nơi ấm áp và ẩm uớt. Tôi cảm thấy khỏe mạnh ở những nơi như vậy.

 

2. Anh thích người như thế nào?

À, người đó không xem tôi như là một người xấu xa. Tôi có tiêu chuẩn riêng của tôi. Tôi thích người đồng tính luyến ái nhất. Tôi cũng thích những người đàn ông hoặc phụ nữ ăn chơi. Đôi lúc tôi cũng gặp một số cặp tình nhân quan hệ tình dục không trường kỳ. Tuy nhiên, lúc nào tôi cũng sống chung với gái mại dâm. Tôi cũng thích những người đến mua dâm từ những cô gái này.

 

3. Anh nghĩ gì về sex?

Nói một cách đơn giản, sex là một mạng lưới phân phối mà nhiều người bất cẩn tạo nên. Cô có thích cách tôi nói không?

 

4. Anh có kế hoạch gì cho tương lai?

Tôi sẽ lan truyền bệnh AIDS tôi mang trong người. Ước mơ khiêm tốn của tôi là hình thành một mạng lưới những người bất cẩn và những người bị lạc lối ở những độ tuổi khác nhau trên toàn thế giới. Như cô đã biết, chúng ta đang sống trong một xã hội toàn cầu hóa.

 

Bệnh hoa liễu là bệnh gì?

 

1. Định nghĩa

Bệnh hoa liễu có một lịch sử lâu dài khi con người bắt đầu sinh sôi nảy nở trên thế giới. Tuy nhiên, số người nhiễm bệnh không giảm mà ngày càng tăng vì đây là một căn bệnh không thể điều trị, AIDS là một bệnh phát sinh điển hình.

 

Thuật ngữ “venereal” bắt nguồn từ chữ Venus, đây là tên của nữ thần ái tình. Điều này có nghĩa là bệnh hoa liễu phát sinh lần đầu tiên bởi sự quyến rũ của một người phụ nữ đẹp tuyệt diệu và điều này đã làm giảm nhẹ cảm giác tiêu cực của căn bệnh. Bệnh hoa liễu là một căn bệnh lây nhiễm bởi virus hoặc vi khuẩn qua con đường tình dục. Tuy nhiên, bệnh này chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục, nhưng cũng có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác. Chính vì thế ngày nay, người ta gọi đây là bệnh lây lan qua quan hệ tình dục.

 

Thông thường, cơ quan sinh dục có chứa nhiều vi khuẩn và vi khuẩn này tiết ra cùng với nước tiểu hoặc chảy ra cùng với dịch nhầy hoặc khi cơ mi cử động để chống viêm. Tuy nhiên, bệnh lậu, hoặc Chlamydia và bệnh mắt hột có thể nảy sinh và da sẽ bị tổn thương do chất kích thích hóa học và mầm bệnh bám vào gây viêm da. Đây là bệnh hoa liễu.

 

2. Ý nghĩa của bệnh hoa liễu

Có khoảng hơn 30 loại vi khuẩn gây bệnh hoa liễu. Vi khuẩn gây bệnh này được phân loại thành các nhóm như nhiễm vi khuẩn, nhiễm virus, nhiễm Protozoal và nhiễm nấm.

 

1) Nhiễm vi khuẩn

Giang mai, lậu, hạ cam, và Chlamydia

 

2) Nhiễm vi rút

Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS), Virus Herpes và Condyloma Accuminata.

 

3) Nhiễm Protozoal

Trichomonas Vaginalis, Amoeba Urethritis

 

4) Nhiễm nấm: nấm Candida Albicans

Nói chung ở thế chiến thứ hai, sự phát triển của thuốc kháng sinh (Penicillin) gần có thể loại trừ được bệnh hoa liễu. Tuy nhiên, vi khuẩn lan tràn và tình dục trở thành một trào lưu càng nâng cao lượng người mắc bệnh. Hơn thế nữa, viêm niệu đạo không do lậu hoặc Trichomonas Vaginalis ngày càng tăng, những căn bệnh này lan truyền qua con đường tình dục. Gần đây, căn bệnh chết người AIDS đã tăng nhanh khiến nhiều người phải chú ý.

 

3. Đặc điểm bệnh hoa liễu

Khả năng lây nhiễm cao vì cơ thể không có khả năng miễn dịch. Có rất nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị bởi vì có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Bệnh nhân có thể bị lây nhiễm hoặc do di truyền. Phòng ngừa trở nên khó khăn bởi vì tài liệu, thống kê và thông tin chính xác về căn bệnh còn hạn chế.

