Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Rối loạn sinh dục
Rối loạn sinh dục
Một số lý do gây đau khi giao hợp
[2007-09-14 04:55] (769)

Trước khi, trong khi và sau khi giao hợp, bạn thường cảm thấy đau. Nam và nữ giới đều có cảm giác này nhưng triệu chứng này thường xảy ra nhiều đối với phụ nữ hơn so với nam giới.

 

Cảm giác khó chịu hoặc đau đớn khi giao hợp có thể xảy ra do một số lý do, nhưng đôi khi nó xảy ra mà không có một lý do chính đáng. Đau khi giao hợp có thể là do co thắt âm đạo (Vanisismus) hoặc đau ở chung quanh hậu môn. Đôi lúc, căn bệnh nào đó làm bạn khó chịu khi giao hợp gây co thắt âm đạo.

 

Co thắt âm đạo có thể xảy ra khi cảm giác khó chịu trong chuyện chăn gối không được điều trị trong một thời gian dài. Một số chị em phụ nữ không thấy đau khi giao hợp ngay cả khi họ mắc một số bệnh nhưng một số chị em lại cảm thấy đau quanh hậu môn mặc dù họ cũng mắc bệnh giống vậy. Đôi khi họ không cảm thấy đau khi dương vật đưa vào cửa âm đạo mà họ cảm thấy đau buốt khi dương vật đưa vào sâu trong âm đạo.

 

Nguyên nhân chính gây cảm giác khó chịu hoặc gây đau trong giao hợp chính là viêm âm đạo, màng âm đạo còn sót lại, âm đạo thiếu chất nhờn, viêm nội mạc tử cung, ung thư và phễu âm đạo. Bạn cần phải kiểm tra cẩn thận vùng đau. Nó có thể là âm hộ, tử cung, buồng trứng, niệu đạo, hậu môn hoặc trực tràng.

 

Sau đây là một số lý do và triệu chứng gây khó chịu khi giao hợp

 

Trường hợp thông thường nhất là màng âm đạo còn sót lại trong âm đạo. Trường hợp này cũng tương tự như bệnh lậu khi phần cửa của tuyến Bartholin trở nên đỏ và sưng. Nơi bị sưng có thể thấy một cách dễ dàng qua hình. Phần này rất nhạy cảm, ngay cả với ánh sáng. Nói chung, màng âm đạo dài ra trong lần giao hợp đầu tiên và nó không gây đau sau đó. Tuy nhiên, một số phần màng dày và mỏng lưu lại và gây đau. Bạn không nên phẫu thuật. Ở một số ít trường hợp, màng âm đạo còn sót lại có thể lấy ra bằng tay qua biện pháp gây mê tổng quát.

 

Đối với một số dị dạng ở bên ngoài cơ quan sinh dục, bạn có thể nhìn thấy mép âm vật có màu trắng hoặc sủi bọt. Khi giao hợp, sẽ gây đau nhức. Nói cách khác, cửa âm đạo co thắt gây khó khăn, ngứa ngáy và đau đớn khi giao hợp.

 

Viêm bàng quang có thể được chẩn đoán bằng cách kiểm tra vi khuẩn hoặc mủ trong nước tiểu. Viêm bàng quang làm bạn đi tiểu thường xuyên và gây đau bởi vì bàng quang không chịu được sự kích thích của tình dục. Đối với tử cung và vòi trứng, khi đặt dương vật vào âm đạo không gây đau, nhưng khi dương vật đi sâu vào trong âm đạo, bạn sẽ có cảm giác đau buốt. Và cũng có thể gây đau buốt ở bụng dưới.

 

Co thắt âm đạo phát sinh do viêm mãn tính hoặc viêm do động vật nguyên sinh Trichomonas trong tử cung hoặc viêm nội mạc tử cung cũng gây đau khi giao hợp. Viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung hoặc ung thư cũng có thể là nguyên nhân gây đau khi dương vật đi sâu vào tử cung và khi giao hợp. Nói chung, cơn đau sẽ hết nếu bạn điều trị những căn bệnh như viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư, viêm vòi trứng. Tuy nhiên, viêm bụng dưới mãn tính hoặc kết dính nặng và rối loạn ở các cơ quan ở bụng dưới yêu cầu bạn phải làm phẫu thuật.

 

Táo bón nặng cũng có thể là một lý do.Vì màng âm đạo dễ dàng dài ra, kích thước của dương vật không ảnh hưởng đến cảm giác khó chịu trong quan hệ. Tuy nhiên, bệnh ở âm đạo cũng có thể gây đau. Ở một vài trường hợp, viêm khớp ở xương hông hoặc đốt sống thắt lưng cũng có thể làm bạn cảm thấy khó chịu khi quan hệ.

 

Cửa âm đạo quá nhạy cảm hoặc phễu âm đạo co thắt có thể gây khó chịu ngay cả khi bạn không mắc bệnh. Đối với trường hợp này, ham muốn tình dục là một chuyện bình thường và người ta không thể xác định nguyên nhân gây bệnh ngay cả khi kiểm tra. Căn bệnh này có thể được chẩn đoán là căn bệnh “thần kinh” hoặc “chức năng”.

 

Co thắt âm đạo là một sự co thắt cố ý hoặc không cố ý quanh cửa âm đạo. Nguyên nhân chính là do sợ hãi, đau đớn, và có quan niệm không tốt về tình dục. Ở những trường hợp như vậy, giáo dục cơ thể, về chức năng tình dục và tư vấn sẽ rất ó tác dụng. Bạn có thể dùng ngón tay thấm dầu hoặc ống có kích thước khác nhau đối với từng cá nhân. Trước khi quan hệ tình dục, người nam phải bỏ hai ngón tay vào trong âm đạo. Người nữ nên điều khiển chiều dài của ngón tay.

 

Tuy nhiên, những trường hợp này cần hiểu một cách riêng biệt với lý do căn bản chẳng hạn như không ham muốn tình dục, hoặc không thích chuyện chăn gối. Chị em phụ nữ thường nghĩ ra những phương pháp biện hộ để tránh việc giao hợp vì họ cảm thấy hành động này không mấy thích thú. Nỗi sợ hãi về cuộc hôn nhân không hạnh phúc hoặc sợ mang thai ngoài ý muốn cũng có thể là lý do. Cho dù phụ nữ cảm thấy đau, dương vật không hề có vấn đề.

 

Lý do khác có thể là âm đạo không tiết đủ chất nhờn. Nếu đây là nguyên nhân, chẳng qua là họ chưa cảm thấy hưng phấn đủ. Những cặp vợ chồng này nên đi tư vấn hoặc có thể dùng dầu bôi trơn. Nếu dầu bôi trơn không hiệu nghiệm, bạn có thể dùng thuốc kích thích tiết tố Estrogen hoặc Testosterone theo toa của bác sĩ.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.