Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Rối loạn sinh dục
Rối loạn sinh dục
Rối loạn chức năng tình dục gây ra do tinh thần và phương pháp điều trị
[2007-09-14 05:05] (798)

Rối loạn chức năng tình dục gây ra do tinh thần làm nảy sinh nhiều vấn đề khác nhau trong quan hệ vợ chồng bởi vì sự đáp ứng lại chức năng sinh lý bị đè nén. Giảm ham muốn tình dục, có ác cảm với tình dục, rối loạn ham muốn tình dục ở nữ, rối lạn cương dương ở nam, rối loạn khoái cảm, xuất tinh sớm, đau khi giao hợp và co thắt âm đạo có thể phát sinh. Đối với một số trường hợp quá nặng, những rối loạn này có thể làm cho việc quan hệ tình dục trở nên rất khó khăn. Những rối loạn chức năng tình dục này có thể gây đau đớn cho bệnh nhân về tinh thần cũng như gây ra biết bao trở ngại trong quan hệ vợ chồng.

 

Những triệu chứng rối loạn tình dục nay thường xảy ra ở người trẻ tuổi và mức độ phát triển cũng khác nhau. Rối loạn chức năng tình dục có thể tạm thời hoặc có thể tái phát lại. Nói chung, rối loạn chức năng tình dục không nguy hiểm nhưng nó có thể gây ra ảnh hưởng xấu trong đời sống hôn nhân và quan hệ vợ chồng. Đối với một số trường hợp, nó có thể dẫn đến ly hôn.

 

Một số ly do dẫn đến rối loạn chức năng tình dục

 

Nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn chức năng tình dục là lý do trực tiếp, xung đột tinh thần, khó khăn trong mối tương quan, lý do có điều kiện, khác biệt văn hóa.

 

Lý do trực tiếp

Ngu dốt, có ác cảm hoặc lẩn tránh tình dục, rối loạn giao tiếp và không khí khi quan hệ tình dục cũng tác động trực tiếp đến chức năng tình dục.

 

Xung đột tinh thần

Đây là một xung đột không có ý thức bắt nguồn từ khi còn nhỏ phát sinh bởi mặc cảm Oedipus. Mặc cảm Oedipus là một nỗi lo lắng gây ra bởi dục vọng vô ý thức của một đứa bé đối với bố mẹ khác giới tính của nó. Điều này gây nên sự đè nén mạnh về dục vọng và dẫn đến rối loạn tình dục.

 

Khó khăn trong mối tương quan lẫn nhau

Từ chối, nghen nghét, lãnh đạm với chồng hoặc vợ nảy sinh vì thiếu giao tiếp, khó khăn trong hôn nhân và thiếu trao đổi ý kiến có thể gây rối loạn tình dục.

 

Lý do có điều kiện

Lo lắng để có thể đạt được thành công trong chuyện ân ái, điều kiện hóa và thúc ép có thể gây ra tác dụng nguy hiểm cho chức năng tình dục.

 

Khác biệt văn hóa

Sống trong một xã hội khi Sex bị ngăn cấm, rối loạn tình dục vẫn có thể xảy ra. Nếu dục vọng của một người phụ bị đè nén trong một xã hội gia trưởng, người phụ nữ này sẽ bị rối loạn tình dục.

 

Điều trị rối loạn chức năng tình dục gây ra do tinh thần

 

Điều trị lưỡng tính rất hiệu quả đối với bệnh bị rối loạn chức năng tình dục gây ra do tinh thần.

 

Điều trị lưỡng tính

 

Master và Johnson nghiên cứu phương thức điều trị này dành riêng cho các cặp vợ chồng dựa trên hành vi trị liệu. Kiểm tra thể chất và đánh giá tinh thần cũng bao hàm trong loại hình này. Hình thức trị liệu này diễn ra trong một thời gian ngắn và hoạt động rất tích cực, thông thường kéo dài khoảng 2 tuần. Các cặp vợ chồng phải làm một bài tập dựa trên chủ nghĩa hành vi thay vì động lực vô ý thức.

 

Nhiệm vụ chính yếu và cơ bản của hình thức huấn luyện này là cung cấp kích thích tình dục chính xác và đầy đủ cho việc ái ân. Bài tập sẽ giúp bệnh nhân làm nhẹ cảm giác lo lắng và phương pháp này cũng có thể áp dụng cho người bị liệt dương ở nam hoặc lãnh cảm ở nữ.

 

Phương pháp dừng lại-bắt đầu, nén, gây tê có thể được áp dụng cho những người xuất tinh sớm hoặc co thắt âm đạo. Người chồng cần phải được vuốt ve để dương cương. Họ nằm xuống và người vợ dùng tay hoặc dùng miệng kích thích dương vật của chồng. Khi người nam cảm thấy mình đã đạt đến cực khoái, họ nói vợ ngưng.  

 

Kế đó, họ phải để ý cảm giác khoái cực sẽ mất dần trong bao nhiêu phút. Trước khi dương vật hết cương, người nam ra hiệu cho vợ tiếp tục kích thích. Và khi họ đạt đến cự khoái, người vợ sẽ ngưng kích thích. Và cứ thế, bạn cứ lập đi lập lại khoảng 2-3 lần và xuất tinh ở lần thứ 4.

 

Khoái cảm của bạn sẽ tiến bột hơn sau 3-6 lần thực hành động tác này. Lúc này, vợ chồng bạn có thể quan hệ tình dục.

 

Người vợ ở trên là một tư thế thường được áp dụng trong suốt thời gian điều trị. Phụ nữ đặt dương vật của người nam trên cơ thể mình và đợi cho chàng ra hiệu. Khi chàng ra hiệu, người nữ bắt đầu đi chuyển lên xuống. Phương pháp dừng lại-bắt đầu cũng có thể tập ở lúc này.

 

Người nam nên tập trung vào chuyện ái ân và vì thế họ có thể điều khiển được thời điểm xuất tinh. Họ sẽ phải mất khoảng 3-4 tuần mới có thể điều khiển thời nếu họ áp dụng tư thế phụ nữ ở trên, hoặc tư thế ngang.

 

Gây tê có hệ thống thường được áp dụng như một hành vi trị liệu. Đó là một tiến trình cải thiện dè nén tình dục sang và làm trì hoãn sự xuất tinh.

 

Một số điều kiện liên quan đến việc đè nén tình dục và trì hoãn xuất tinh nên xác định truớc khi điều trị. Cảm giác sợ hãi, bị sốc, sự tương tác qua lại giữa cặp vợ chồng có thể là lý do. Kế hoạch điều trị cũng dựa trên những thông tin này.

 

Trong giai đoạn đầu, cặp vợ chồng có thể giao hợp nếu họ muốn trong suốt 2-3 ngày. Tuy nhiên, người nam không nên xuất tinh hoặc không nên bỏ dương vật vào âm đạo của người nữ. Hai người nên lập lại nếu sự khoái cảm và dục vọng tăng dần. Trong khi lập lại những thao tác ái ân, bạn có thể xuất tinh. Được vợ khích thích, làm cho hưng phấn và tưởng tượng về chuyện làm tình thường được áp dụng ở giai đoạn này.

 

Nếu giai đoạn đầu thành công, bạn có thể xuất tinh bên trong âm đạo. Biện pháp điều trị này thường dùng sự tưởng tượng hoặc kích thích tình dục nhờ vào sự giúp đỡ của người bạn đời để bạn có thể xuất tinh một cách thành công. Đây cũng là cách giúp bạn cải thiện việc đè nén và khó khăn trong chuyện chăn gối.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.