 

4. Lịch sử bệnh hoa liễu

1) Bệnh lậu có mặt vào năm 2637 trước công nguyên

Bệnh lậu xuất hiện đầu tiên vào năm 2637 trước công nguyên. Người ta thấy nó được ghi lại trong lịch sử Trung Quốc cổ đại, thời hoàng đế “Hwang Ti” và trong văn chương Ai Cập cổ đại. Ai cũng đều biết rằng bệnh lậu đã lây lan khắp khu vực Arabia từ rất lâu đời.

 

2) Bệnh giang mai – lây nhiễm khắp Châu Âu sau khi Columbus tìm ra lục địa mới

Vào tháng 3 năm 1493, Columbus trở về Tây Ban Nha sau chuyến đi đầu tiên. Kể từ đó, lục địa cũ bắt đầu nhiễm bệnh giang mai và căn bệnh này lan rộng khắp Châu Âu. Nhiều bệnh nhân bị mất mũi và bị mù vì lúc đó người ta chưa tìm ra thuốc chữa bệnh.

 

3) AIDS – xuất hiện lần đầu tiên ở một vùng đất tây nam Châu Phi vào năm 1931

Hiện nay, có khoảng 34 triệu người bị nhiễm AIDS. Vào đầu năm 1930, SIV (Simian Immunodeficiency Virus) là một loại virus nhẹ, bị lây nhiễm bởi nhiều người và cũng là một virus chết người. Virus này giới hạn ở một số làng nhỏ thuộc Châu Phi nhưng lan rộng ra khắp thế giới qua các vùng đồng bằng, các thành phố lớn và cuộc cách mạng về sex. Hầu hết Virus gây bệnh AIDS ở Châu Phi còn được gọi là HIV-2 và người ta nghĩ rằng Virus này xuất phát từ loài khỉ Mangabe, một loài khỉ của Châu Phi. HIV-1 cũng lây lan khắp nơi trên thế giới và người ta thừa nhận rằng, loại Virus này bắt nguồn từ vượn người.

 

Tôi có thể bị nhiễm bệnh bằng một nụ hôn?

 

1. Lây nhiễm thông thường

Nói chung, bệnh hoa liễu chẳng hạn như giang mai, hạ cam, viêm niệu đạo, Trichomonas, và Herpes thường bị lây nhiễm qua niêm mạc ở cơ quan sinh dục hoặc qua da khi quan hệ tình dục.

 

2. Lây nhiễm qua nụ hôn

Khi hôn một bệnh nhân mắc bệnh hoa liễu hoặc một người có mang mầm bệnh, Virus lậu hoặc Herpes gây bệnh hoa liễu ở họng làm viêm và nổi mụn nước bên trong miệng và cổ. Chính vì thế, bạn có thể bị lây bệnh qua một nụ hôn. Tuy nhiên, hôn một người khỏe mạnh sẽ không có vấn đề gì.

 

3. Lây nhiễm qua quan hệ tình dục

Gần đây, có nhiều cách quan hệ tình dục làm lây nhiễm bệnh hoa liễu chẳng hạn như qua miệng và hậu môn. Nếu như người nam xuất tinh trong khi người nữ đang ngậm dương vật trong miệng, cô ấy có thể bị nhiễm bệnh, cô sẽ bị chảy máu ở nướu răng và âm đạo. Tương tự, mầm bệnh của người nữ có thể làm cho người nam bị viêm miệng hoặc viêm họng. Đàn ông Châu Âu, nhất là đàn ông Pháp có nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi cao. Điều này cho thấy quan hệ tình dục qua miệng chiếm đại đa số. Nếu bạn muốn, bạn có thể quan hệ tình dục bằng miệng với chồng hoặc vợ của bạn, người mà bạn có thể tin tưởng. Quan hệ bằng hậu môn cũng gây lây nhiễm, không những ở cơ quan sinh dục mà còn hậu môn. Đối với phụ nữ, hoa liễu ở bộ phận sinh dục có thể lây sang hậu môn. Đối với nam, nhất là với người đồng tính luyến ái, thường quan hệ tình dục qua hậu môn và có thể gây bệnh hoa liễu.

 

4. Một số cách lây nhiễm khác

Ở một số ít trường hợp, rận cua có thể nhiễm trực tiếp qua tay, qua quần áo lót, khăn tắm, giường chiếu, nhà vệ sinh, chậu đựng nước tiểu trong phòng hoặc bồn tắm công cộng nếu như những vật dụng trên có dính phân người bệnh. Hầu hết mầm bệnh gây bệnh hoa liễu rất nhạy cảm với nhiệt độ. Chính vì vậy, để có thể ngăn ngừa được việc lây nhiễm, bạn nên có một lối sống ngăn nắp và sạch sẽ và phải thận trọng ở những nơi công cộng. Ví dụ, nên lót giấy vào bồn cầu trước khi xử dụng và không nên ngồi xuống nền nhà tắm công cộng. Nếu bạn chú ý đế những điều trên, bạn không phải lo sợ vệ những căn bệnh này.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.