Search Contact Us Bookmark this page Admin
Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
SiteMaps 탐색 건너뛰기 링크Hidoc Home > Giới tính Nam/Nữ > Glossary
Giới tính Nam/Nữ : Glossary
Dương vật cong
[2007-09-08 06:46] (2,841)

Dương vật cương cứng khi máu tụ đầy vào hai ống thể hang bên trong dương vật. Hai ống này được bao bọc bởi một lớp màng dày còn được gọi là lớp vỏ trắng. Nếu thể hang hoặc lớp vỏ trắng bị viêm hoặc gặp sự cố nào đó, một phần của dương vật không thể cương và có thể bị cong về một hướng trông chẳng khác nào một trái chuối.

 

Từ đồng nghĩa

 

Cong dương vật, bệnh Peyronie

 

Định nghĩa

 

Nếu thể hang hoặc lớp vỏ trắng bị viêm hoặc gặp sự cố nào đó, một phần của dương vật không thể cương và có thể bị cong về một hướng trông chẳng khác nào một trái chuối. Dương vật chỉ cong khi dương cương.

 

Triệu chứng

 

Bạn sẽ cảm thấy đau

Bạn sẽ cảm thấy đau ở phần bị cong khi dương cương. Nếu chứng cong dương nặng, dương vật không thể đặt vào trong âm đạo khi quan hệ tình dục. Một số người có tuổi cảm thấy bướu cứng trong dương vật mình. Điều này có thể hiểu ngay là họ đã mắc bệnh ung thư dương vật.

 

Nguyên nhân, điều kiện và sinh lý bệnh

 

Dương vật cong cũng có thể do bẩm sinh. Đối với một số trường hợp, bệnh nhân có lỗ tiểu lệch dưới và lỗ niệu đạo ở vị trí bất thường, dương vật sẽ cong xuống phía dưới khi cương. Nói chung, người ta cho rằng quan hệ tình dục liên tục sẽ làm cho thể hang hoặc lớp vỏ trắng bị tổn thương. Ví dụ, nếu bạn uốn dương vật quá mạnh từ trái sang phải, hoặc bạn có những động tác bất thường khi giao cấu, dương vật bạn sẽ bị tổn thương. Đối với trường hợp dương vật bị cong ở mặt sau, dương vật bạn sẽ cụp xuống ở bất kỳ hướng nào, tùy thuộc vào phần bị ảnh hưởng.

 

Chẩn đoán

 

Ở một số trường hợp, bạn không biết mình bị thương nếu màng bên ngoài của lớp vỏ trắng bị rách, nhưng bạn cảm thấy đau và cảm thấy khối u cứng khi dương cương. Trong thời gian chẩn đoán, người ta có thể theo dõi độ cong sau khi làm cương dương bằng thuốc nhân tạo. Bệnh nhân cũng có thể mang một tấm hình chụp “của quý” đã cương của mình đến cho bác sĩ để chẩn đoán.

 

Tiến trình phát triển và tiên lượng bệnh

 

Ban đầu, khả năng cương của bệnh nhân bình thường và chiều dài dương vật cũng bình thường. Tuy nhiên, khi căn bệnh ngày càng phát triển, dương vật ngày càng cong và khả năng cương dương càng yếu. Chính vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bệnh ngày càng phát triển nặng, lúc đó bạn sẽ cảm thấy đau nhói và khả năng cương dương sẽ giảm trầm trọng.

 

Biến chứng

 

Dương vật cong gây khó khăn trong quan hệ tình dục và có thể gây liệt dương.

 

Điều trị

 

Bạn có thể điều trị bằng cách dùng thuốc Vitamin E nếu bệnh vẫn còn trong giai đoạn đầu. Thuốc sẽ được tiêm vào khối u. Tuy nhiên, bạn có thể phẫu thuận nếu bệnh phát quá triển nhanh. Người ta phẫu thuật cắt bỏ một số phần lớp vỏ trắng đối diện với phần cong. Tuy nhiên, dương vật sẽ ngắn đi và nó sẽ để lại sẹo ở hai bên. Gần đây, người ta cắt bỏ phần mô đã bị tổn thương trong lớp vỏ trắng và cấy da vào đó để duy trì chiều dài của dương vật. Tuy nhiên, hình thức này có thể gây liệt dương.

 

Phòng ngừa

 

Nên tránh gây sức ép cho dương vật khi quan hệ tình dục. Hãy đi kiểm tra nếu bạn có biểu hiện một vài triệu chứng ban đầu.

 

Tham khảo ý kiến bác sĩ trong những trường hợp sau

 

Nếu dương vật bạn bị thâm tím và bạn cảm thấy đau khi cương. Khi dương vật bạn bị tổn thương hoặc khi dương vật bạn cong khi cương.

Sắc đẹp & Phong cáchUng thư và Phòng ngừaLối sống lành mạnhSức khỏe tinh thần và stressGiới tính Nam/NữChủ đề nóng bỏng
ⓒ2007 HIDOC, Inc. All rights reserved. HIDOC does not provide medical advice, diagnosis or treatment. See additional information.