Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Rối loạn sinh dục
Rối loạn sinh dục
Điều trị rối loạn chức năng tình dục
[2007-09-14 05:08] (672)

Cho đến thập niên 70, người ta bắt đầu áp dụng phương pháp đánh giá tiềm thức, kinh nghiệm thời thơ ấu, động lực, tưởng tượng, và khó khăn trong chuyện chăn gối để có thể điều trị tinh thần cho từng cá nhân. Sau khi Masters và Johnson tìm ra chức năng sinh lý tình dục, việc điều trị bệnh nhân gặp khó khăn trong chuyện vợ chồng được áp dụng. Ngày nay, điều trị lưỡng tính và điều trị tinh thần được áp dụng rộng rãi cho bệnh rối loạn chức năng tình dục gây ra bởi vấn đề tinh thần.

 

Điều trị lưỡng tính

 

Dựa vào nghiên cứu chức năng sinh lý tình dục của Masters và Johnson, điều trị tình dục cơ bản được dựa vào thuyết điều trị hành vi.

 

Đây là phương pháp rèn luyện để kích thích tình dục một cách đúng đắn và đầy đủ đồng thời làm giảm lo lắng về sex. Đây cũng là một phương pháp rèn luyện có thể áp dụng cho những người bị liệt dương ở nam hoặc lãnh cảm ở nữ.

 

Phương pháp dừng lại-bắt đầu, nén, gây tê có thể được áp dụng cho những người xuất tinh sớm hoặc co thắt âm đạo. Phương pháp dừng lại-bắt đầu thường được áp dụng cho nam giới bị rối loạn khoái cảm. Biện pháp gây tê thường được dùng như một hành vi trị liệu. Đối với trường hợp này, điều kiện liên quan đến căn bệnh sẽ được làm sáng tỏ.

Ví dụ, nếu một điều gì đó khiến người nam mắc chứng rối loạn cương dương, bạn có thể áp dụng phương pháp dừng lại-bắt đầu và cố gắng giúp họ đạt đến khoái cảm một cách bình thường. (Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem mục rối loạn chức năng tình dục, phần trị liệu lưỡng tính)

 

Điều trị tinh thần

 

Đây là phương pháp điều trị Kaplan. Phương pháp này dùng phương pháp điều trị Masters và Johnson và phương pháp phân tích tinh thần. Biện pháp này rất linh động về số lượng bệnh nhân, số lần điều trị, thời gian, khoảng thời gian, nơi điều trị, và nhiệm vụ. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho nhiều người thuộc nhiều nước khác nhau.

 

Một số biện pháp điều trị khác

 

Bạn cũng có thể áp dụng hành vi trị liệu và thôi miên. Đối với hành vi trị liệu, bạn nên tập luyện để giảm bớt sự căng thẳng và nối việc tập luyện này với quan hệ tình dục. Gây tê có hệ thống có nghĩa là làm giảm dần nỗi lo lắng về quan hệ tình dục. Điều quan trọng là, bạn cũng phải nỗ lực tập luyện.

Leave a comment
Name *
Password *
Mail(Will not published)
Website
Comment *
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.